Hé Lộ Nguyên Nhân Chính Buộc Ferdinand Từ Giã ĐT Anh

172
(MUSVN) – Rio Ferdinand đã tiết lộ nguyên nhân chính khiến anh phải quyết định từ giã ĐT Anh. Theo đó, lý do mà Rio đưa ra không phải là mâu thuẫn với HLV Hodgson như nhiều người dự đoán.

Ở Euro 2012, dù thiếu vắng nhiều trụ cột ở hàng hậu vệ, nhưng Hodgson vẫn quyết định loại bỏ Rio Ferdinand. Rồi tới vòng loại World Cup 2014 đầu năm nay, đến lượt trung vệ 34 tuổi từ chối lên tuyển và quyết định từ giã sự nghiệp thi đấu quốc tế. Móc nối các thông tin lại với nhau, hẳn nhiều người sẽ ngay lập tức cho rằng mâu thuẫn giữ Rio và HLV là nguyên nhân chính.

Ferdinand đã chính thức tuyên bố từ giã sự nghiệp thi đấu quốc tế vào cuối mùa giải trước

Tuy nhiên mới đây, Rio đã tiết lộ, cơn ác mộng chấn thương mới là nguyên nhân chính khiến anh quyết định rời đội tuyển.

“Chỉ đến bây giờ tôi mới có thể nói về những gì mình đã trải qua,” Rio nói.

“Tôi đã cố gắng tỏ ra bình thản, nhưng thực sự thì tôi rất lo cho tương lai. Hai hoặc ba năm trước, mọi người nói rằng sự nghiệp của tôi đã kết thúc. Tôi không bao giờ quên những ngày đen tối đó. Phải thừa nhận, tôi đã rơi vào trạng thái chán nản.”

“Tôi thậm chí còn không thể đi dạo trong vườn hay đá bóng cùng bọn trẻ. Kể cả bế và đặt chúng lên vai, tôi cũng không thể. Lưng tôi rất đau.”

Chính vì nguyên nhân trên khiến Ferdinand không còn lựa chọn nào khác. Anh buộc phải rút lui khỏi đội tuyển, dù từng nói sẽ không bao giờ ‘quay lưng’ lại với tuyển Anh.

Trở về CLB, các bác sĩ của Manchester United đã đưa cho Rio một chương trình phục hồi đặc biệt. Có vẻ như, nó mang lại kết quả, khi mà Ferdinand đóng vai trò quan trọng trên con đường tiến đến chức vô địch lần thứ 20 của Quỷ Đỏ.

Để tưởng thưởng cho những đóng góp của Ferdinand, Manchester United cũng đã gia hạn hợp đồng thêm 1 năm và tổ chức trận cầu tôn vinh dành cho trung vệ này. Trận đấu sẽ diễn ra vào ngày 9 tháng Tám, ở sân Old Trafford và đối thủ là Sevilla.

Cris (theo DailyMail)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage