Man City: Chuột Bạch, Con Khỉ Trong Rạp Xiếc Hay Siêu Anh Hùng?

228
(MUSVN) – 1. Captain America – Siêu anh hùng của Hollywood vốn chỉ là Steve Rogers một anh chàng thấp bé nhẹ cân không đủ tiêu chuẩn nhập ngũ. Sau nhiều lần đăng ký ra trận không thành Steve được một nhà bác học chọn để tham gia vào chương trình thí nghiệm nhằm tạo ra một đội quân siêu anh hùng phục vụ chiến tranh. Thí nhiệm thành công Steve nhận được sức mạnh siêu nhiên, nhưng nhà bác học bị ám sát vì thế anh nghiêm nhiên trở thành Captain America – người hùng duy nhất được tạo ra.

Những tưởng với sức mạnh vượt trội, Captain America sẽ ra mặt trận để tao nên những chiến tích huy hoàng. Nhưng những tướng tá chóp bu của Nước Mỹ lại không muốn thế, họ không thể đẩy “sản phẩm” siêu đắt đỏ của họ ra chiến trường khốc liệt. Captain America được giao một nhiệm vụ khá kỳ quặc: Biểu diễn trên sân khấu nhằm cổ động người dân tích cực hơn trong việc mua trái phiếu của chính phủ hoặc ra chiến trường mua vui và cổ động tinh thần cho binh lính. Captain America từ đó lang thang diễn trò khắp nước Mỹ. Steve Rogers từ chỗ là một con chuột bạch trong phòng thí nghiệm bị biến thành Captain America một con khỉ trong rạp xiếc.

Người thanh niên mang trong mình khát khao mãnh liệt về những trận chiến bảo vệ lẽ phải, bảo vệ tổ quốc không muốn như thế. Anh dần dần dấn thân vào những điệp vụ bí mật và liên tiếp lập được những chiến công hiển hách. Bằng nỗ lực chứng tỏ mình, lòng dũng cảm và siêu năng lực trong người, Captain America trở thành một biểu tượng trong lòng dân chúng cũng như những binh sĩ ngoài mặt trận. Một siêu anh hùng thực sự ra đời.

2. Man City cũng trải quả những gì mà Captain America đã đi, họ đang đứng trước cơ hội lớn để biến đổi mình. Từ chỗ là một đội bóng làng nhàng với nhiệm vụ mỗi năm là trụ hạng, The Citizen rơi vào tay Thaksin Shinawatra và từ từ biến đổi. Cực thủ tướng Thái Lan khi mua ManCity ông cũng chỉ nghĩ mình đã có trong tay một con chuột bạch để áp dụng những thử nghiệm mới mẻ khi lần đầu tiên điều hành một đội bóng đá. Những thử nghiệm dang dở của Thaksin không giúp nhiều cho ManCity, họ vẫn thế yếu đuối và vô vọng.

Rồi thì các ông chủ giàu có ở xứ Ả Rập xuất hiện, Man City nhanh trong vươn mình thoát kiếp chuột bạch khi nhận được liều thuốc chính xác nhất – tiền bạc. Những ngày sống với kiếp chuột bạch nhanh chóng qua đi với Man City, họ được bơm vào cơ thể rất nhiều tiền và từ từ biến đổi. Giờ này họ là một trong số những đội bóng có lực lượng (trên lý thuyết) mạnh nhất Châu Âu. Những tưởng với một cơ thể vạm vỡ như thế, Man City có thể đánh đông dẹp bắc và dành được nhiều hơn những thành quả lớn, nhưng thực sự vài năm qua họ đang đánh đồng mình với con khỉ diễn trò trong rạp xiếc. Những vụ lùm xùm ở sân Etihad không khác là bao so với những trò hề mà những con khỉ thường làm. Đâu đó ở man City người ta dễ dàng nhìn thấy những trò trẻ con của Balotelli, hay những hành động không thể chấp nhận của Tevez. Ngay cả Mancini cũng ko làm cho người ta thấy được dáng dấp một ông chủ của các cầu thủ. Những hành động khiêu khích của Man City hướng về Man Utd như việc trưng tấm biển chào mừng với hình ảnh Tevez càng cho thấy trò hề của họ. Nửa xanh thành Manchester không hề ý thức được sức mạnh của mình, khi lòng ghen ghét và sự đố kỵ với đối thủ truyền kiếp hoàn toàn che lấp tham vọng và niềm kiêu hãnh.

Sự nhuẫn nhuyễn, tính chuyên nghiệp và cả ý thức về một đội bóng lớn chưa hề hiện diện ở sân Etihad. Mà những điều trên không thể cứ dùng tiền mua rồi tiêm vào cơ thể được, cái Man City cần là thời gian, sự tư tin và lòng dũng cảm. Chặng đường còn lại để Man City thoát kiếp con khỉ trong rạp xiếc rõ ràng vẫn còn xa.

3. Steve Rogers được chọn để tạo ra Captain America bởi anh là một người đàn ông mang trong mình tình yêu và lòng trắc ẩn, có ý chí mạnh mẽ, luôn coi trọng sức mạnh của mình và đặc biệt là sự cam đảm. Man City thì đang còn thiếu nhiều thứ để thực sự dùng được sức mạnh mà mình đang có hòng tìm kiếm được thứ mà họ thèm muốn: Danh vọng và truyền thống.

Ngày mai khi trận Derby thành Manchester trở thành trận đấu lớn bậc nhất của EPL, ManCity sẽ thể hiện bộ mặt nào khi đứng cạnh ManUtd hùng mạnh? Nếu Mancini đủ dũng cảm, nếu các cầu thủ của ông ý thức được sức mạnh và khả năng của họ, ManCity hoàn toàn có thể chơi một cách sòng phẳng với Man Utd và khi đó hình ảnh về một đại gia thực thụ sẽ đến với họ. Nếu không ManCity mãi vẫn chỉ là một thí nghiệm không hoàn chỉnh.

Chuột bọ (Đình Bách)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage