Ferguson Đứng Ra Bảo Vệ Carlos Queiroz

295

(MUSVN) – HLV trưởng của United Sir Alex Ferguson đã lên tiếng ủng hộ người trợ lý cũ của mình là Carlos Queiroz, người đang phủ nhận những lời buộc tội về hành vi sai trái của mình, sự việc này có thể khiến ông phải đánh đổi chiếc ghế HLV trưởng đội tuyển quốc gia Bồ Đào Nha.

Ferguson đã có mặt cùng với Carlos Queiroz trong buổi điều trần của liên đoàn bóng đá Bồ Đào Nha về những lời cáo buộc vị HLV trưởng này đã có hành vi tấn công quan chức của cơ quan phòng chống doping Bồ Đào Nha trước World Cup 2010. Queiroz không đồng ý với những lời cáo buộc đó nhưng nếu sự việc đúng như vậy thì ông sẽ bị đình chỉ và sa thải khỏi vị trí HLV trưởng.

Ferguson là một trong những nhân chứng được Queiroz gọi tới để cung cấp thêm những tài liệu vệ người trợ lý cũ của mình trong buổi điều trần kỷ luật tại Lisbon. Queiroz là trợ lý của Ferguson năm năm trong hai nhiệm kỳ trước khi nắm giữ cương vị HLV trưởng đội tuyển quốc gia Bồ Đào Nha.

“Ông ấy là một HLV tuyệt vời và là một người hướng dẫn mẫu mực. Ông ấy luôn đặt mục tiêu là phải phát triển các cầu thủ trẻ, truyền cảm hứng cho chúng và giáo dục chúng thành những con người tốt hơn. Do đó tôi có mặt ở đấy là để ủng hộ ông ấy. Tôi biết ông ấy là một người có nhân phẩm và tính cách tuyệt vời,” Ferguson phát biểu. “Carlos là một người đàn ông tốt.”

Sự việc xảy ra vào tháng Năm trong trại tập huấn của đội tuyển Bồ Đào Nha trước khi bay sang Nam Phi. Việc kiểm tra doping các cầu thủ diễn ra một cách bất ngờ mà không được báo trước, Queiroz đã đe dọa các quan chức và sử dụng những lời lẽ khiếm nhã. Với hành vi cản trở những quan chức này sẽ phải đối mặt với sự trừng phạt của pháp luật, hoặc nộp phạt với số tiền lên đến 10,000 Euro, ngoài ra còn có thể bị đình chỉ huấn luyện bốn năm.

Queiroz đã bác bỏ các lời cáo buộc. Ông ấy nói thực sự tức giận khi việc kiểm tra vào sáng sớm đã làm phiền các cầu thủ nhưng ông cũng nói mình không hề cản trở việc điều tra. Ông thấy hối hận khi đã sử dụng những từ ngữ không được lịch sự nhưng đó là chuyện bình thường trong bóng đá.

Không một cầu thủ nào được kiểm tra có kết quả dương tính. Ferguson nói việc kiểm tra doping là một việc làm khó chịu các HLV bởi vì họ là người nắm rõ tình hình, thể trạng của các cẩu thủ. “Chẳng có gì khó hiểu, ở vị trí của Carlos, ông ấy phải có sự chuẩn bị kỹ càng cho World Cup, việc kiểm tra này đã vô tình can thiệp vào những gì ông ấy đang thực hiện. Ông ấy đủ thông minh để biết những gì là tốt cho đội bóng của mình.”

Các nhân chứng khác được Queiroz gọi làm chứng còn có cựu cầu thủ Bồ Đào Nha Luís Figo và chủ tịch hai câu lạc bộ bóng đá Benfica và Porto.

Sir Alex cũng tiết lộ rằng mình sẵn sàng đưa Queiroz trở lại làm trợ lý HLV nếu ông ấy không được nắm giữ cương vị HLV trưởng đội tuyển quốc gia Bồ Đào Nha nữa.

Mèo (theo Guardian)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage