Vở Kịch Buồn Tại Old Trafford

301

“Nhà hát của những giấc mơ” rạng sáng ngày 08/4/2010 đã diễn ra một vở diễn mà những ai chứng kiến toàn bộ vở diễn có lẽ sẽ không bao giờ quên trong cuộc đời của họ.

Một vở diễn về một trận đấu giữa hai binh đoàn đầy duyên nợ, giữa hai vị tướng đã bất phân thắng bại trong những lần gặp trước đó.

Một vở diễn mà người diễn viên chính được mong đợi nhất Wayne Rooney đã xuất hiện trước mắt người hâm mộ và xua tan những dự đoán trước đó về sự có mặt hay không của anh. Anh đã ra sân trong đội hình xuất phát và những đường chạm bóng của anh mặc dù vẫn còn đâu đó vẻ ngượng ngùng nhưng vẫn hiệu quả và quan trọng là nó đã mang lại cho Manchester Utd một niềm tin, một hơi thở cho Những con Quỷ đỏ vốn đang bị trọng thương.


Hai nhân vật đã được mong chờ nhất ở “Nhà hát của những giấc mơ”
 

Một vở diễn mà những diễn viên xung quanh Wayne Rooney đã diễn rất thành công, thành công ngay trong những cảnh đầu tiên. Gibson, Nani, Valencia…những diễn viên phụ này đã trình diễn những bộ mặt khác hoàn toàn, điều mà họ đã đánh mất hoặc chưa bao giờ có trước đó.

Một vở diễn mà các nhân vật phản diện tưởng như đã bị kết thúc ngay trong trận đánh đầu tiên thì bất ngờ những vị anh hùng của xứ Bavaria đã lên tiếng để lật ngược thế cờ một cách đầy may mắn. Và các diễn viên tạo Old Trafford hôm nay như những nốt nhạc đưa người xem đi qua hết những cung bậc của cảm xúc, từ sung sướng tột cùng đến vô vàng nỗi tuyệt vọng.

Trở lại diễn biến của vở kịch đầy cảm xúc trên, những bàn thắng của Gibson và Nani ( 2 bàn ) đã đến một cách nhanh chóng để đưa đoàn quân của Vị tướng già Alex Ferguson chiếm thế thượng phong trong lần đua tranh về đấu trường Santigo Bernabeu trong công cuộc chinh phạt chiếc cúp danh giá Champions league.

Nhưng có lẽ điểm sáng nhất trong đoàn quân đỏ của Ngài Alex chính là chàng binh nhì Rafael Da Silva. Anh đã khóa chặt một trong hai công thần của tướng quân Van Gaal là Ribery, và anh cũng vô cùng xuất sắc trong những lần tấn công vào “hang hùm”, và nếu may mắn và chính xác hơn anh đã có thể ghi riêng cho mình một chiến công.

Cuộc đời là một giấc mơ, và tất nhiên không bao giờ như ta mơ ước. Đêm đó, định mệnh này đã rơi đúng vào chàng trai trẻ Rafael, một chút hương phấn cùng với khát khao tuổi trẻ trong phút chốc đã biến anh từ một công thần trở thành một tội đồ, dù đây chưa chắc đã là nguyên nhân nhưng ít nhiều nó đã làm cỗ máy Man Utd đang hoạt động hết sức trơn tru và hừng hực khí thế bỗng dưng bị hỏng một mắc xích. Và tất nhiên những cá nhân của đoàn quân màu xám đã khai thác điểm này để chờ thời cơ để phản công Quỷ đỏ, và bi kịch của vở diễn cũng bắt đầu từ đây.

Việc gì đến đã đến, cao trào của vở diễn chính là mũi tên được bắn ra từ người Hà Lan bay Ariel Robben – một người tài nhất và được mong đợi nhất của tướng Van Gaal, mũi tên ấy đã bắn trúng ngay vào tim của Quỷ đỏ, trúng vào niềm khát khao của cả một binh đoàn. Và tất nhiên với vết thương này, Quỷ đỏ từ đỉnh cao của chiến thắng đã rơi rớt một cách tuyệt vọng xuống vực thẳm để lại muôn vàn tiếc nuối cho những người đang theo dõi từng bước chân của Quỷ đỏ. Và đó cũng chính là liều thuốc tái sinh cho “những con hùm xám” đồng thời cũng là điểm kết thúc cho Quỷ đỏ và cho cả vở diễn. Một cuộc thay đổi toàn bộ cục diện mà trước đó những ai lạc quan nhất chưa chắc đã nghĩ đến.

Hãy vượt qua nỗi buồn này và đi tiếp..

Xem hết vở diễn hỏi ai mà không buồn, ai mà không đau cho cái chết của Quỷ đỏ, buồn và đau cho thất bại của đoàn quân Ngài Alex. Thất bại rõ ràng là cay đắng, nhưng các học trò của vị “Hiệp sĩ” Ferguson hoàn toàn có thể ngẩn cao đầu, bởi họ đã chiến đấu hết mình, chiến đấu như những chiến binh trong lúc họ đang suy yếu và những chú Quỷ trẻ như Nani, Valencia, Gibson…và cả Rafael đã có được một bài học cuộc đời quý giá. Ai mà không từng vấp ngã, vấp ngã để đứng lên và đứng lên như thế nào đó mới là điều quan trọng, và cá nhân tôi – tất nhiên là còn nhiều người, vẫn sẽ đứng sau lưng và luôn ủng hộ đoàn quân đỏ, ủng hộ vị “Hiệp sĩ” tài ba Alex Ferguson.

Cuộc đời vẫn tiếp diễn và đương nhiên phía trước vẫn còn rất nhiều cơ hội để các binh nhì thành Manchester hôm nay tìm lại vinh quang cũng như trở thành những người anh hùng thật sự trong lòng người hâm mộ về sau. Mặc dù vậy với cá nhân tôi, ở Old Trafford đêm 08/4 này họ đã là những người anh hùng.

vietevn (MUSVN)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage