Đến Bao Giờ Nóng Lại Trái Tim Hỡi Quỷ Đỏ!

231
(MUSVN) – Quỷ Đỏ bị đánh bại bởi Basel. Tôi đã không khóc. Không hề có giọt nước mắt nào rơi khi trận đấu kết thúc dù tôi thấy khuôn mặt các anh, những chú Quỷ Đỏ tràn trề nỗi thất vọng ấn trên màn hình. Các anh đã thua ở trận này, đã dừng bước ở Champion League mùa này và thực sự điều đó là xứng đáng với các anh lúc này.

Sẽ chẳng có gì biện minh cho thất bại đó. Sân ư? Phong độ ghi bàn ư? Cảm giác ghi bàn ư? Trọng tài ư? Không. Là ở chính các anh và Sir Alex. Các anh đã tự lả lơi, tự dễ dãi với chính mình để giờ các anh nhận lấy thất bại như là một “quả báo”. Cả một vòng loại Man Utd chơi vật vờ như những con quỷ đói ăn, mất sức sống, mất nhuệ khí và kết thúc vòng loại, dĩ nhiên họ đi về Old Trafford với một cái thân thể và tinh thân không thể bầm dập, nát tan hơn.

Kể từ khi thua MC trong trận Derby đen tối, họ luôn vật vờ, cầm chừng, yếu đuối. Cái yếu đuối của họ làm nên tính thực dụng trong từng trận đấu về sau. Yếu đuối giữ cho mảnh lưới khỏi rung sau khi có được 1 bàn làm vốn. Yếu đuối lê lết những đôi chân chẳng còn tí sắc sảo, mạnh mẽ nào. Yếu đuối, rệu rã, hoang mang kiếm tìm một vài chút khởi sắc nơi tuyến giữa thiếu mất người cầm trịch. Và giờ đây, với cái mong manh, yếu đuối đấy họ bị quật ngã thực sự bởi một chú lùn mà không nhờ thi đấu với Manchester United tôi chả biết đội bóng đó là ai, Basel.

Thất bại là một cú bạt vào chính diện Mu. Chả còn chút hùng uy của một cựu vương Châu Âu trong bước đi thất thểu, trong cái vò đầu, trong những cái thở dài thườn thượt. Thế thôi, Mu đang đối mặt với cái tàn tạ từ sâu trong tinh thần. Tinh thần United của năm 1999 hình như đã ở một nơi nào đó rất xa mà họ, những quỷ đỏ lúc này chưa kiếm tìm lại được.

Hãy chấp nhận thất bại này, đừng đổ lỗi cho bất kỳ ai, bất kỳ thứ gì ngoài chính bản thân các cầu thủ. Họ đã có cơ hội ngay từ khi vòng loại bắt đầu với một bảng đấu mà họ được đánh giá làm máu mặt nhất. Họ đã đánh rơi cơ hội qua từng trận đấu, đánh rơi ngay cả trên Nhà hát của những giấc mơ và cho đến cuối cùng họ đánh rơi nốt một điểm cuối cùng để đáo qua vòng loại. Thế đấy, cái cây thất bại đã được ươm mần từ lâu mà họ không hề hay biết hoặc phớt lờ không chịu nhận ra. Dù gì, thì thất bại này thật đáng trách cho toàn thể đội bóng

Trận thua như gáo nước lạnh dội vào Quỷ Đỏ trong cái ngày băng giá, nó làm tê cứng sự não nề trên từng khuôn mặt và liệu rằng sự não nề đó bao giờ sẽ tan? Bao giờ sẽ lại thấy những gương mặt hừng hực khí thế chiến đấu và nụ cười chiến thắng ngự trí? Hãy tỉnh lại đi những chú quỷ của tôi. Các anh đã tự làm mình ngã và giờ phải tìm cách đứng dậy. Tình yêu, niềm tin, hy vọng chúng tôi vẫn luôn giành cho các anh. Hãy cho chúng tôi thấy chúng tôi thật tuyệt vời khi ngã vào vòng xoáy tình yêu với các anh.

Dù tôi không khóc vì chả thấy uất ức hay đáng thương gì giành cho các anh nhưng sâu trong trái tim đã có một lỗ hỗng rất lớn, gió đông đã thổi vào, đã làm tê tê những tế bào, đã vắng lạnh ở những huyết quản và đã buốt tới từng nơ-ron. Biết bao giờ các anh, những chú quỷ đỏ mới lấp lại lỗ hỗng đó và hâm nóng trái tim tôi?

myharo (MUSVN)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage