OT100 #10: Chức Vô Địch Xứng Đáng

283

Tháng 4 năm 1952, United rất cần 1 chức vô địch để lật đổ sự thống trị của Arsenal đồng thời kết thúc 4 thập kỉ không danh hiệu của mình…


Thu môn George Swindin ngăn cản tiền vệ John Downie trong một pha bóng,
nhưng ông vẫn không giúp Arsenal thoát khỏi trận thua đậm với tỉ số 6-1

Bối cảnh: Quỷ Đỏ lúc này đã gần như chắc chắn có chức vô địch sau 41 năm chờ đợi. Nhưng hy vọng vẫn chưa hết với đội xếp nhì là Arsenal, họ vẫn còn cơ hội dù rất nhỏ trong chuyến hành quân đến Old Trafford trong trận làm cuối của mùa giải. Để thực hiện điều này “Khẩu thần công” cần phải ghi tới 7 bàn vào lưới “Quỷ đỏ”, đồng nghĩa việc họ sẽ vượt qua United bởi hiệu số bàn thắng bại và giành lấy chức vô địch từ đội bóng của Matt Busby.

Diễn biến: Mục tiêu 7 bàn thắng gần đạt được, nhưng không phải dành cho đội bóng của Tom Whittaker. Thay vào đó, Quỷ Đỏ đã làm lu mờ đối thủ của họ, kết thúc thời kì khát danh hiệu và mở ra 1 triều đại của HLV Busby. Jack ‘Gunner’ Rowley lập 1 hat-trick nâng tổng số bàn thắng cuối mùa giải của ông lên 30 bàn, trong khi Stan Pearso ghi 2 bàn và Roger Byrne ghi bàn thắng cuối cùng hoàn tất chiến thắng 6-1 đầy ấn tượng.

Sau đó: Sau khi mang chức vô địch giải Hạng Nhất về sân Old Trafford, HLV Busby đã thay máu lực lượng với một loạt tài năng trẻ, ba năm sau đó Quỷ Đỏ lần lượt kết thúc mùa giải với lần lượt vị trí thứ 8, thứ 4 và thứ 5 trước khi Babes Busby giành được chức vô địch năm 1955/1956 và thiết lập 1 kỉ nguyên vinh quang ở Old Trafford.


Thành tích của United mùa giải 1951/52

Thi đấu tổng cộng 42 trận, 23 trận thắng, 11 trận hòa, 8 trận thua, ghi 95 bàn và để lọt lưới 52 bàn. Tổng cộng ghi được 57 điểm

Cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất: Rowley (30); Pearson (22); Downie (11)
Số lần ra sân: Chilton (42); Pearson (41); Rowley (40)
Lượng khán giả bình quân: 41,272

Baotam (theo Manutd.com)

* Kỳ 11: Vô Địch Youth Cup

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage