Định Mệnh

395
(MUSVN) – Định mệnh. Đó là cụm từ ngắn gọn nhất và chính xác nhất để mô tả số phận đã được định sẵn suốt 11 mùa giải tại Premier League của “Gà trống” Tottenham trước “Quỷ Đỏ” United. Trận cầu tại White Hart Lane vòng đấu thứ 27 lại thêm một nốt nhạc trầm nữa dành cho thầy trò Harry Redknapp trong bản giao hưởng mang tên “Định mệnh” này.

Liệu con số này có nói dối không? Sau hiệp Một tỷ lệ kiểm soát bóng là 75% dành cho Tottenham. Số thống kê thường không biết nói dối. Nhưng trong trường hợp này con số phũ phàng này đang lừa phỉnh khán giả nhà sân White Hart Lane: Tottenham kiểm soát trái bóng nhưng United mới là người kiểm soát số phận của Spur. 

Những ai đã từng xem chương trình Animal Planet trên TV thường bắt gặp hình ảnh thủ săn mồi thế này: con báo săn mồi cứ chạy thủng thẳng vòng quanh đàn nai. Nó cứ mặc kệ các chú nai cứ chạy loạn xạ rồi bất ngờ tăng tốc nhanh như chớp trong nháy mắt hạ gục con mồi. Đội quân “gà trống” của HLV Harry Redknapp cũng như đàn nai vậy. Họ chạy, họ sút, họ cầm bóng họ áp đảo nhưng có một điều quan trọng nhất họ quên mất là không biết làm thế nào để ghi bàn. Nhìn động tác lấy tay đấm vào không khí thể hiện tiếc nuối của “phù thủy” Harry mới thấy ông khát khao thay đổi định mệnh lắm nhưng cũng bất lực làm sao.


Định mệnh rồi, Redknapp ạ!

''Thà một phút huy hoàng rồi chợt tắt
Còn hơn buồn le lói suốt trăm năm''
(Xuân Diệu)

Tottenham quá dở hay Man United quá hay? Có lẽ là cả hai. Đường dài mới biết ngựa hay. Trong lúc vào khúc cua tử thần của cuộc đua nước rút, Tottenham thể hiện sự hụt hơi như vận động còn non cần tiếp oxy thì United thể hiện bộ mặt đối nghịch. Ngay cả khi nhường hẳn sân cho “đàn gà”, chúng ta có cảm giác như Quỷ Đỏ vẫn có thể định đoạt trận đấu bất cứ lúc nào. Các pha ghi bàn dũng mãnh của Rooney và đẹp như tranh của Young giống như các điểm nhấn của vở nhạc kịch đã được viết sẵn. Có điều, các nghệ sỹ của dàn nhạc kịch trứ danh Man United không những hay trên sàn diễn Old Trafford. Họ còn rất hay và thăng hoa trên sân khấu quen thuộc khác – sân khấu 3-point Lane (ám chỉ sân White Hart Lane là cái mỏ điểm cho các đội bóng mạnh của Premier League).

Trong cuộc đời cũng như trong bóng đá, thật đáng ghi nhận cho những ai luôn nỗ lực vận động cho một số phận tốt đẹp hơn. Tottenham là đội bóng có đẳng cấp và có lối đá nghệ sỹ lôi cuốn. Đáng tiếc thay họ gặp phải Manchester United – một đội bóng khác còn nghệ sỹ hơn và hơn hết, đẳng cấp hơn. “Phù thủy” Harry và các học trò cũng đừng lấy thế làm buồn vì tại Premier League đó là một sự thật đúng như lời bài hát trong bộ phim kinh điển “Casablanca”:

“Hãy ghi nhớ điều này
Nụ hôn chỉ là nụ hôn. Tiếng thở dài chỉ là tiếng thở dài.
Những giá trị cốt lõi sẽ không bao giờ thay đổi
Dù thời gian có trôi đi.”

myzon (MUSVN)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage