Mourinho: Cầu Thủ Của Tôi Xứng Đáng Được Công Nhận Nhiều Hơn

2481

(MUSVN) – Huấn luyện viên Manchester United Jose Mourinho tin chắc rằng cầu thủ của mình xứng đáng được nhìn nhận tốt hơn sau các kết quả gần đây và những màn trình diễn trên mọi đấu trường.

Quỷ Đỏ hiện đang đứng thứ hai Ngoại Hạng Anh sau 10 trận đấu, đứng đầu bảng A tại vòng loại UEFA Champions League (đạt tối đa 12 trên 12 điểm) và nhẹ nhàng vào vòng 5 Carabao Cup. United cũng đã ghi tổng cộng 38 bàn, nhiều hơn 14 bàn nếu so với cùng thời điểm mùa giải năm ngoái.

Trong buổi họp báo tại Aon Training Complex trước trận đấu vào ngày Chủ Nhật với Chelsea, Mourinho được một phóng viên hỏi rằng các kết quả tốt gần đây vẫn là không đủ đối với một số người.

“Tôi không muốn bình luận về chuyện này”, nhà cầm quân giải thích “Bởi nếu tôi làm vậy thì tôi đang làm việc không phải việc của mình. Đôi khi tôi nghĩ rằng tôi có thể hoặc tôi nên làm vậy, nhưng đôi khi tôi bình tĩnh lại và nghĩ rằng mình không nên và tôi sẽ không làm vậy lúc này.

“Tôi biết có rất nhiều cách để phân tích mọi việc bằng nhiều lý do khác nhau. Một màn trình diễn tương tự đối với một số đội thì đó là sự ảo diệu, là chuẩn mực của chiến thuật xuất sắc và thái độ thi đấu tuyệt vời của cầu thủ. Với một số đội khác, vẫn màn trình diễn như vậy lại thì nó lại trở thành sự bảo thủ, tiêu cực, có rất nhiều tính từ để diễn tả.

“Nhưng thành thật mà nói – chỉ để làm ví dụ thôi – Tottenham thắng Liverpool 4-1, thắng Real Madrid 3-1, và Tottenham đã không thể ghi bàn trước Manchester United, vì vậy tôi nghĩ cầu thủ của mình xứng đáng được công nhận nhiều hơn”

Tất nhiên Mourinho sẽ luôn có một mối liên kết với Chelsea vì ông là huấn luyện viên thành công nhất trong lịch sử của họ. Tuy nhiên, Mourinho đã làm rõ với cánh phóng viên rằng sự trở lại của ông tại sân Stamford Bridge không phải lý do tại sao vòng đấu tuần này tại Ngoại Hạng Anh lại trở nên đáng chờ đợi.

“Đây không phải là chuyện gì to tát”, ông nói với phóng viên. “Đây là chuyện bình thường, đây là bóng đá, đây là sự chuyên nghiệp, đây là cuộc sống bóng đá. Một ngày bạn thuộc câu lạc bộ này, ngày sau bạn có thể đã chuyển sang đội khác. Điều quan trọng là vì đây là một trận đấu lớn, vì họ là đối thủ lớn, họ là những nhà vô địch, vì đây là trận đấu của những đội hàng đầu đất nước, nhưng về phương diện tình cảm thì nó cũng chỉ là một trận đấu mà thôi.

“Tôi đã ở đó khi dẫn dắt Inter và hai lần với Manchester United. Tôi phải thừa nhận rằng có một chút khác biệt, nhưng cuối cùng là, tôi muốn thắng, như tôi đã làm vậy cùng với Inter, và họ cũng sẽ muốn thắng chúng tôi như họ đã làm vậy mùa trước.

“Đây chỉ là một trận đấu, vài năm nữa nó sẽ càng trở nên bình thường hơn và trong 4 hay 5 năm có lẽ sẽ chẳng ai còn nhớ rằng tôi đã từng là huấn luyện viên Chelsea và trận đấu sẽ trở nên hoàn toàn bình thường. Chỉ vì tôi rời Chelsea vài năm trước không biến trận đấu này thành một trận đấu lớn, đây là một trận đấu lớn vì họ là nhà vô địch còn chúng tôi là Manchester United – không có gì khác cả”.

Le Lói (theo ManUtd.com)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage