Kagawa: Nhật Bản Có Thể Giành Confederations Cup

124
(MUSVN) – Shinji Kagawa vừa khẳng định một cách cương quyết rằng, Nhật Bản hoàn toàn có khả năng giành được chức vô địch FIFA Confederations Cup tại Brazil. Đồng thời, tiền vệ của Manchester United đang nóng lòng chờ đợi đến ngày khai màn của giải đấu.

Giống như những kì tổ chức trước kia, Confederations Cup là một giải đấu mang tính khởi động cho kì World Cup vào mùa hè năm sau, đồng thời giúp cho nước chủ nhà có cơ hội để hiệu chỉnh lại các sân vận động và các vấn đề hậu cần phục vụ cho giải đấu. Tuy vậy, Kagawa khẳng định một cách nghiêm túc rằng, anh và các đồng đội sẽ không tham gia chỉ để cho đủ quân số.

Shinji Kagawa sẽ cùng với đội tuyển Nhật Bản, đội bóng vừa đoạt tấm vé thứ 2 đến World Cup (sau chủ nhà Brazil) tham dự Confederations Cup sau khi giành được danh hiệu vô địch Premier League đầu tiên với United vào tháng trước. Phát biểu trước giải đấu diễn ra, tiền vệ 24 tuổi đã thể hiện khao khát được bổ sung thêm vào bộ sưu tập của mình một tấm huy chương nữa. Đồng thời mong chờ những thử thách đến với mình ở bảng A, nơi có sự hiện diện của đội chủ nhà Brazil, Ý và Mexico của người đồng đội Javier Hernandez.


Shinji Kagawa tin vào cơ hội của ĐT Nhật Bản

“Tất cả các đối thủ của chúng tôi đều là những đội bóng xuất sắc. Vì vậy, giải đấu này sẽ là một thước đo tuyệt vời về khả năng tiến xa của chúng tôi tại kì World Cup được tổ chức tại nước chủ nhà sau đây một năm.” Shinji chia sẻ trên FIFA.com trước màn đối đầu với Brazil tại sân vận động Estadio Nacional Mane Garrincha ở thủ đô Brasilia.

“Nhật Bản cần những sự chuẩn bị như thế này, tôi muốn xem cách chúng tôi thích nghi với không khí nơi đây và liệu đội bóng có thể tiến xa đến đâu. Chúng tôi đến đây để giành chiến thắng, vì vậy câu hỏi đặt ra sẽ là, toàn đội sẽ làm điều đó bằng cách nào. Đó là điều tôi luôn ghi nhớ để có thể tiến sâu ở giải đấu này.”

“Tất cả các đội bóng đều có nhiều cầu thủ xuất sắc, và mỗi quốc gia đều có một phong cách thi đấu của riêng mình. Chúng tôi cần có sự đồng bộ ở trong phòng thủ và tấn công. Và thậm chí khi đã đạt được nó, toàn đội vẫn sẽ không thể giành chiến thắng, trừ khi chúng tôi làm việc chăm chỉ. Nhưng đó là lý do tôi chơi bóng, và thực sự không thể chờ đợi thêm nữa để đón nhận những thử thách. “

Xuân Vinh (theo ManUtd.com)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage