Giải Pháp Cho Bóng Đá Anh: Rio Yêu Cầu Tìm Lại Bản Sắc

202
(MUSVN) – Cựu đội trưởng ĐT Anh Rio Ferdinand tin rằng Tam Sư cần quay về bản sắc của chính mình nếu như muốn tìm lại những năm tháng hào hùng trước kia.

Ferdinand đã cùng ĐT Anh lọt vào tứ kết hai kỳ World Cup liên tiếp các năm 2002 và 2006 nhưng đã chia tay sự nghiệp bóng đá quốc tế để tập trung thi đấu cho Manchester United, sau khi gia hạn hợp đồng thêm 1 năm với đội chủ sân Old Trafford tháng Năm vừa qua.

Rio thực sự lo ngại cho tình hình ĐT Anh hiện tại của HLV Roy Hodgson, cũng như các tuyến dưới mà đặc biệt là màn trình diễn cực kỳ thất vọng của U-21 Anh tại giải U-21 châu Âu vừa kết thúc: thua cả 3 trận và đứng chót bảng A.

Rio trong màu áo ĐT Anh

“Nếu bạn xem các ĐT trẻ của Italy, Hà Lan, Tây Ban Nha hay Đức chơi bóng, bạn sẽ đoán ra được ngay mà chẳng cần nhìn màu áo họ,” Ferdinand phát biểu. “Họ tồn tại bản sắc của riêng mình, tồn tại ADN về lối chơi.”

“ĐT Anh chưa sở hữu điều đó. Khi vô địch World Cup 1966, chúng ta chẳng phải sao chép ai cả. Chúng ta chơi bóng theo kiểu Anh. Đó là bản sắc của Tam Sư. Hiện giờ điều đó còn tồn tại không? Tôi nghĩ là không.”

“Đúng là chúng ta có những hảo thủ đẳng cấp thế giới nhưng điều cần làm là kết hợp họ lại với nhau, chơi dưới một hệ thống phù hợp và hiệu quả.”

Để giải quyết sự đi xuống của bóng đá Anh, Rio cho rằng phương pháp huấn luyện phù hợp và chính xác là rất cần thiết.

“Điều mà tôi đặt ra câu hỏi là 'Có phải các HLV dạy bảo lũ trẻ của chúng ta chuyền bóng cho bất kỳ ai đó đã bị kèm?' hay là 'Cứ để mặc nó tự tìm cách đối phó'?

“Nếu bạn chuyền bóng cho một cầu thủ trẻ của Tây Ban Nha, Hà Lan, Italy hay Đức, họ sẽ cố gắng giữ bóng cho đến khi đồng đội ở tư thế thuận lợi nhận bóng. Họ không đá vu vơ quả bóng đi rồi thanh minh 'Đáng lẽ không nên chuyền cho tôi mới phải'. Đó là cách mà họ được dạy dỗ.”

Hằng Phương (theo SkySports)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage