Quay lại   Manchester United Supporters Club in Vietnam > Thế Giới Bóng Đá - Thể Thao > Cuộc Sống Muôn Màu > Điện Ảnh

Trả lời Gửi Ðề Tài Mới
 
Ðiều Chỉnh Xếp Bài
Cũ 18-04-2009, 13:05   #1
Tôi
Huyền thoại
 
Avatar của Tôi
 
Tham gia ngày: Apr 2008
Bài gửi: 22,589
MUSVN Đồng: 25
Trạng Thái: Tôi đang offline
Default Tổng hợp các tác phẩm từ Kim Dung

Theo yêu cầu của mọi người mình mở topic tổng hợp về các bộ phim chuyển thể từ tác phẩm của nhà văn Kim Dung

Đầu tiên xin giới thiệu sơ qua về nhà văn Kim Dung:


Kim Dung (tiếng Hán: 金庸, bính âm: Jin Yong; sinh ngày 6-2 năm 1924)tên thật là Tra Lương Dung, là một trong những nhà văn ảnh hưởng nhất của văn học Trung Quốc hiện đại.

Từ năm 1955 đến 1972 ông đã viết tổng cộng 15 cuốn tiểu thuyết. Sự nổi tiếng của những bộ truyện đó khiến ông được coi là người viết tiểu thuyết võ hiệp thành công nhất. 300 triệu bản in (chưa tính một lượng rất lớn những bản lậu) đã đến tay độc giả của Trung Hoa đại lục,Hồng Kông, Đài Loan và các nước châu Á và đã được dịch ra các thứ tiếng Việt, Hàn ,Nhật Thaí, Anh ,Pháp,Indonesia. Tác phẩm của ông đã được chuyển thể thành phim truyền hình, trò chơi điện tử.
Tên ông được đặt cho tiểu hành tinh 10930 Jinyong (1998 CR2). Tháng 2 năm 2006, ông được độc giả bầu là nhà văn được yêu thích nhất Trung Quốc.


Ngoài các tiểu thuyết võ hiệp, ông còn viết các truyện lịch sử Trung Quốc. Ông đã được trao tặng nhiều huân chương danh dự.
Kim Dung đã được trao tặng huân chương OBE của Vương quốc Anh năm 1981, và Bắc đẩu bội tinh 1982, Commandeur de l'Ordre des Arts et des Lettres năm 2004 của chính phủ Pháp.
Ông cũng là giáo sư danh dự của nhiều trường đại học như Bắc Kinh,Triết Giang,Nam Khai, Hồng Kông,British Columbia cũng như là tiến sĩ danh dự của đại học Cambridge.


Tác phẩm

Kim Dung viết tổng cộng 15 truyện trong đó 1 truyện ngắn và 14 tiểu thuyết. Hầu hết các tiểu thuyết đều được xuất bản trên các nhật báo.
1.Thư Kiếm Ân Cừu Lục-1955
2.Bích Huyết Kiếm-1956
3.Xạ Điêu Anh Hùng Truyện-1957
4.Thần Điêu Hiệp Lữ-1959
5.Tuyết Sơn Phi hồ-1959
6.Phi hồ ngoại truyện-1960
7.Bạch mã khiếu tây phong-1961
8.Uyên ương đao-1961
9.Ỷ thiên đồ long ký-1961
10.Liên thành quyết-1963
11.Thiên Long bát bộ-1963
12.Hiệp khách hành-1965
13.Tiếu ngạo giang hồ-1967
14.Lộc đỉnh ký-1969-1972
15.Việt kiếm nữ-1970 (truyện ngắn)

Thời biểu
các tác phẩm của Kim Dung diễn ra vào các thời kỳ

-Thế kỷ 6 TCN : Việt nữ kiếm
-Thế kỷ 11 :Thiên Long bát bộ
-Thế kỷ 12 :Anh Hùng xạ điêu
-Thế kỷ 13 :Thần Điêu Hiệp Lữ
-Thế kỷ 14 :Ỷ thiên đồ long ký
-Thế kỷ 15 :
-Thế kỷ 16:Tiếu ngạo giang hồ,Hiệp khách hành
-Thế kỷ 17:Bích Huyết Kiếm,Lộc đỉnh ký
-Thế kỷ 18:Thư Kiếm Ân Cừu Lục,Tuyết Sơn Phi hồ,Phi hồ ngoại truyến

Tác phẩm dựa Kim Dung

Có thể một phần vì muốn hoàn thiện các khe hở tình tiết trong truyện Kim Dung, phần vì muốn phát triển rộng thêm các chi tiết truyện, phần là ăn theo, rất nhiều người đã viết truyện dựa theo cốt, theo nhân vật trong truyện Kim Dung mà tạo dựng nhiều tác phẩm khác, thậm chí dựng thành phim, gọi chung là các tác phẩm dựa Kim Dung.
có thể kể đến 1 số tác phẩm như:
-Độc Cô Quái Khách
-Hậu Anh Hùng Xạ Điêu
-Hậu Cô Gái Đồ Long Ỷ thiên Đồ long Ký hậu truyện
-Tiếu Ngạo Giang Hồ Hậu Ký
-Võ Lâm Ngũ BáAnh Hùng Xạ Điêu tiền truyện

Các bộ phim dựng từ tác phẩm của KD:


Thập niên 80: Trung thành với nguyên tác

Thư kiếm ân cừu lục: 60 tập. Lần đầu tiên phát sóng vào tháng 7/1979. Diễn viên Trịnh Thiếu Thu, Uông Minh Thuyên, Dư An An. Thư kiếm ân cừu lục là bộ tiểu thuyết võ hiệp đầu tiên của Kim Dung được TVB làm phim truyền hình vào cuối những năm 70. Do thời đó kỹ thuật dựng phim còn thô sơ nên phần trang phục, đạo cụ, võ thuật… vẫn còn rất thủ công, nhưng bù lại, các nhân vật chính do các diễn viên được yêu thích lúc bấy giờ, như Uông Minh Thuyên (vai Hương Hương Công chúa), Dư An An (vai Hoắc Thanh Đồng)… đảm nhận, nên phim đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng khán giả.

“Xạ điêu tam bộ khúc” - Anh hùng xạ điêu: 60 tập. Lần đầu tiên phát sóng vào năm 1983. Diễn viên: Ông Mỹ Linh, Huỳnh Nhật Hoa, Dương Phán Phán, Miêu Kiều Vỹ…
So với Thư kiếm ân cừu lục thì Anh hùng xạ điêu có tiến bộ hơn về mặt dàn dựng, hơn nữa, còn “đóng đinh” vào ký ức của khán giả hình ảnh một Hoàng Dung (Ông Mỹ Linh đóng) vừa ngổ ngáo, vừa khả ái, một Quách Tĩnh (Huỳnh Nhật Hoa đóng) ngây ngô, bộc trực.

“Xạ điêu tam bộ khúc” - Thần điêu đại hiệp: 40 tập. Lần đầu tiên phát sóng vào năm 1983. Diễn viên: Trần Ngọc Liên, Lưu Đức Hoa.
Thần điêu đại hiệp ra đời sau hiệu ứng mạnh mẽ của Anh hùng xạ điêu. Nhân vật Dương Qua do Lưu Đức Hòa thủ diễn tuy không được đánh giá cao như vai Quách Tĩnh của Huỳnh Nhật Hoa, nhưng hình ảnh Dương Qua và Tiểu Long Nữ (Trần Ngọc Liên đóng) trong bản phim này được xem là tiểu biểu nhất trong số các bản phim Thần điêu đại hiệp.

Lộc đỉnh ký: 40 tập. Lần đầu tiên phát sóng vào năm 1984. Diễn viên: Lương Triều Vỹ, Lưu Đức Hoa, Lưu Gia Linh.
Nhà văn Kim Dung từng phát biểu, Lộc Đỉnh Ký là tác phẩm mà ông yêu thích nhất, và Vi Tiêu Bảo là nhân vật ông tâm đắc nhất. Không phụ lòng mong mỏi của Kim Dung, Lương Triều Vỹ đã thể hiện nên một Vi Tiêu Bảo “độc nhất vô nhị”, trở thành hình ảnh kinh điển mà chưa có diễn viên nào qua mặt được.
Ngoài các bộ phim tiêu biểu nêu trên, còn có một số tác phẩm như Ỷ thiên đồ long ký (Lương Triều Vỹ vai Trương Vô Kỵ), Tiếu ngạo giang hồ (Châu Nhuận Phát vai Lệnh Hồ Xung), Bích huyết kiếm (Huỳnh Nhật Hoa vai Viên Thừa Chí), và Thiên long bát bộ (Thanh Chấn Nghiệp vai Đoàn Dự)… cũng được VTB dàn dựng một cách công phu, gần gũi với nguyên tác.

Thập niên 90: Sáng tạo

Lộc Đỉnh Ký (TVB sản xuất năm 1997)
Đầu thập niên 90, Trung Quốc, Hong Kong và Đài Loan hợp tác làm phim Tuyết sơn phi hổ, do Mạnh Phi đóng vai chính. Tuy nhiên, cách tạo hình của các nhân vật trong phim quá khác lạ so với nguyên tác, Mạnh Phi có chiều cao khiêm tốn, hoàn toàn không thích hợp thể hiện nhân vật Hồ Nhất Đao oai phong lẫm liệt, uy trấn giang hồ. Ngoài ra, vai Miêu Nhược Lan của Vương Lộ Dao cũng quá nũng nịu, đỏm dáng. Chỉ riêng Ngô Vũ Quyên là diễn xuất nổi bật qua vai Viên Tử Y. Bắt đầu từ năm 1992, trước khi bắt tay chuyển thể hàng loạt tác phẩm Kim Dung lần thứ hai, TVB đã thực hiện một số phim “thử nghiệm” như Cửu âm chân kinh (năm 1993), do Khương Đại Vệ, Lương Bội Linh đóng vai chính, kể về cuộc đời của vợ chồng Hoàng Dược Sư. Cửu âm chân kinh có nhiều cải tiến rõ rệt về mặt kỹ thuật, bối cảnh phim trường, trang phục và cách hóa trang. Cuộc “thăm dò” này thành công ngoài sức tưởng tượng, thúc đẩy TVB mạnh dạn làm lại các tác phẩm Kim Dung.

Anh hùng xạ điêu: Lần đầu tiên phát sóng vào năm 1994, Diễn viên: Trương Chí Lâm, Chu Ân, La Gia Lương.
Gương mặt xinh xắn, thân hình nhỏ nhắn, cử chỉ lanh lợi, so với Ông Mỹ Linh, vai Hoàng Dung do Chu Ân thể hiện khá sinh động, chỉ tiếc là diễn xuất của cô chưa “lão luyện” bằng Ông Mỹ Linh. Ngược lại, vai Quách Tĩnh của Trương Trí Lâm không thuyết phục người xem cho lắm, ngoại trừ gương mặt đẹp trai.

Thần điêu đại hiệp: 31 tập, lần đầu tiên phát sóng vào năm 1995, Diễn viên: Cổ Thiên Lạc, Lý Nhược Đồng.
Trong số các bộ phim Kim Dung được VTB chuyển thể đợt 2, Thần điêu đại hiệp được đánh giá là tiêu biểu nhất. Bản phim này đã đưa chàng diễn viên trẻ Cổ Thiên Lạc trở thành thần tượng mới của khán giả, bên cạnh đó, Lý Nhược Đồng cũng nhờ vai Tiểu Long Nữ tỏa sáng trên màn ảnh nhỏ. Thần điêu đại hiệp được xem là bộ phim thành công lớn của TVB.

Tiếu ngạo giang hồ: 40 tập, lần đầu tiên phát sóng vào năm 1996, Diễn viên: Lũ Tụng Hiền, Lương Bội Linh.
Trong phim Tiếu ngạo giang hồ, nhân vật Lệnh Hồ Xung do Lữ Tụng Hiền thể hiện thiếu nét hào phóng, ngạo nghễ của một đại hiệp lãng tử, mà có vẻ hơi thư sinh. Trái lại, Lương Bội Linh được báo chí dành cho nhiều lới khen ngợi, diễn xuất và tạo hình đều đạt điểm cao. Khán giả nhận xét, Lương Bội Linh là nữ diễn viên thích hợp nhất đóng vai Nhậm Doanh Doanh, mọi góc cạnh của “nữ ma đầu” Nhậm Doanh Doanh đều được Lương Bội Linh lột tả trọn vẹn và sinh động, tự nhiên.

Thiên long bát bộ: Lần đầu tiên phát sóng vào năm 1996, Diễn viên: Huỳnh Nhật Hoa, Lý Nhược Đồng, Trần Hạo Dân, Lưu Cẩm Linh, Lưu Ngọc Thúy, Phàn Thiếu Hoàng, Huỳnh Kỷ Doanh…
Thiên long bát bộ là bộ phim “ăn khách” của TVB trong năm 1996. Nhân vật Vương Ngữ Yên do Lý Nhược Đồng thể hiện có vẻ đẹp thanh thoát, tao nhã chẳng thua kém Trần Ngọc Liên trước đó. Vai Đoàn Dự của Trần Hạo Dân cũng chiếm được tình cảm khán giả.

Lộc đỉnh ký: Lần đầu tiên phát sóng vào năm 1997, Diễn viên: Trần Tiểu Xuân, Lương Tiểu Băng, Lưu Ngọc Thúy, Đàm Diệu Văn…
Sau Anh hùng xạ điêuTiếu ngạo giang hồ, Lộc đỉnh ký là tác phẩm được chọn chuyển thể tiếp theo, nhưng nó lại không thành công như mong đợi. Bản phim năm 1984 được khen bao nhiêu, thì phiên bản mới do Trần Tiểu Xuân đóng bị “chê” nhiều bấy nhiêu. Mặc dù Trần Tiểu Xuân đã hết sức cố gắng “chọc cười” khán giả, nhưng anh lại không có đủ nét khôi hài duyên dáng như Lương Triều Vỹ.

Ỷ đồ thiên long ký: Lần đầu tiên phát sóng vào năm 1999, Diễn viên: Ngô Khải Hoa, Lê Tư, Xa Thi Mạn, Tào Vĩnh Liêm, Lưu Tùng Nhân, Mễ Tuyết…
Trong số những bản phim Ỷ thiên đồ long ký (tức Thanh kiếm đồ long), bản phim cuối thế kỷ này bị đánh giá là kém nhất, nó đã không thể xóa được ấn tượng sâu đậm của khán giả về bộ phim thực hiện hồi thập niên 80.
Bắt đầu từ giữa những năm 90, nhà chế tác Đài Loan - Dương Bội Bội cũng bắt đầu thực hiện series phim Kim Dung: Ỷ thiên đồ long ký, Thần điêu đại hiệpTiếu ngạo giang hồ. Trong số đó, phim Ỷ thiên đồ long ký gặp thất bại ê chề nhất, nam diễn viên Mã Cảnh Đào đóng vai Trương Vô Kỵ đã không tạo được sự hứng thú cho khán giả.

Thế kỷ 21: Trở lại theo nguyên tác


"Tiếu ngạo giang hồ" (Lý A Bằng và Hứa Tính)

Mặc dù TVB toàn chọn các gương mặt ăn khách tham gia phim võ hiệp Kim Dung, nhưng vì bị hạn chế về mặt bề thế phim trường, dàn dựng cảnh quay, ngoại cảnh… nên phim truyền hình Hong Kong không thể hiện được sự hoành tráng của phim võ hiệp. Trong khi những yếu tố mà Hong Kong bị hạn chế lại là thế mạnh của các nhà làm phim Trung Quốc.

Tiếu ngạo giang hồ
: 40 tập, lần đầu tiên phát sóng vào năm 2000. Diễn viên: Lý A Bằng, Hứa Tịnh, Miêu Ất Ất, Lý Giải, Ngụy Tử…
Tiếu ngạo giang hồ là bộ phim võ hiệp dầu tiên được nhà chế tác phim truyền hình T.Q Trương Kỷ Trung đưa lên màn ảnh, khó tránh khỏi những thiếu sót.

Anh hùng xạ điêu: 40 tập, lần đầu tiên phát sóng vào năm 2001. Diễn viên: Lý A Bằng, Châu Tấn, Châu Kiệt, Thủy Linh…
Anh hùng xạ điêu là tác phẩm Kim Dung thứ hai Trương Kỷ Trung thực hiện. Cũng như các bộ phim võ hiệp Kim Dung khác, Anh hùng xạ điêu được khán giả, báo chí quan tâm theo dõi sít sao, lại còn bị đưa lên bàn cân so sánh với những bản phim trước. Dù sao đi nữa, Anh hùng xạ điêu cũng được đánh giá là thành công về tỷ suất bạn xem đài tại Trung Quốc, một bộ phim võ hiệp có đầu tư kinh phí kỷ lục (hơn 40 triệu nhân dân tệ), ngoại cảnh đẹp, khung ảnh hoành tráng, kỹ thuật quay phim hiện đại…

Thiên long bát bộ
: 40 tập, lần đầu tiên phát sóng vào năm 2004. Diễn viên: Hồ Quân, Cao Hổ, Lâm Chí Dĩnh, Lưu Diệc Phi, Lưu Đào, Trần Hảo, Tạ Vũ Hân, Thanh Trấn Tông, Chung Lệ Đề
Thiên long bát bộ được xem là bộ phim võ hiệp hoàn chỉnh, qui mô, hoành tráng nhất của truyền hình Trung Quốc. Bộ phim nhận được nhiều lời khen ngợi nhất, trong số 3 tác phẩm Kim Dung mà Trương Kỷ Trung đã chuyển thể từ năm 2000-2002.tỏng hợp tử wikipedia và thế giới điện ảnh
__________________

  Trả Lời Với Trích Dẫn
Click quảng cáo để ủng hộ diễn đàn
Cũ 18-04-2009, 13:21   #2
Tôi
Huyền thoại
 
Avatar của Tôi
 
Tham gia ngày: Apr 2008
Bài gửi: 22,589
MUSVN Đồng: 25
Trạng Thái: Tôi đang offline
Default

Thư Kiếm Ân Cừu Lục

-Thư kiếm ân cừu lục 1979:

Trịnh Thiếu Thu - Trần Gia Lạc/Càn Long/Phúc Khang An
Uông Minh Thuyên - Hoắc Thanh Đồng
Dư An An - Hương Hương Công Chúa
Huỳnh Thục Nghi - Lý Nguyên Chỉ
Hạ Vũ - Dư Ngư Đồng
Chu Giang - Văn Thái Lai
Lý Tư Kỳ - Lạc Băng
Ngô Mạnh Đạt
Lư Hải Bằng
Thạch Kiên - Trương Siêu Trọng
Huỳnh Nguyên Thân - Thạch Song Anh
Ngũ Vệ Quốc
-Thư kiếm ân cừu lục 1994
Đạo diễn: Tạm Lưu
Dv chính: Vương hải Băng, Tào Dĩnh, Vương vệ Quốc, Dương Phàm, Vương thanh Hoa, Vương chi Phi.-Thư kiếm ân cừu lục 2002: Triệu Văn Trác , Quan Vịnh Hà

-Thư kiếm ân cừu lục 2008:
ản xuất : Trung Quốc
Số tập : 40


Vai diễn :
Niki Châu Lệ Kỳ - Hoắc Thanh Đồng
Adam Trịnh Thiếu Thu
Kiu Chun Yu - Trần Gia Lạc
tổng hợp từ internet
__________________


thay đổi nội dung bởi: Tôi, 18-04-2009 lúc 13:37.
  Trả Lời Với Trích Dẫn
Cũ 18-04-2009, 16:40   #3
Tôi
Huyền thoại
 
Avatar của Tôi
 
Tham gia ngày: Apr 2008
Bài gửi: 22,589
MUSVN Đồng: 25
Trạng Thái: Tôi đang offline
Default

các bộ phim chuyển thể từ Thiên Long bát bộ

-Thiên Long bát bộ 1982:diễn viên:

Lương Gia Nhân - Kiều Phong
Thang Trấn Nghiệp - Đoàn Dự
Huỳnh Nhật Hoa - Hư Trúc
Thạch Tú - Mộ Dung Phục
Tạ Hiền - Đoàn Chính Thuần
Dương Phan Phan - Mộc Uyển Thanh
Trần Ngọc Liên - Vương Ngữ Yên
Huỳnh Hạnh Tú - A Châu / Chung Linh
Trần Phục Sinh - A Tử
-Thiên Long bát bộ 1991: chưa xem nhưng nghe nói là rất tệ hại

Trích:
Trong các phóng tác từ tác phẩm Thiên Long Bát Bộ của Kim Dung thì tính ra cho đến nay phim do Đài Loan sản xuất là tệ hại nhất. Xem phóng tác Đài Loan xong thì có cảm giác như mình vừa ăn xong một nồi tả pí lù rất cay làm cho chúng ta tức và giận.
Trước hết xin được bình thẳng vào điểm tệ hại nhất của phim đó là kịch bản. Không biết vì do muốn tiết kiệm tiền nên không thể mướn nhiều diễn viên hay vì các nhà viết kịch bản chuyển thể phim hoàn toàn không thích truyện của Kim Dung nên các ngài đã tha hồ mà "xào nấu thêm mắm thêm muối" vào tác phẩm đến khi xong thì không còn ai có thể nhận ra được phim chính là phóng tác từ truyện "Thiên Long Bát Bộ" ngoài tên nhân vật và tên truyện còn giữ nguyên...

kimdung.chungta.com
-Thiên Long bát bộ 1994:

diễn viên :Lâm Thanh Hà,Củng Lợi
link xem online
http://f3.60s.com.vn/phim60s.aspx?id=1711640&t=07102008

-Thiên Long bát bộ 1996-1997:

diễn viên
Kiều/Tiêu Phong - Huỳnh Nhật Hoa:
Hư Trúc - Phàn Thiếu Hoàng:
Đoàn Dự - Trần Hạo Dân
Mô Dung Phục - Trương Quốc Cường:
Vương Ngữ Yên - Lý Nhược Đồng:

nhận xét : Kịch bản tốt, bám sát nguyên tác đến 90%, cái sườn chính của nguyên tác được giữ đúng, nhiều chi tiết nhỏ được phóng tác thêm khá rườm rà như vẽ rắn thêm chân nhưng rất may là làm không thay đổi tính cách nhân vật, các chi tiết chỉ được kể lại trong nguyên tác, được diễn giải khá chi tiết bằng các phân đoạn phim cụ thể, theo đúng trình thự thời gian xảy ra. Điều này sẽ giúp những người chưa đọc nguyên tác dễ hiểu hơn nhưng đồng thời cũng làm mất đi tính bất ngờ.-Thiên Long bát bộ 2003:

diễn viên:
Hồ Quân vai Tiêu Phong
Lâm Chí Dĩnh vai Đoàn Dự
Cao Hổ vai Hư Trúc
Lưu Diệc Phi vai Vương Ngữ Yên
Trần Hảo vai A Tử
Lưu Đào vai A Châu
Tu Khánh vai Mộ Dung Phục
Thư Sướng vai Thiên Sơn Đồng Lão
tổng hợp từ internet
__________________

  Trả Lời Với Trích Dẫn
Cũ 18-04-2009, 16:52   #4
changtraidolac
The best spammer
 
Avatar của changtraidolac
 
Tham gia ngày: Apr 2009
Đến từ: Thái Nguyên
Bài gửi: 32,899
MUSVN Đồng: 30
Trạng Thái: changtraidolac đang offline
Default

Ở đâu có điện ảnh là ở đó có bác Tôi
Thích nhất Thần điêu đại hiệp 95, Thiên Long bát bộ 97- toàn của TVB
Trung Quốc đại lục thì có Anh hùng xạ điêu 2001 với Thiên Long bát bộ 2003 là đc
__________________
chuyên cung cấp bàn bida chất lượng cao, bàn bida giá rẻ, hohoho
  Trả Lời Với Trích Dẫn
Cũ 18-04-2009, 16:55   #5
__Kjng_Lu__
your stupid boy
 
Avatar của __Kjng_Lu__
 
Tham gia ngày: Apr 2009
Đến từ: MU
Bài gửi: 237
MUSVN Đồng: 25
Trạng Thái: __Kjng_Lu__ đang offline
Default

Ở đâu có Kim Dung là ở đó có Vu Dung
__________________
Ôi Cuộc Đời
  Trả Lời Với Trích Dẫn
Cũ 18-04-2009, 17:21   #6
M.Carrick
Tà Vương
 
Avatar của M.Carrick
 
Tham gia ngày: Dec 2008
Đến từ: Hỏa Tinh
Bài gửi: 303
MUSVN Đồng: 25
Trạng Thái: M.Carrick đang offline
Default

Thích nhất là bộ "Thiên Long bát bộ" 2003.
__________________
  Trả Lời Với Trích Dẫn
Cũ 18-04-2009, 19:31   #7
landautienhanhoc
Lần Đầu Tiên Hả Nhóc
 
Avatar của landautienhanhoc
 
Tham gia ngày: Aug 2008
Bài gửi: 684
MUSVN Đồng: 25
Trạng Thái: landautienhanhoc đang offline
Default

có nhiều bản chưa xem, nhưng có lẽ những bản hay nhất thì đều xem rồi
  Trả Lời Với Trích Dẫn
Cũ 19-04-2009, 13:27   #8
vantin_lv
ღ To grasp one hand ღ
 
Avatar của vantin_lv
 
Tham gia ngày: Apr 2008
Đến từ: Đà Nẵng
Bài gửi: 2,698
MUSVN Đồng: 25
Trạng Thái: vantin_lv đang offline
Default

Mình là 1 fan rất trung thành của Kim Dung, cả tiểu thuyết và phim liên quan đến Kim Dung mình đều sưu tầm và đã xem tương đối đầy đủ
Mình đã xem qua tất cả các tác phẩm mà Tôi post ở trên, mình có nhận xét như sau :

Thư Kiếm Ân Cừu Lục :

_Phiên bản 1994 và 2002 mình đc coi cách đây 3,4 năm : Phien bản 1994 thì làm rất xác nguyên tác nhưng về hóa trang và tạo hình thì ko đẹp, khung cảnh mù rất đặc TVB nhưng nói chung là có thể coi là 1 bộ phim thành công về đề tài Kim Dung. Bản 2002 sai nguyên tác quá nhiều, tự nhiên thêm chi tiết Tam Đương gia phản bội Hồng Hoa Hội và kết cục cũng thay đổi làm mình ko thích cái bản này lắm.

_1979 thì mình mới xem cách đây 3 tháng khi mua đc cái đĩa DVD của nó Trịnh Thiếu Thu đóng rất tốt cái uy và sự phong trần của Trần Gia Lạc , có thể nói đây là Trần Gia Lạc giống nguyên tác nhất trong tất cả các phiên bản từ trước đến giờ, chỉ ko thích là 1 mình TTThu mà đóng hết cả 3 vai chính của phim.

_Bản mới chưa phát hành ở VN thì phả nhưng mà qua poster có cảm nhận là Kiều Chấn Vũ đóng Trần Gia Lạc hoàn toàn ko hợp, khuôn mặt rất giang và ko thấy khí khái anh hùng, có lẽ anh thích hợp với lọa vai Trịnh Khác Sản trong Lộc Đỉnh Kí, nguyên tác cũng đc sửa lại rất vô duyên : tự nhiên bang chủ đời trước giả vờ chết để cuối phim xuất hiện lại, âm mưu tạo phản Trịnh Thiếu Thu lại đóng vai Càn Long, rất ngẩu nhiên.

Thiên Long Bát Bộ :


_ NÓi chung là chỉ có 2 phiên bản 1995 và 2003 là xuất sắc nhất, 2 phiên bản đều có cái hay riêng của tưởng phiên bản. Cái chung là đều tôn trọng nguyên tác và đều lôi cuốn được người xem bởi dàn diễn viên sáng

_ Còn phiên bản 1982 thì sửa tùm lum nhưng nói chung là có thể nuốt đc. Còn bản ĐL thì chỉ muốn đạp cái đỉa Diễn viên lòe loẹt Nhân vật bị sửa tùm lum Ai đời Đoàn Dự và Hư Trúc lại nhập thành 1 Đạo diễn của bản này còn phát bểu đó là cách sáng tạo để làm mới bộ phim

Đây là nói về 2 bô Thư Kiếm Ân Cừu Lục và Thiên Long Bát Bộ, rãnh thì post bài nhận xét về các bộ phim của Xạ Điêu Tam Khúc
__________________
  Trả Lời Với Trích Dẫn
Cũ 19-04-2009, 14:02   #9
phannguyen89
gà con lon ton
 
Avatar của phannguyen89
 
Tham gia ngày: Mar 2009
Đến từ: Hành tinh xayda
Bài gửi: 1,917
MUSVN Đồng: 28
Trạng Thái: phannguyen89 đang offline
Default

chậc chậc, sao chưa có bộ "Tiếu ngạo giang hồ" có Lý Á Bằng đóng nhỉ? Bộ đó tôn trọng nguyên tác phết. và thêm một phiếu bầu cho Thần điêu đại hiệp của Singapore có CỔ Thiên lạc đóng
__________________

  Trả Lời Với Trích Dẫn
Cũ 19-04-2009, 14:05   #10
vantin_lv
ღ To grasp one hand ღ
 
Avatar của vantin_lv
 
Tham gia ngày: Apr 2008
Đến từ: Đà Nẵng
Bài gửi: 2,698
MUSVN Đồng: 25
Trạng Thái: vantin_lv đang offline
Default

Trích:
Nguyên văn bởi phannguyen89 View Post
chậc chậc, sao chưa có bộ "Tiếu ngạo giang hồ" có Lý Á Bằng đóng nhỉ? Bộ đó tôn trọng nguyên tác phết. và thêm một phiếu bầu cho Thần điêu đại hiệp của Singapore có CỔ Thiên lạc đóng
Bàn nhầm rồi .Cổ Thiên Lạc đóng Thần Điêu Đại Hiệp bản TVB Hồng Kông Còn bản Sing là Lý Minh Thuận và Phạm Văn Phương đóng năm 2000
__________________
  Trả Lời Với Trích Dẫn
Cũ 19-04-2009, 14:07   #11
Tôi
Huyền thoại
 
Avatar của Tôi
 
Tham gia ngày: Apr 2008
Bài gửi: 22,589
MUSVN Đồng: 25
Trạng Thái: Tôi đang offline
Default

nói về TLBB thì mình thích nhất là bản năm 2003, thích KP của Hồ Quân đóng, rất anh hùng
bản của TVB thì xem cũng hay, ngày trước xem lúc đầu thích Đoàn Dự lắm nhưng càng về sau càng ghét, ai đời nam nhi gì mà cứ bám theo VNY như đỉa ấy, người ta đuổi đi rồi mà vẫn cứ bám riết đúng là đẹp trai ko bằng trai mặt mà Đoàn Dự thì có cả 2
bản của TVB đoạn cuối 1 mình KP óanh hết quân KD, bắn ra 1 lúc 8-9 còn rồng liền , cái này ko nên như thế tự nhiên lại làm KP trở thành kẻ sát nhân đi giết dân tộc của mình
__________________

  Trả Lời Với Trích Dẫn
Cũ 19-04-2009, 14:09   #12
hehema
. : bonne chance : .
 
Avatar của hehema
 
Tham gia ngày: Apr 2008
Đến từ: không gian bất tận
Bài gửi: 4,900
MUSVN Đồng: 25
Trạng Thái: hehema đang offline
Default

thik nhất là anh hùng xạ điêu
  Trả Lời Với Trích Dẫn
Cũ 19-04-2009, 14:10   #13
Tôi
Huyền thoại
 
Avatar của Tôi
 
Tham gia ngày: Apr 2008
Bài gửi: 22,589
MUSVN Đồng: 25
Trạng Thái: Tôi đang offline
Default

Trích:
Nguyên văn bởi phannguyen89 View Post
chậc chậc, sao chưa có bộ "Tiếu ngạo giang hồ" có Lý Á Bằng đóng nhỉ? Bộ đó tôn trọng nguyên tác phết. và thêm một phiếu bầu cho Thần điêu đại hiệp của Singapore có CỔ Thiên lạc đóng
từ từ bạn, mình giới thiệu từng phim 1, nếu bạn có thời gian thì có thể tổng hợp giúp mình về bộ Tiếu Ngạo Giang hồ thanks nhiều
còn bản TNGH năm 2001 thì được đánh giá là ko thành công lắm, nhưng mình vẫn thích bản đó, có điều đoạn cuối thì ko giống nguyên tác ai đời lại để cho Nhạc Bất Quần giết chết Nhậm Ngã Hành rồi liên kết được ngũ nhạc đi đánh Ma giáo, trong nguyên tác thì chính là Nhậm Ngã Hành đi đánh ngũ nhạc kiếm phái mới đúng
__________________

  Trả Lời Với Trích Dẫn
Cũ 19-04-2009, 14:16   #14
vantin_lv
ღ To grasp one hand ღ
 
Avatar của vantin_lv
 
Tham gia ngày: Apr 2008
Đến từ: Đà Nẵng
Bài gửi: 2,698
MUSVN Đồng: 25
Trạng Thái: vantin_lv đang offline
Default

Ừ nhỉ . mà bây h mình vẫn chưa hỉu tại sao bác Trương lại sửa cái nguyên tác thế ko biết Nhưng mà nếu bỏ qua cái đó thì bản 2001 cũng hay mà Mình mê nhất tác phẩm Tiếu Ngạo Giang Hồ, Châu Nhuận Phát đóng Lệnh Hồ Xung là hay nhất Tiếc là bản này củ quá nên cái dàn diễn viên lồng tiếng ở VN nghe ko hay
__________________
  Trả Lời Với Trích Dẫn
Cũ 20-04-2009, 11:43   #15
Din_Din
Yummi_DK
 
Avatar của Din_Din
 
Tham gia ngày: May 2008
Đến từ: Dark-Knight Guild
Bài gửi: 3,928
MUSVN Đồng: 25
Trạng Thái: Din_Din đang offline
Default

Trích:
Nguyên văn bởi Tôi View Post
-Thiên Long bát bộ 1996-1997:

diễn viên
Kiều/Tiêu Phong - Huỳnh Nhật Hoa:
Hư Trúc - Phàn Thiếu Hoàng:
Đoàn Dự - Trần Hạo Dân
Mô Dung Phục - Trương Quốc Cường:
Vương Ngữ Yên - Lý Nhược Đồng:

nhận xét : Kịch bản tốt, bám sát nguyên tác đến 90%, cái sườn chính của nguyên tác được giữ đúng, nhiều chi tiết nhỏ được phóng tác thêm khá rườm rà như vẽ rắn thêm chân nhưng rất may là làm không thay đổi tính cách nhân vật, các chi tiết chỉ được kể lại trong nguyên tác, được diễn giải khá chi tiết bằng các phân đoạn phim cụ thể, theo đúng trình thự thời gian xảy ra. Điều này sẽ giúp những người chưa đọc nguyên tác dễ hiểu hơn nhưng đồng thời cũng làm mất đi tính bất ngờ.
Đây rùi tình yêu của mình ... Trong lòng tớ, không có bản nào qua được cái bản này, thích cả Kiều Phong lẫn Đoàn Dự (ghét mỗi Hư Trúc - mà hình như bé schu thích anh này )

Chính là đây mà Kiều Phong đã trở thành 1 hình tượng ko thể thay thế trong lòng tớ , là tấm gương cho tớ học tập :Trích:
Nguyên văn bởi Tôi View Post
bản của TVB thì xem cũng hay, ngày trước xem lúc đầu thích Đoàn Dự lắm nhưng càng về sau càng ghét, ai đời nam nhi gì mà cứ bám theo VNY như đỉa ấy, người ta đuổi đi rồi mà vẫn cứ bám riết đúng là đẹp trai ko bằng trai mặt mà Đoàn Dự thì có cả 2

bản của TVB đoạn cuối 1 mình KP óanh hết quân KD, bắn ra 1 lúc 8-9 còn rồng liền , cái này ko nên như thế tự nhiên lại làm KP trở thành kẻ sát nhân đi giết dân tộc của mình
ây da, Đoàn Dự được Kim Dung gọi là "Si Nhi" mà bạn Tôi, đã mê 1 cái gì thì mê chết thôi (cái này giống mình). Mà trong truyện cũng y vậy đó Đoàn Dự theo VNY suốt àh . Coi lúc đoàn Dự nhận 1 chưởng cho Ngữ Yên, yêu anh ý từ lúc đó luôn (mình ngược lại bạn Tôi , nhân vật Đoàn Dự lúc đầu ghét, lúc sau thích)

Kiều Phong bị dằn vặt dữ lắm, chính vì vậy cuối cùng chọn cái chết để vẹn cả đôi đường. KP là người trọng tình nghĩa, nếu lúc đó ko chết thì chắc cả đời KP cũng ko thể tha thứ cho bản thân mình
__________________
  Trả Lời Với Trích Dẫn
Trả lờiGửi Ðề Tài Mới


Ðang đọc: 1 (0 thành viên và 1 khách)
 
Ðiều Chỉnh
Xếp Bài

Quyền Hạn Của Bạn
Bạn không được tạo chủ đề mới
Bạn không được gửi trả lời
Bạn không được gửi file đính kèm
Bạn không được chỉnh sửa bài viết

BB code đang Mở
Smilies đang Mở
[IMG] đang Mở
HTML đang Tắt

Chuyển đến

Chủ đề giống nhau
Ðề tài Người Gửi Chuyên mục Trả lời Bài mới
Điện ảnh TG: Thành Long tái xuất Tôi Điện Ảnh 575 08-06-2015 00:11
[Game Online] Mộ Dung Phục Quốc VietEvn Thế Giới Games 22 06-08-2011 20:39
Một hình dung - Jimmy Nguyễn Edwin Phán Củi Music Online 5 27-06-2011 16:25
Kim Dung - Huyền thoại truyện võ hiệp vantin_lv Thế Giới Sách - Truyện 135 16-07-2010 00:04
Olympic Bắc Kinh 2008 :> Tạm biệt Bắc Kinh 2008 Red_Devil_1607 Kho lưu Trữ 903 25-08-2008 21:30


Múi giờ GMT +7. Hiện tại là 00:59. |Powered by: vBulletin v3.8.9
Copyright ©2000-2016, Jelsoft Enterprises Ltd.
Bản quyền 2004 - 2013 thuộc công ty TNHH MUS Việt Nam (MUSVN Co., Ltd)
Ghi rõ"nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: webmaster@manutd.com.vn
Liên hệ hợp tác: info@manutd.com.vn hoặc sale@manutd.com.vn
Xem tốt nhất ở độ phân giải 1024 x 768 pixels | Skin developed by LeHoan | Edited by SonNguyen
Loading