Wayne Rooney Sẽ Kết Thúc Sự Nghiệp Tại United?

193
(MUSVN) – Cái tên Wayne Rooney đang là tâm điểm của kỳ chuyển nhương năm nay khi việc đi hay ở của tiền đạo này đang là mối quan tâm của thế giới bóng đá. Đã có rất nhiều đồn đoán về việc Wayne Rooney sẽ chuyển đến Arsenal, Chelsea hay Real.. Tuy nhiên mới đây, trung vệ kỳ cựu của Manchester United, Rio Ferdinand tin rằng người đồng đội Wayne Rooney sẽ kết thúc sự nghiệp của mình tại đội chủ sân Old Trafford.

Tương lai của tiền đạo Wayne Rooney tại Manchester United hiện vẫn không chắc chắn sau khi Sir Alex Ferguson phát biểu rằng tiền đạo đội tuyển Anh đã yêu cầu chuyển nhượng vào tháng 5 vừa qua.

Tuy nhiên, vị thuyền trưởng mới của Quỷ Đỏ, David Moyes đã quyết tâm không bán tiền đạo này trong buổi họp báo đầu tiên của mình. David Moyes, người từng là huấn luyện viên của Rooney từ khi là một cầu thủ trẻ tại Everton tin tưởng rằng “gã Shrek” sẽ giúp cho United đạt được những thành công ở mùa giải mới.


Rời United là một quyết định sai lầm của Rooney

Đồng quan điểm với người thầy của mình, trung vệ Rio Ferdinand đã khuyên người đồng đội của mình nên nhìn vào những gì mà Cristiano Ronaldo đạt được sau khi rời khỏi United. Từ đó, khẳng định việc rời khỏi Manchester United là một quyết định mạo hiểm.

Ronaldo đã có được một phong độ phi thường kể từ khi chuyển đến Real Madrid vào năm 2009 với giá kỷ lục 80 triệu bảng. Nhưng Rio Ferdinand tin rằng Ronaldo sẽ giành được nhiều danh hiệu hơn nếu gắn bó với Manchester United.

“Tôi nghĩ rằng khi một ai đó có thời gian thi đấu ở câu lạc bộ tương đương như thời gian Rooney đã ở United, người đó sẽ hiểu biết một cách đầy đủ về động lực của câu lạc bộ”, Rio Ferdinand chia sẻ.

“Bây giờ, anh ấy đã đủ trưởng thành và đủ lớn để có thể điều khiển được tâm trí của mình. Tôi chắc chắn rằng, cậu ấy sẽ nói những gì tốt nhất cho bản thân mình trong thời gian tới.”

“Tôi không thấy một nơi nào tốt hơn Manchester United. Như trường hợp của Cristiano Ronaldo.  Cậu ấy đã vượt ra khỏi tầm vóc của một cầu thủ bóng đá bình thường nhưng liệu Ronaldo đã giành được nhiều danh hiệu hơn những chức vô địch mà chúng tôi đã đạt được hay không? Đó là cách tôi đánh giá điều đó .


Rio không cho rằng Ronaldo giành được nhiều danh hiệu hơn anh khi rời khỏi United

“Tôi sẽ không nói rằng Ronaldo không nên tới đó. Real Madrid là giấc mơ của cậu ấy, vì vậy bạn phải tôn trọng điều đó. Nhưng tôi chỉ nhìn mọi thứ theo một cách đơn giản nhất, màu đen và trắng. Tôi muốn giành các danh hiệu, vì vậy tại sao tôi phải rời khỏi nơi đây chứ?

“Tôi đã có rất nhiều lời mời gọi trong những năm qua để chuyển đến những đội bóng khác. Mỗi năm trôi qua, rất nhiều tờ báo đã suy đoán về điều đó, nhưng tôi thực sự chưa bao giờ muốn chuyển đến bất cứ câu lạc bộ nào.”

“Tôi đã đến Man United chỉ một lý do rất đơn giản đó là để giành các danh hiệu. Vì vậy khi chia tay sự nghiệp bóng đá, tôi có thể chia sẻ rằng mình đã giành rất nhiều danh hiệu. Và rồi khi nhìn lại, tôi có thể tự hào với những thành công trong sự nghiệp của mình.”

“Đó là tất cả những gì bạn làm và tôi chắc chắn rằng những cầu thủ trẻ, hoặc những cầu thủ xuất sắc cũng cần biết. Khi họ được yêu cầu chuyển đến Manchester United, họ nên tự đặt ra những câu hỏi và tự trả lời: 'Liệu tôi cơ hội để giành các danh hiệu? Bạn có muốn trở thành một phần của lịch sử của câu lạc bộ? Thông thường câu trả lời là có “.

Xuân Vinh (theo SkySports)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage