David De Gea Muốn Trở Thành Số Một Thế Giới

193
(MUSVN) – Thủ thành số 1 của Manchester United, David De Gea vừa thổ lộ quyết tâm trở thành thủ môn xuất sắc nhất của bóng đá thế giới trong một tương lai không xa. De Gea tin rằng việc nỗ lực một cách chăm chỉ trong khung gỗ của Quỷ Đỏ có thể giúp anh đạt được điều đó.

Người gác nền 22 tuổi người Tây Ban Nha là một trong những cái tên xuất sắc nhất của Premier League 2012/13, giúp Quỷ đỏ dành được danh hiệu bóng đá Anh lần thứ 20. Về phần mình, thủ thành 22 tuổi cũng có tên trong đội hình tiêu biểu của năm. De Gea cũng về thứ ba trong cuộc bầu chọn cho danh hiệu cầu thủ xuất sắc nhất năm của United mang tên Sir Matt Busby.

Mới đây, David De Gea đã cùng với U21 Tây Ban Nha tiếp tục giành được danh hiệu vô địch châu Âu lần thứ hai liên tiếp. Đây là một phần thưởng xứng đáng cho những gì mà U21 của xứ sở đấu bò thể hiện ở mùa giải năm nay. Với De Gea, việc giữ sạch lưới 4/5 trận càng cho thấy vị trí số 1 ở khung gỗ United là điều không phải bàn cãi.


De Gea và các đồng đội dành chức vô địch U21 châu Âu

“Tôi đã trưởng thành rất nhiều. Tôi đã tiếp thu được nhiều kinh nghiệm hơn, đã thi đấu rất nhiều trận đấu cho United và chắc chắn rằng, tôi tự tin với chính mình.”. David De Gea nói trên tờ AS của Tây Ban Nha.

“Dĩ nhiên, tôi rất biết ơn những sự nỗ lực và ủng hộ mà United đã dành cho mình. Atlético đã tin tưởng tôi, và bây giờ là đến Manchester United. Mục tiêu của tôi là nằm trong tốp những cầu thủ xuất sắc nhất thế giới, đó luôn là động lực của tôi. Tôi đang làm tất cả mọi thứ có thể để đạt được điều đó.”


Thủ thành 22 tuổi đang dần trưởng thành về mọi mặt trong khung gỗ Quỷ Đỏ

“Tôi đang thi đấu ở đẳng cấp cao nhất. Mùa giải vừa qua là một năm thi đấu tốt nhưng tôi vẫn còn rất trẻ. Tôi nghĩ rằng, mình vẫn còn một chặng đường dài để đi trước khi đạt đến mục tiêu của mình. “

Bên cạnh tài năng tuyệt vời của mình, trong sự thăng tiến vượt bậc của De Gea có sự đóng góp một phần của các nhân viên, huấn luyện viên phụ trách của United. Đặc biệt là cựu HLV của Quỷ Đỏ, Sir Alex Ferguson, người đã đưa David đến với United khi Edwin van der Sar giã từ sự nghiệp cầu thủ.

Tất nhiên, khi De Gea trở lại Manchester để tham gia chuyến tập huấn trước mùa giải, vị trí huấn luyện viên của Sir Alex sẽ được thay thế bởi David Moyes. Dù thừa nhận sẽ có rất nhiều sự khác biệt ở mùa giải tới, nhưng thu thành người Tây Ban Nha thừa nhận mình đang hướng tới một chương mới với Quỷ Đỏ.


Sir Alex đã giúp đỡ De Gea rất nhiều

“Sẽ là một cảm giác rất lạ bởi vì Sir Alex đã dành tới 26 năm làm việc tại đây, nhưng đây là bóng đá, và mỗi triều đại đều phải có điểm kết thúc. Toàn đội rất vui mừng khi David Moyes là huấn luyện viên mới, ông ấy có một sự hăng hái và nhiệt tình giống như Sir Alex.”

“Tôi rất tự hào vì đã có vinh dự được làm việc với Sir Alex, đó là một ước mơ đã thành sự thật. Ông ấy là vị HLV xuất sắc nhất mọi thời đại. Được làm học trò của Sir Alex là điều mà tôi có thể tự hào nói với các con và các cháu của mình sau này.”

“Lời khuyên tốt nhất mà Sir Alex đã dành cho tôi, chỉ đơn giản là thể hiện tất cả những khả năng của bản thân cũng như tiếp tục duy trì trạng thái tâm lý sẵn có. Để có được thành công hiện nay, tôi biết ơn ông ấy rất nhiều. “

Xuân Vinh (theo ManUtd.com)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage