Boss: “Thật May Mắn Khi Được Thi Đấu Muộn”

238

(MUSVN) – Sir Alex Ferguson cho biết ông rất phấn khởi khi ở vòng đấu đầu tiên, United sẽ đấu với Newcastle vào tối thứ Hai (giờ địa phương). Điều đó đã tạo điều kiện cho các cầu thủ của ông có thêm thời gian để hồi phục thể lực sau loạt trận giao hữu quốc tế vừa diễn ra.

Giữa tuần qua, một vài cầu thủ của United đã trở về làm nghĩa vụ quốc gia và họ mới chỉ có mặt ở Carrington vào thứ Sáu vừa rồi để luyện tập cùng cá đồng đội. Sir Alex nhẫn mạnh rằng các học trò của mình phải nhanh chóng hồi phục để tham gia trận đấu.

“Trận đấu diễn ra vào thứ Hai đúng là một thuận lợi cho chúng tôi. Một số cầu thủ của tôi vừa trở về sau chuyến đi hồi giữa tuần,” Sir Alex phát biểu.

“Park Ji Sung ở Hàn Quốc, Javier Hernandez ở Mexico, Rafael da Silva ở Brazil, Jonny Evans ở Montenegro và Nemanja Vidic ở Serbia. Họ mới về đây hôm nay.”

“Đây là chuyện thường gặp trong bóng đá. Các cầu thủ của bạn trở về sau khi phục vụ quốc gia, rồi thì bạn sẽ phải chờ tới sáng thứ Sáu để biết xem liệu họ có đủ thể lực để tham gia trận đấu vào thứ Bảy hay không. Nhưng lần này thì may mắn thay, thứ Hai chúng tôi mới thi đấu, cho nên thời gian dành cho nghỉ ngơi và luyện tập của chúng tôi được giãn thêm hai ngày. Có cảm giác như Chúa đang đứng về phía United.”

“Bên cạnh đó, chúng tôi biết được tình hình của các đối thủ của mình sau loạt trận hồi tứ Bảy và Chủ Nhật. Vì họ toàn thắng cho nên ngoài một thắng lợi ra, chúng tôi không còn sự lựa chọn nào khác. Ai lại muốn bắt đầu mùa giải bằng việc thua kém đối thủ tới ba điểm chứ?”

Đương nhiên Quỷ Đỏ hiểu rất rõ sự thiệt thòi khi khởi đầu mùa giải bằng những trận đấu kém ấn tượng. Mùa giải trước, họ cũng từng thua Burnley ở trận đấu thứ hai, và điều đó ảnh hưởng không ít tới tâm lý toàn đội. Do đó Sir Alex hết sức cảnh giác và coi trọng trận đấu với Newcastle.

“Mùa giải trước, chúng tôi đã sảy chân tại sân của Burnley,” huấn luyện viên của United nói. “Phải luôn luôn cẩn thận trước một đối thủ mới lên hạng, bởi vì họ có động lực mới và những sức mạnh bí mật. Newcastle là thế, tôi nghĩ họ là một tập thể gắn kết và có một huấn luyện viên giỏi.”

“[Chris Hughton] có thể không phải là sự lựa chọn số một cho chiếc ghế nóng tại Newcastle, nhưng ông ấy đã làm rất tốt việc của mình,” Sir Alex nói tiếp. “Ông ấy đã phải đối mặt với những khó khăn nhất định về tài chính, và bằng với việc phải bán đi một số cầu thủ, Chris đã tạo nên một tập thể mới dựa trên sự kết dính giữa các nhân tố mà ông có trong tay. Ông ấy đã đạt được thành công. Do đó, tôi nghĩ không thể xem thường Newcastle. Chắc chắn họ sẽ thi đấu với quyết tâm cao độ, và trận đấu này sẽ không hề dễ dàng.”

Tuyết Tháng Năm (theo ManUtd)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage