OT100 #13: Danh Hiệu Đầu Tiên Của Những Đứa Trẻ

354

Tháng tư năm 1956, những đứa trẻ của Busby đang hướng đến một chiến thắng nữa để chính thức lên ngôi vô địch nước Anh…


Matt Busby chụp hình lưu niệm cùng các cầu thủ trong đội hình chính

Bối cảnh: Khi mùa giải chỉ còn ba trận, đội nhì bảng Blackpool làm khách tại Old Trafford với quyết tâm tìm kiếm một chiến thắng trong cuộc đua đến ngôi vô địch, và đưa đội hình trẻ của Matt Busby trở lại thực tại. Đối với United, một chiến thắng sẽ mang về cho họ danh hiệu thứ hai trong năm mùa giải gần đây, và cũng là lần đầu cho những đứa trẻ.

Diễn biến: Với quyết tâm cao độ đội khách đã tạo nên cú sốc khi vượt lên dẫn trước ngay ở giây 90, bàn thắng đến quá sớm trong lúc United chưa bắt nhịp trận đấu. Tuy nhiến, Quỷ đỏ mới chỉ đánh rơi ba điểm trên sân nhà trong mùa giải này, và Johnny Berry đã gỡ hòa bằng một quả phạt đền. Và khi Tommy Taylor [1] ấn định chiến thắng muộn màng – bàn thắng thứ 25 của anh trong một mùa giải vô số bàn thắng – thì mọi người đã có thể bật nắp champagne để ăn mừng.

Sau đó: United kết thúc mùa giải với một trận hòa trên sân Sunderland và một chiến thắng trên sân nhà trước Portsmouth, với 11 điểm nhiều hơn đội nhì bảng Blackpool. Một năm sau, tám điểm là khoảng cách tương tự cho những thách thức từ phía Tottenham và Preston. Một kỉ nguyên vinh quang của sự thống trị được đánh dấu, cho đến khi thảm họa Munich ập đến.


Thống kê mùa giải: thi đấu 42 trận, thắng 25, hòa 10, thua 7; ghi được 83 bàn và thủng lưới 51 bàn; ghi được 60 điểm

Ba cầu thủ ghi bàn hàng đầu
25: Tommy Taylor
20: Dennis Viollet
9: David Pegg

Năm cầu thủ kiến tạo hàng đầu
42: Mark Jones
41: Ray Wood
39: Roger Byrne
35: David Pegg
34: Johnny Berry, Dennis Viollet

 g0thiz  (theo Manutd.com)

* Kỳ 14: Khởi Đầu Của Bobby

1. Liên quan đến Tommy Taylor, năm 1957 Matt Busby đã từ chối bán anh cho Inter Milan với mức giá 65.000 bảng. Vào thời đó, nếu hợp đồng được ký kết, đó sẽ là vụ chuyển nhượng kỷ lục.

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage