OT100 #12: Những Đứa Trẻ Của Busby

588

Niềm tin của Matt Busby vào những cầu thủ trẻ đã được đền đáp trong mùa giải 1955-1956, không thể ngoạn mục hơn khi đánh bại West Brom ngay tại Old Trafford…


Matt Busby đang truyền đạt cho các cậu bé của mình kinh nghiệm khi thi đấu

Bối cảnh: “Nếu bạn không cho họ vào, bạn không thể biết được bạn đang có những gì,” Matt Busby đáp trả lại sự chỉ trích của những nhà báo cho rằng ông đã mắc sai lầm khi đưa vào đội một của United quá nhiều cầu thủ trẻ chưa có kinh nghiệm. Độ tuổi trung bình của các cầu thủ mà Busby sử dụng trong toàn bộ mùa giải chỉ là 22, và đội hình được lựa chọn để tiếp đón West Brom trong lượt trận thứ ba của mùa giải – sau hai trận hòa với Birmingham và Tottenham – với những gương mặt lạ lẫm đến từ Scotland, là đội hình trẻ nhất trong lịch sử của United ở lúc đó .

Diễn biến: Các cầu thủ trẻ của United đã vượt qua Baggies với tỉ số 3-1 và giành được chiến thắng đầu tiên trong mùa giải. Eddie Lewis, Albert Scanlon và Dennis Viollet là những người ghi bàn, nhưng tốc độ và sự phóng khoáng trong lối chơi, cùng cách các cầu thủ United đè bẹp đội khách đã khiến người hâm mộ đội nhà nghĩ đến một tương lai tươi sáng.

Sau đó: Chiến thắng đẹp mắt đó là bước khởi đầu cho vinh quang của United với hai chức vô địch giải Hạng Nhất trong các mùa 1955/56 và 1956/57. Gạt đi những bình luận ngoài lề (như câu phát ngôn vô tình của Alan Hansen năm 1995 [1]) bởi thực tế đã chứng minh chúng hoàn toàn sai, Busby lúc này đã có thể ung dung tận hưởng vinh quang mà ông được đền đáp bằng chính niềm tin của mình.


27/8/1955, Old Trafford
United 3 West Brom 1
Số khán giả: 31,996

United: Wood (23 tuổi), Foulkes (23), Byrne (26), Whitefoot (21), Jones (22), Edwards (18), Webster (23), Blanchflower (22), Lewis (20), Viollet (21), Scanlon (19)

 g0thiz (theo Manutd.com)

* Kỳ 13: Danh Hiệu Đầu Tiên Của Những Đứa Trẻ

1. Hansen đã mỉa mai “Bạn sẽ không bao giờ vô địch chỉ với những đứa trẻ” (NV: you’ll never win anything with kids) sau trận đấu Manchester United đánh bại Aston Villa 3-1, trận đầu tiên mùa giải Premier League 1995–96. Bán những cầu thủ ngôi sao như Ince, Hughes và Kanchelskis vào mùa hè năm 1995, United đã đôn lứa cầu thủ trẻ trưởng thành từ lò đào tạo trẻ vào ngay đội hình một bao gồm: Paul Scholes, David Beckham, Nicky Butt và Gary Neville.

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage