OT100 #11: Vô Địch Youth Cup

412

Năm 1953, United tham dự giải FA Cup đầu tiên giành cho các cầu thủ trẻ. Cuối cùng thì hệ thống đào tạo trẻ cũng hình thành và Wolves đã trở thành ‘nạn nhân’ của các chú Tiểu Quỷ trong trận chung kết tại Old Trafford…


Liam Whelan trong trận chung kết FA Youth Cup năm 1953, ông là cầu thủ chơi tốt cả hai chân

“Vào cái đêm tháng Năm đó, khi được tận mắt chứng kiến những cầu thủ trẻ tài năng khi ấy của United vùi dập Woles, tôi đã nghĩ rằng thật tuyệt vời nếu được thi đấu bên cạnh họ. Kể từ thời điểm đó, mong muốn gia nhập United trở thành ước mơ cháy bỏng trong tôi.”

Wilf McGuinness

Bối cảnh: Hiệp hội bóng đá Anh giới thiệu FA Cup giành cho đội trẻ vào năm 1952. Các đội bóng không chuyên và chuyên nghiệp thuộc quyền quản lí của FA đều có quyền tham gia. United đã trở thành một cơn bão cuốn phăng mọi đối thủ trên đường tới trận đấu cuối cùng, nổi bật là chiến thắng ‘tàn nhẫn’ 23-0 trước Nantwich tại SVĐ The Cliff. Trong khi đó thì CLB được đánh giá cao Wolves đã đợi sẵn ở trận chung kết tại Old Trafford vào tháng Năm 1953.

Diễn biến: Các vị khách đến từ miền trung du nước Anh đã bị những trụ cột tương lai của Quỷ Đỏ bao gồm Duncan Edwards, Billy Whelan, David Pegg, Eddie Coleman và Albert Scanlon biến thành trò hề. Dưới sự cổ vũ của 20,934 cổ động viên, Noel Mc Farland (2), Eddie Lewis (2), Pegg, Scanlon và Whelan đã lần lượt ghi bàn.

Sau đó:
Trận lượt về kết thúc với tỉ số 2-2 đồng thời đem lại chiến thắng 9-3 qua hai lượt. Không lâu sau, các chú Tiểu Quỷ lại mang về thêm nhiều danh hiệu nữa bao gồm chiếc cúp vô địch giải Blue Stars được tổ chức ở Thụy Sỹ, cho thấy sự tiến bộ không ngừng nghỉ. Sau khi lứa cầu thủ cùng Edwards được đôn lên đội chính, nhiều tài năng trẻ khác trong đội hình trẻ vẫn thi đấu rất thành công và giành được bốn chiếc FA Cup liên tiếp sau đó.

TuNguyen94 (theo Manutd.com) 

* Kỳ 12: Những Đứa Trẻ Của Busby

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage