Man Utd Bắt Đầu Chiến Dịch Trả Nợ

258

Nhà Glazers đã kiếm được 220 triệu bảng để thanh toán một phần khoản nợ mà họ đã vay để mua lại CLB Manchester United năm 2005.

Nhà Glazers đã dùng tiền vay ngân hàng để mua lại Man Utd năm 2005. Lãi mẹ đẻ lãi con, hiện tại đội bóng chủ sân Old Trafford đang phải oằn lưng gánh món nợ lên tới trên 700 triệu bảng. Hàng chục triệu bảng đã được dùng để trả tiền lãi mỗi năm, khiến “Quỷ đỏ” gặp khó khăn trong chuyện tăng cường nhân sự.


Nhà Glazers đã bắt đầu kế hoạch thanh toán nợ

Vừa qua Liverpool đã bất lực trong việc thanh toán nợ ngân hàng, dẫn tới tình trạng phải bán cho tập đoàn NESV với giá “rẻ bèo” 300 triệu bảng. Rất nhiều CĐV của Man Utd đã lo ngại trước khả năng đội bóng con cưng của họ sẽ rơi vào “vết xe đổ” của Liverpool. Tuy nhiên, một tin mừng vừa đến với “Quỷ đỏ” khi nhà Glazers đã kiếm được 220 triệu bảng để thanh toán một phần khoản nợ mà họ đã vay để mua lại CLB chủ sân Old Trafford.

Nhà Glazers bắt đầu trả nợ, đó là một tin vui với CĐV Man Utd. Tuy nhiên, những ai yêu mến “Quỷ đỏ” lại rơi vào nỗi lo mới: liệu đội bóng con cưng của họ có còn tiền để tăng cường lực lượng hay không? Để trấn an dư luận, GĐĐH David Gill đã lên tiếng khẳng định đội bóng chủ sân Old Trafford không thiếu tiền.

“Các CĐV của MU không phải quá lo lắng. Tình hình kinh doanh của CLB hiện rất ổn. Ban lãnh đạo đội bóng cũng đã có kế hoạch tài chính dài hơi rất khả thi”.

Theo Telegraph

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage