OT100 #14: Khởi Đầu Của Bobby

363

Sự nghiệp huyền thoại ở United của Sir Bobby Charlton bắt đầu theo một phong cách không thể ấn tượng hơn, với một trận thắng trước Charlton Athletic…


Bobby Charlton trong màu áo Man Utd khi còn trẻ

“Tôi chấp nhận một số lời tán thưởng, nhưng tôi đã bị choáng ngợp bởi những suy nghĩ của riêng tôi – và một điều đặc biệt. ‘Bạn đã từng chơi cho Manchester United, bạn đã thực hiện những gì bạn ở đó để làm, bạn đã ghi được những bàn thắng – không ai có thể lấy nó đi được.'”

Sir Bobby Charlton

Bối cảnh: Mới chỉ 18 tuổi, Bobby Charlton đã được Matt Busby trao cơ hội ra mắt trận đầu tiên gặp Charlton Athletic tại Old Trafford. Sau một đêm mất ngủ, chỉ dùng một ít bít tết với trứng, một ngụm rượu xêret trước trận đấu, cầu thủ trẻ – người đang phải chữa trị chấn thương mắt cá chân – vẫn có trận đấu ra mắt thật ấn tượng.

Diễn biến: Cả sân Old Trafford đã choáng váng khi đội khách vươn lên dẫn trước ở những phút đầu tiên, nhưng, sau khi Johnny Berry nhanh chóng san bằng tỉ số, Bobby đã lên tiếng. Hai pha làm bàn liên tiếp – một bằng sút xa, một bằng volley, cả hai đều được thực hiện bằng chân từng bị chấn thương trước đó. Hai bàn thắng đã giúp United vươn lên dẫn trước 3-1.

Mặc dù Charlton sau đó đã bỏ lỡ một cơ hội ngon ăn để hoàn tất cú hattrick của mình, ông vẫn cùng United giành chiến thắng và thiết lập nên một sự nghiệp lẫy lừng tại United, qua đó ghi tên mình vào chuỗi ngày huy hoàng của câu lạc bộ.

Sau đó: Lịch sử đã ghi lại quá trình thi đấu của ông, ghi được 12 bàn thắng sau 17 lần ra sân ở khắp các mặt trận trong mùa giải 1956/57, và trải qua những ngày tháng huy hoàng tại United. Mặc dù Ryan Giggs đã vượt qua Sir Bobby về số lần khoác áo Quỷ đỏ, nhưng 249 bàn thắng vẫn là một kỉ lục của câu lạc bộ cho đến ngày nay.

g0thiz (theo Manutd.com)

* Kỳ 15: Thắp Sáng

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage