OT100 #15: Thắp Sáng

357

những đêm thi đấu tại Châu Âu đang chờ phía trước, bởi vào năm 1957 Old Trafford đã gia nhập đại gia đình những sân bóng có hệ thống chiếu sáng…


Ánh đèn của hệ thống chiếu sáng sân Old Trafford qua lớp sương mù trong một trận đấu
5 năm sau đó

Bối cảnh: Ngay mùa giải “Những đứa trẻ của Busby” đại diện cho nước Anh, tiên phong bước ra đấu trường Châu Âu mùa giải 1956/57, ban lãnh đạo United đã ngay lập tức cho lắp đặt hệ thống đèn chiếu sáng để Old Trafford có thể tổ chức những trận đấu về đêm vào thời điểm giữa tuần. Sau sáu tháng lắp đặt, sân Old Trafford đã trong tư thế sẵn sàng tổ chức trận đấu đầu tiên tràn ngập ánh sáng, đó là trận đấu với Bolton thuộc khuôn khổ giải Hạng Nhất vào ngày 25 tháng Ba năm 1957.

Diễn biến: Tiếng la hét, phản đối của đám đông đòi được chứng kiến trận đấu diễn ra rất hỗn loạn và không thể kiểm soát được. Theo thống kê, số người dự khán chính thức đạt 60.862 người và có khoảng 20.000 người khác phải đứng ngoài theo con số ước tính của các báo. Để đến được sân và nhằm thoát khỏi cảnh tắc nghẽn giao thông, các cổ động viên buộc phải bỏ lại xe ô tô trong các bãi xe cách đó bán kính 3 dặm. Trong đám đông hỗn loạn đang di chuyển tới sân có cả vợ của chủ tịch Harold Hardman. Theo kịch bản đã sắp đặt, bà phải xuất hiện trong buổi lễ bật hệ thống chiếu sáng trước trận đấu. Tuy nhiên, với sự vắng mặt của bà, ông Hardman đã buộc phải làm điều đó một mình.

Không may cho United, chính Trotters (biệt danh của Bolton) mới là những người tỏa sáng dưới ánh đèn hôm đó, chiến thắng đã về tay đội khách sau pha làm bàn của Ray Parry và bàn thắng phản lưới nhà do lỗi của Bill Foulkes, Bolton đã bảo vệ thành công chiến thắng mặc cho những nỗ lực muộn màng của Quỷ đỏ.

Sau đó: Phóng viên Frank Taylor của Tờ Tin tức Hằng ngày (NV: The News Chronicle) viết với sự thất vọng: “Những ngọn đèn pha mới lắp đặt trị giá 40.000 Bảng của Manchester United trong tối qua đã thắp sáng sân Old Trafford lần đầu tiên bằng ngọn lửa của vinh quang, nhưng khung cảnh lấp lánh đó đã biến thành một tấm màn đen phủ kín hi vọng giành được danh hiệu Vô địch Quốc gia của United.” Bất chấp những trở ngại đó, những cầu thủ trẻ đã lại tỏa sáng; thắng sáu và hòa hai trong tám trận đấu cuối cùng để gặt hái danh hiệu vô địch quốc gia lần thứ hai liên tiếp.


Trận đấu đầu tiên có đèn chiếu sáng của Old Trafford

United 0 Bolton 2
25 tháng Ba 1957

UNITED: Wood, Foulkes, Byrne, Colman, Blanchflower, McGuinness, Berry, Whelan, Edwards, Charlton, Pegg.

 g0thiz (theo Manutd.com) 

* Kỳ 16: Trận Đầu Tiên Tại Cúp Châu Âu

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage