Fergie Lên Kế Hoạch Xây Dựng Đội Hình

180

(MUSVN) – Dựa trên những tiêu chí và đánh giá của mình về các học trò, cộng thêm các điều khoản về giới hạn cầu thủ, Sir Alex Ferguson vẫn đang trên đường hoàn thành nốt một đội hình hoàn chỉnh cho Quỷ Đỏ trong chiến dịch chinh phục Premier League 2010/11.

Theo luật mới ‘home-grown’, trước khi thị trường chuyển nhượng đóng cửa, các câu lạc bộ phải đăng ký 25 cầu thủ trong đó bắt buộc phải có ít nhất 8 cầu thủ bản địa. Hạn cuối cùng phải nộp danh sách của mùa giải này là 24 giờ ngày 1 tháng Chín.

Các cầu thủ bản địa được không bắt buộc phải là người Anh và được định nghĩa là “không phân biệt quốc gia hay tuổi tác nhưng phải trực thuộc FA hoặc Welsh FA trong khoảng thời gian ba mùa giải hoặc 36 tháng trước sinh nhật lần thứ 21.”

Các câu lạc bộ có thể bổ sung đội hình của họ với một số lượng không giới hạn của cầu thủ ở độ tuổi dưới 21.

Một trong những cầu thủ mà Sir Alex vẫn kỳ vọng sẽ trở lại kịp thời là Owen Hargreaves.

Sau những cuộc chữa trị dài đẵng đằng cho chấn thương đầu gối quái ác của mình, hiện tiền vệ này đang được điều trị tại Mỹ. Nhưng Sir Alex khẳng định ông sẽ vẫn chừa một chỗ cho Hargreaves trước khi có quyết định cuối cùng vào ngày 25.

“Cánh cửa vẫn mở rộng cho Owen cho đến 31/8,” huấn luyện viên của United cam đoan. “Không việc gì phải gấp gáp cả. Owen sẽ ở lại Mỹ cho đến khi cậu ấy sẵn sàng quay lại luyện tập.”

“Tôi không thể nói những quy định mới này sẽ ảnh hưởng tới các đội bóng này thế nào. Tôi chỉ có thể đề cập tới việc chúng tôi đang cố thích ứng với nó.”

“Thật thú vị khi xem xét lại đội hình lúc này. Ví dụ, anh em nhà Da Silvas sẽ không được tính là cầu thủ bản địa cho tới năm sau. Tương tự như thế là trường hợp của [Kiko] Macheda. Vì thế cho nên có một số vấn đề nhỏ chúng tôi cần xem xét lại.”

“Chúng tôi đã chắc chắn được 5 cầu thủ bản địa là Giggs, Neville, Scholes, Fletcher và Brown, vốn là những trụ cột của đội.”

“[John] O’Shea là một trường hợp đặc biêt. Mặc dù không được tính là cầu thủ bản địa ở Champions League vì khi gia nhập đội, cậu ấy đã trễ mất 6 ngày sau hạn nộp, tuy nhiên với Premier League, cậu ấy lại hoàn toàn thỏa mãn điều kiện để trở thành một cầu thủ bản địa.”

“Tôi nghĩ những điều luật mới này khá hợp lý. Bạn sẽ phải nghiên cứu chúng thật kỹ trước khi đưa ra quyết định cuối cùng và tuyệt đối không được phạm sai lầm.”

Tuyết tháng Năm (theo ManUtd)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage