MU của tôi đã chiến đấu đến tận giây phút cuối cùng

398

– Dù không bước lên được ngôi vua nhưng MU của tôi đã thắng trong một mùa giải với một đội hình chắp vá, chấn thương liên miên. Với một đội hình chỉ có Rooney là ngôi sao sáng thì việc cạnh tranh với Chelsea đến vòng đấu cuối cùng là một thành công ngoài mong đợi.

– Dù không bước lên được ngôi vua nhưng MU của tôi đã chiến đấu đến tận giây phút cuối cùng. Đó là một tính cách rất chuyên nghiệp. Chuyên nghiệp từ cách chấp nhận thua cuộc.


tôi luôn yêu MU theo cách riêng của mình – vì tôi là manucian

– Dù không bước lên được ngôi vua nhưng MU của tôi đã cho thấy một tương lai tươi sáng vào mùa hè năm sau khi những Nani, Gibson, anh em nhà Silva, Macheda, Event. Còn dây mây mọc còn chồi nẩy cây, tôi tin năm sau MU sẽ mạnh mẽ và giàu sức chiến đấu hơn.

– Rooney thật là vĩ đại. Anh chơi bóng với niềm đam mê và tinh thần đồng đội thật ngưỡng mộ. Dù đang khao khát ghi bàn để dành danh hiệu cá nhân nhưng Rooney vẫn chơi bóng như thể anh chẳng muốn ghi bàn, anh luôn nói: Quan trọng là MU giành chiến thắng. Và nếu như những ai xem hình ảnh Drogba tranh đá phạt đền với Lampard để muốn mình đoạt vua phá lưới thì đúng là một nỗi hổ thẹn.

– Điểm mạnh của Sir già Alex Ferguson năm nay là phát huy được vai trò chiến thuật lợi hại. Nhưng cái cách mà Sir dùng người trong một số trận đấu thì quả thật là quá bảo thủ. Hy vọng năm tới Sir bán đi Valencia và Berbatov, mua được một tiền vệ sáng tạo, một tiền đạo nhạy bén. MU chỉ cần thế thôi.

– Valencia, Berbatov có lẽ là 2 cái tên nên ra đi nhất. Xem một cầu thủ không có khả năng thì bực mình là chuyện thường. Nhưng xem 2 cầu thủ này đá thì rất bị ức chế. Valencia là biểu tượng cho lối đá đầu đất. Berbatov thì biểu tượng cho sự rệu rã về mặt tinh thần.

– Chúa đã cho Mu một số 7 huyền thoại và những thành công của MU luôn gắn liền với con số này. Nhưng năm nay, MU đã không có số 7 đúng nghĩa. Trò tâm lý chiến khi trao cho Owen chiếc áo số 7 là một thất bại mùa này của Sir Alex Ferguson. Năm sau, hãy dành chiếc áo đó cho một cầu thủ đẳng cấp nếu Sir mua được, còn nếu không, hãy dành cho Nani.

– Chiếc băng đội trưởng là một vinh dự cũng như trách nhiệm của mỗi cầu thủ. Hãy trao cho những cầu thủ có tầm ảnh hưởng đến lối chơi, những cầu thủ được ra sân thường xuyên. Đừng quá công thần mà trao cho Giggs, G.Nevill. Ba cái tên gợi ý: Van de Sar, Rio, Rooney.

– Cần phải trẻ hóa đội hình để MU có tinh thần chiến đấu đến cùng. Hãy dẹp những cận vệ già Giggs, Nevill, Scholse sang một bên.
– Sir Ferguson, làm ơn hãy trả 4-4-2 về cho chúng tôi. Để chúng tôi có thể được chiêm ngưỡng lối đá tấn công khắp mặt sân như thời mà MU là đội bóng chơi quyến rũ nhất hành tinh. Cứ theo triết lý: Hãy đá vì CĐV, thành công sẽ đến với đội bóng.

– Còn năm nay, không dành chức vô địch là một điều hoàn toàn xứng đáng. Chu kỳ lên voi xuống chó là chuyện thường, cần phải có một khoảng lặng cho MU. Bởi nếu muốn là một đội bóng mạnh nhất nước Anh thì phải là một đội bóng bách chiến bách thắng, vững vàng tiến lên và tự quyết định số phận của mình.
Năm sau nhé MU!!!!!!

hung.vu@vtc.vn

 

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage