David Gill Trải Lòng Về Thời Gian Tại Vị Ở Manchester United

207
(MUSVN) – David Gill mới đây đã có những chia sẻ về khoảng thời gian ông làm Giám đốc điều hành của Manchester United rất thành công.

Ngay sau khi rời Old Trafford, vị phó chủ tịch FA này đã được chỉ định vào Ủy ban điều hành của UEFA. Vị trí mà Gill nắm giữ sẽ được Ed Woodward đảm nhiệm.

“Tôi đã có tổng cộng 16 năm tuyệt vời, trong đó có 10 năm làm GĐĐH, được làm việc với Sir Alex Ferguson và tất cả các thành viên ủa ban huấn luận Machester United. Đó thực sự là một đặc ân với tôi,” Gill nói.

“Tôi không thể nhìn lại quá khứ, mà chỉ có thể hướng tới tương lai, nhưng tôi luôn nhớ tới khoảng thời gian này, và kết thúc cùng một danh hiệu Premier League khác là trải nghiệm tuyệt vời với tôi. Tôi mong chờ tiếp tục được xem đội bóng thi đấu trong những năm tới đây, giành thêm nhiều danh hiệu, nhưng với một tư cách khác.”

David Gill đã gắn bó rất lâu với Manchester United

Một trong những thử thách lớn nhất trong quá khứ với Gill là kết thúc sự thống trị của hai đội bóng đến từ London, Arsenal và Chelsea, để mang chức vô địch trở lại Manchester.

“Tôi nhậm chức năm 2003 và Arsenal vô địch năm sau đó,” Gill hồi tưởng. “Tiếp theo đó là Chelsea với hai lần đăng quang cùng Mourinho. Nói chuyện với Sir Alex và Carlos Queiroz, họ cho biết chúng tôi cần có một cuộc ‘thay máu’, vì vậy danh hiệu năm 2006/07 thực sự rất quan trọng. Và thành công tiếp tục đến với chúng tôi, đặc biệt năm 2008.”

“Bạn sẽ không thể nào quên những gì đã diễn ra ở Moscow. Tôi từng phải xin lỗi Sepp Blatter và Michel Platini bởi màn ăn mừng của tôi sau khi kết thúc trận đấu. Đó là vẻ đẹp của đội bóng, và nó mang lại cho tôi rất nhiều khoảnh khắc đáng tự hào. Vẫn còn nhiều thứ khác diễn ra khi tôi còn tại vị như mở rộng Old Trafford, xây mới Carrington, nhưng Manchester United chỉ là những gì diễn ra trên sân.”

“Tôi đã học hỏi rất nhiều từ Sir Alex. Chúng tôi có mối quan hệ tốt đẹp. Tôi được lợi rất nhiều khi đến đây từ năm 1997, biết ông ấy chứ chưa trực tiếp làm việc cùng. Chúng tôi đều muốn những điều tốt nhất cho đội bóng, nên tôi luôn cố gắng làm việc và thực hiện những gì ông ấy muốn. Qua nhiều năm, mối quan hệ của chúng tôi càng phát triển và tình bạn cũng trở nên bền vững. Đó là những thứ mà tôi luôn luôn quý trọng.”

Cris (theo ManUtd.com)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage