Welbeck Ra Đi: “Cha Đẻ” Của Thế Hệ Vàng 92 Lo Lắng

941

(MUSVN) – Cựu HLV đội trẻ của Manchester United, Eric Harrison, người đào tạo nên Thế hệ vàng 92 nổi tiếng, đã bày tỏ sự lo lắng cho những cầu thủ trẻ tại Carrington sau khi Danny Welbeck rời Old Trafford trong ngày cuối cùng của kỳ chuyển nhượng mùa hè.

Để nhanh chóng giải quyết cuộc khủng hoảng kéo dài từ mùa giải trước, BLĐ Manchester United đã tính đến phương án chi tiền thật đậm và biến Quỷ Đỏ trở thành một “Dải ngân hà” giống như Real Madrid với những tên tuổi lừng lẫy trên hàng công như Di Maria, Falcao, van Persie, Rooney, Mata…

Danny Welbeck

Falcao đến khiến Welbeck phải tìm đường ra đi

Chưa thể khẳng định triết lý mới này là đúng hay sai nhưng nó đã phần nào đi ngược lại truyền thống của Quỷ Đỏ. Các cầu thủ trẻ trưởng thành từ lò đào tạo của CLB là người trực tiếp gánh hậu quả, Welbeck dù là tuyển thủ Anh và thể hiện rất nhiều tiềm năng nhưng đã phải “dọn đồ” sang Arsenal. Những “măng non” Tom Lawrence, Nick Powell và Michael Keane cũng phải tìm đường phát triển tại các đội bóng Premier League khác.

Welbeck sinh ra tại Manchester và gia nhập Old Trafford từ năm 8 tuổi. Hâm mộ cuồng nhiệt United, tuy nhiên, anh đã phải chuyển sang khoác áo Arsenal trong mùa hè này theo một bản hợp đồng có giá trị 16 triệu bảng. Eric Harrison thừa nhận ông vẫn chưa thể tin nổi điều này. Ông khẳng định United sẽ đánh mất bản sắc của mình nếu tiếp tục chiêu mộ những cầu thủ nước ngoài và hạn chế cơ hội phát triển của những tài năng trẻ trưởng thành từ học viện.

Harrison phát biểu: “Tôi hết sức lo lắng trong trường hợp này. Không thể tin nổi Danny Welbeck đã rời Old Trafford. Cậu ấy có thể không phải là một tay săn bàn siêu hạng nhưng sự năng nổ và nỗ lực của Danny là không thể phủ nhận. Việc để cậu ấy gia nhập Arsenal cũng giống như gửi một thông điệp sai lầm đến các cầu thủ trẻ đang muốn rời đội bóng.”

“Trường hợp của Tom Lawrence cũng tương tự. Cậu ấy đã chuyển sang Leicester City và sẽ phát triển tại đây để trở thành một cầu thủ xuất sắc của đội Một. Nhưng tôi cho rằng cậu ấy hoàn toàn có thể làm điều đó tại United.”

“Để mất những cầu thủ đã gia nhập đội bóng kể từ ngày thơ bé cũng giống như để mất đi trái tim và linh hồn của đội bóng. Bạn cần trong đội hình những cầu thủ được nuôi nấng và phát triển trong gia đình United.”

“Tôi đã theo dõi đội U-18, U-21 và phát hiện một vài tài năng trẻ sáng giá. Chúng ta cũng sở hữu những HLV chuyên nghiệp và xuất sắc trong hệ thống học viện. Bởi vậy, các cầu thủ trẻ luôn mong muốn được đến United. Tuy nhiên, họ cũng phải nhìn thấy con đường để bước chân vào đội Một.”

“Hiện tại, thông điệp gửi cho các cầu thủ trẻ đã không còn giống như xưa. Tôi không nghĩ rằng điều này đã vĩnh viễn mất đi. Nhưng tôi cảm thấy thực sự lo lắng. United không thể đánh mất linh hồn của mình.”

Đức Khánh (theo M.E.N)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage