Kỷ Lục 91 Năm Vẫy Gọi Ibrahimovic

3609

(MUSVN) – Zlatan Ibrahimovic đã có khởi đầu không thể mỹ mãn hơn ở Manchester United, và chàng tiền đạo có thể san bằng kỷ lục tồn tại 91 năm qua nếu anh làm tung mành lưới Hull City vào thứ Bảy tuần này.

Bản hợp đồng mùa hè ghi bàn trong cả ba trận đấu chính thức cho câu lạc bộ – trước Leicester City, Bournemouth và Southampton – dẫn đầu danh sách vua phá lưới với bốn bàn thắng.

Ibrahimovic là cầu thủ thứ chín vươn tới kỳ tích ghi bàn trong ba trận đấu đầu mùa của United và là người đầu tiên làm được sau thời Ian Storey-Moore đầu những năm 1970. Storey-Moore lập công trước Huddersfield, Crystal Palace và Coventry City trong Tháng Ba và Tháng Tư năm 1972, sau khi chuyển đến từ Nottingham Forest.

Những nỗ lực của Alex Dawson cho thành quả trong vòng một tuần của Tháng Tư năm 1957, ngoài ra Eddie Lewis và Ted Buckle là hai cái tên khác khai hỏa ở ba trận đấu đầu tiên cho câu lạc bộ giai đoạn hậu Thế chiến.

Tuy nhiên chủ nhân đang nắm giữ kỷ lục ghi bàn bốn trận liên tiếp là Jimmy Hanson, một cầu thủ gốc Manchester được mua về từ Stalybridge Celtic, hài hước thay bàn thắng trong ngày ra mắt của ông vào lưới của chính đối thủ tuần này, Hull Tháng Mười Một năm 1924. Cây săn bàn tiếp tục thăng hoa khi ghi bàn ở trận hòa 1-1 trước Blackpool và Derby County, tiếc rằng trận đấu với 10 người bên phía The Rams đã ảnh hưởng ngược tới sự nghiệp của ông.

Cuộc đọ sức được mệnh danh là “Đại chiến Old Trafford’ và bàn gỡ hòa của chân sút 20 tuổi bắt nguồn từ một pha đệm bóng cận thành sau tình huống đội trưởng Frank Barson xô ngã thủ môn Olney ở chấm phạt góc. Dẫu toàn bộ thành tích trước khung thành của Harrison chói lọi là vậy, nhưng không thể phủ nhận rằng ông chưa sẵn sàng cho thứ bóng đá thô ráp và xấu chơi của Giải hạng Hai khi vất vả trước dàn hậu vệ máu mặt của County.

Trong lúc những tài năng trẻ khác được ưu ái cho thử lửa với môi trường khốc liệt suốt từ bấy, thì dường như ngẫm lại, quả là bất thường khi ông tuyệt nhiên không được sử dụng, đúng vào thời điểm United tiếp tục chiến dịch thăng hạng ở vị trí thứ hai giành được trước thềm đụng độ Derby.

Hanson chờ đợi mãi màn tái xuất – đồng thời là trận đấu thứ tư – cuối cùng cũng được đền đáp tại Villa Park hồi Tháng Chín năm đó, và ông không phải thất vọng với dấu giày trong trận hòa 2-2 trước Aston Villa. Mạch ghi bàn của ông chấm dứt ở trận derby Manchester năm ngày sau, nhưng bù lại bằng bàn thắng thứ năm trong sáu trận khi ông góp công vào đại thắng 6-1 Burnley.

Lịch sử vẫy gọi Ibrahimovic cuối tuần này, nếu số chín người Thụy Điển có thể phá vỡ hàng phòng ngự The Tigers tại sân KCOM và viết lại những cuốn sách kỷ lục. Chúc may mắn, Zlatan!

Ghi bàn ba trận đầu tiên:
Bob Donaldson – 1892/93
George Millar – 1894/95
Jimmy Hanson – 1924/25
Jack Ball – 1929/30
Ted Buckle – 1946/47
Eddie Lewis – 1952/53
Alex Dawson – 1956/57
Ian Storey-Moore – 1971/72
Zlatan Ibrahimovic – 2016/17

Ghi bàn trong bốn trận đầu tiên:
Jimmy Hanson – 1924/25 & 1925/26

LinhGay (theo ManUtd)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn
Liên hệ hợp tác: bac.musvn @manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage