Evra: “Các Cựu Binh Cần Phải Cố Gắng Hơn Nữa”

187
(MUSVN) – Patrice Evra cho rằng sự xuất hiện của các cầu thủ trẻ là rất cần thiết, nó khiến cho các cựu binh phải nỗ lực hơn nữa để có thể giành được suất đá chính.
Trong mùa hè vừa qua, Tom Cleverley và Danny Welbeck đã trở lại Old Trafford sau mùa giải được cho mượn. Bên cạnh đó những bản hợp đồng với De Gea, Ashley Young và Phil Jones cũng đã được thực hiện.

Evra nói đùa rằng anh đang lo sợ sẽ mất vị trí của mình, và khẳng định những cầu thủ khác phải cố gắng nỗ lực hơn nữa.
“Manchester United đang có những cầu thủ trẻ đầy triển vọng,” Evra nói với ManUtd.com. “Cleverley, Welbeck, Macheda và Diouf đã trở lại sau khoảng thời gian được cho mượn và họ đã thi đấu tốt. Sir Alex cũng đã mua những cầu thủ trẻ khác như Young, Jones, De Gea và Chris Smalling. Tất cả đều đang thi đấu xuất sắc.”
“Đó là một điều rất tốt cho chúng tôi, nhưng các cựu binh khác cũng cần hiểu rằng họ sẽ phải chiến đấu cho vị trí chính thức. Thật khó cho huấn luyện viên có thể chọn được đội hình ra sân cũng như danh sách dự bị. Điều đó khiến cho sự cạnh tranh trở nên rất khốc liệt. Hàng ngày, tất cả cầu thủ đều muốn chứng tỏ cho huấn luyện viên thấy họ xứng đáng được ra sân.”
“Tôi hiểu rằng mình cần phải thể hiện cho các cầu thủ trẻ biết rằng tôi vẫn đang ở đây và tôi muốn được ra sân trong mọi trận đấu. Bạn phải chứng minh rằng mình vẫn còn phù hợp với lối chơi, vì họ còn rất trẻ và tràn đầy năng lượng. Họ có thể lấy được vị trí của bạn.”
“Tất nhiên bạn vẫn cần phải nói chuyện và giúp đỡ họ. Chúng tôi cần bảo vệ các cầu thủ trẻ và giúp họ hiểu rằng đạt được phong độ tốt nhất là rất khó, và giữ được điều đó còn khó hơn.”

Tháng trước, trong trận đấu với Basel, Quỷ Đỏ đã vươn lên dẫn trước 2-0 ngay trong hiệp một, nhưng lại phải cần đến bàn thắng gỡ hòa 3-3 của Young ở những phút cuối cùng mới có thể giữ lại được một điểm. Evra tin rằng trận đấu đó sẽ là một bài học quý cho toàn đội.
“Những cầu thủ trẻ sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm từ những trận đấu như thế. Tất cả các cầu thủ có kinh nghiệm cần phải hoàn thành nhiệm vụ của mình trước khi nói bất cứ cái gì với các cầu thủ trẻ. Chúng tôi có thể bị dẫn trước nhưng chúng tôi sẽ không bao giờ bỏ cuộc. Màn trình diễn trong trận đấu với Basel không thật tốt, nhưng toàn đội đã luôn cố gắng đến những phút cuối cùng và kết quả là chúng tôi đã có được điểm,” Evra giải thích.
“Các cầu thủ trẻ cần nhìn thấy được sự nỗ lực của các cựu binh trong tập luyện dù rất nhiều người đã có các danh hiệu khác nhau. Tôi luôn luôn nói bạn phải xem Giggsy tập luyện. Anh ấy rất chăm chỉ. Có lẽ bạn sẽ nghĩ rằng anh ấy chưa có chiếc cup vô địch nào, nhưng thực ra anh ấy đã có rất nhiều danh hiệu. Đây chỉ là một trong những người mà bạn cần phải học tập.”

Cris (theo ManUtd)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage