OT100 #17: Năm Lần Liên Tiếp

354

Quỷ đỏ đã thể hiện sức mạnh vượt trội tại giải đấu FA Youth Cup ngay từ khi nó ra đời; chiến thắng trong cả bốn lần đầu tiên. Tuy nhiên, khi đối mặt với những cầu thủ trẻ tài năng của West Ham, con đường tìm kiếm danh hiệu thứ năm gặp không ít khó khăn…


Trợ lý của Sir Matt Busby Jimmy Murphy, ảnh chụp năm 1957

Bối cảnh: Chiến thắng 3-2 ở lượt đi tại Tây London do công của Alex Dawson, Nobby Lawton và Reg Hunter đã bảo đảm cho United một lợi thế nho nhỏ, nhưng lợi thế quan trọng nhất là được thi đấu trận lượt về trên sân nhà. Có khoảng 23.349 cổ động viên đã đến Old Trafford để chứng kiến những tài năng trẻ của Jimmy Murphy có cơ hội đăng quang.

Diễn biến: Cũng giống như trận lượt đi, các Quỷ trẻ tiếp tục tỏ ra áp đảo đội khách Hammers. Tối đó, các cầu thủ United đã dành giành chiến thắng áp đảo 5-0, tính sau hai lượt đấu tỉ số chung cuộc là 8-2. Tiền đạo Mark Pearson được tán thưởng nhiệt liệt với một hattrick đẹp mắt, trong khi Kenny Morgans và Hunter, là tác giả hai bàn thắng trong hiệp hai, cũng ghi tên mình trong bảng tỉ số..

Sau đó: Sau thảm họa máy bay Munich, nhiều cầu thủ trẻ của United đã được đôn lên đội hình chính, nên đội hình dự bị đã suy yếu trông thấy trong mùa giải Youth Cup 1957/58. Tuy nhiên, Quỷ đỏ cũng đã lọt vào bán kết trước khi bị loại bởi Wolves. Đội bóng miền trung nước Anh là người chiến thắng sau cuộc đọ sức cuối cùng, Wolves vượt qua Chelsea với tỉ số chung cuộc 7-6 sau khi thảm bại 5-1 ở lượt đi. Với United, họ đã có danh hiệu thứ sáu ở giải đấu này trong mùa giải năm 1963/64.


Liên quan:
Chung kết FA Youth Cup 1956/57

United: Gaskell, Smith, Madison, English, Holland, Bratt, Morgans, Lawton, Dawson, Pearson, Hunter

Lượt đi: West Ham 2 United 3 (Lawton, Dawson, Hunter)
Lượt về: United 5 West Ham 0 (Pearson 3, Hunter, Morgans)

g0thiz (theo Manutd.com)

* Kỳ 18: Nhà Xác Munich

 

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage