Chiếc Vương Miện Màu Đỏ

343
(MUSVN) – Người Anh có một câu ngạn ngữ thế này: “don't count your chickens before they hatch”. Tạm dịch là “Đừng đếm gà trước khi trứng nở”. Còn có nghĩa tương đương trong tiếng Việt là “Đếm cua trong lỗ”. Chân lý này dễ hiểu và rất đúng. Đúng trong cuộc sống, đúng trong bóng đá và rất đúng cho số phận của hai nửa Đỏ và Xanh thành Manchester tại Premier League mùa này.

Thượng đế thật khéo sắp đặt khi luôn bắt Man Xanh và Man Đỏ đi theo hai đồ thị hình Sin theo hướng ngược chiều nhau. Khi Man Đỏ thi đấu thăng hoa với 11 trận bất bại thì Man City vấp ngã liên tục để từ hơn 5 điểm xuống thua 8 điểm sau vòng đấu thứ 32. Đến lượt Man Đỏ lần lượt mất năm điểm sau khi thua Wigan và hòa Everton. Chắc do mải “đếm gà” nên “Quỷ Đỏ” quên mất là Premier League có 38 vòng đấu chứ không phải 32. Chỉ cần hai cú sảy chân, hơi nóng của Man Xanh đã phả rát gáy với khoảng cách chỉ còn đúng một trận thắng.

Trước trận Derby, Mancini lại chơi nốt nhạc trầm bằng một nhận xét rất “dễ thương”: Man United mới là đội có lợi thế dành chức vô địch hơn. Việc gì phải “khổ nhục kế” thế Mancini? Man City của ông được chơi trên sân nhà, nơi chưa có đối thủ nào ra về với trọn vẹn ba điểm mùa này; lực lượng tinh nhuệ hơn, tinh thần quân sỹ đang lên như diều và hơn hết, đối thủ Man United đang ở trạng thái tâm lý bất ổn sau trận hòa “điên rồ” trước Everton.

Quỷ Đỏ bất ngợ bị chia điểm ngay tại Old Trafford khiến cơ hội vẫn còn rộng mở với cả hai

Khi Mancini im lặng và lảng tránh nói về danh hiệu chính là lúc ông nghĩ về nó nhiều nhất. Có lẽ khi đứng trước cơ hội có một không hai để hạ bệ “nhà vua”, kẻ thách thức bỗng dưng thấy “khớp”. Ông hiểu rằng đối thủ của Man City là “Quỷ đỏ” – kẻ đã trị vị Premier League gần như suốt 20 mùa giải. Đối với một “Hoàng đế” như vậy, tốt nhất là đừng vội “đếm gà”.

Các cầu thủ Man United đang rất tiếc nuối vì những cú sảy chân không đáng có của họ. Nếu có một điều ước, có lẽ các fan “Quỷ Đỏ” cũng mong đoàn quân của Sir Alex chỉ cần bớt “điên” một chút trước các cú ngã bất bình thường khi đối mặt với Black Burn (thua 2-3), với Wigan (thua 0-1) hay gần đây nhất là trò chơi Roller-Coaster với Everton.

United cần trở lại là chính mình tại Etihad

Tuy nhiên, việc chỉ hơn đối thủ đúng bằng một trận thắng trước trận đại chiến mới là cái “hay” của Premier League mùa này. Sir Alex nói rằng phong độ là nhất thời, đẳng cấp là mãi mãi. Cũng không hẳn như vậy đâu thưa Sir. Thực tế sân cỏ mùa này đang cho thấy có rất nhiều sự nghi ngờ dành cho cái mỹ từ “đẳng cấp” lâu nay vẫn được gán trên màu ngực áo của Man United. Để xóa tan những lời thị phi về vị thế thực sự của nửa Đỏ thành Manchester, Rooney và các đồng đội hãy xem trận chiến gặp Man Xanh là một cơ hội trời cho. Sau khi đã vay nợ đầm đìa bằng tỷ số 1-6 lượt đi, đây là cơ hội tuyệt vời để không những trả nợ mà còn chứng minh cho cả thế giới thấy rằng Premier League vẫn là sự thống trị của màu đỏ . Còn nếu thua? Man United cũng chẳng có lý do gì phải than khóc bởi vì lúc đó họ đâu còn xứng đáng đội chiếc vương miện của nhà vua. Lúc đó dù có vô địch, “Quỷ Đỏ” cũng không nên đội nó nữa vì đó đã là chiếc vương miện màu xanh mất rồi.

“Love is blue” (tình yêu màu xanh) là bài hát rất hay nhưng nó chỉ nói về tình yêu buồn (“Blue” trong tiếng Anh còn có nghĩa là “buồn”). Tình yêu của các fan dành cho Man United luôn là màu đỏ – màu của chiến thắng, màu của hạnh phúc. Mong rằng đoàn quân của Sir Alex đừng biến tình yêu này thành màu xanh. Bằng cách hãy giữ lại vương miện của nhà vô địch. Chiếc vương miện màu đỏ.

Myzon

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage