Vidic: ‘Phê Bình, Chỉ Trích Chỉ Khiến United Mạnh Hơn’

227
(MUSVN) – Đội trưởng Manchester United Nemanja Vidic khẳng định những chỉ trích nhắm vào United chỉ khiến cho họ thêm động lực để hướng tới chức vô địch mà thôi.

United đã cầm chắc trong tay chức vô địch lần thứ 19 sau khi đã thủ hòa 1-1 với Blackburn tại Edwood Park và trước đó là trận thắng quyết định 2-1 trước đối thủ trực tiếp Chelsea tại Old Trafford.

Mặc dù vậy, trước khi có được vị thế như ngày hôm nay các học trò của Sir Alex Ferguson đã phải nhận khá nhiều lời chỉ trích trong mùa giải này khi giới phê bình cho rằng họ đã không còn mạnh như những mùa trước đó.

Và khi được hỏi về điều đó, trung vệ người Serbia Vidic khẳng định United đã biến những phê bình chỉ trích đó thành động lực để vượt qua Liverpool trở thành câu lạc bộ thành công nhất tại nước Anh.

“Những lời khen không phải lúc nào cũng tốt đối với bạn”, Vidic nói. “Những lời chỉ trích, phê bình có thể giúp đội bóng tốt hơn. Quay trở lại hồi đầu mùa có những người luôn cố gắng so sánh chúng tôi với đội hình United trong quá khứ”.

“Họ đã nói rằng chúng tôi không có những cá nhân xuất sắc như đã từng có trong quá khứ và rằng chúng tôi chưa đủ mạnh. Nhưng bạn hãy nhìn vào những cái tên trong đội và nghĩ xem ‘Họ nói thế có đúng không?”‘

“Chúng tôi không bao giờ quan tâm đến những gì người ta nói về chúng tôi, nhưng đôi khi bạn có thể hưởng lợi từ những lời chỉ trích đó, đôi khi nó đem đến điều tích cực. Một vài phê bình có thể giúp đội, nó kéo bạn tiến lên phía trước. Bạn phải làm việc chăm chỉ hơn để chứng minh những phê bình đó là sai”.

Anh nói tiếp: “Mặc dù vậy những lời chỉ trích có thể có tác dụng ngược lại, nó khiến bạn không thấy thoải mái khi bạn bắt đầu tin vào những điều người ta nói với bạn và rằng bạn không đạt được chức vô địch”.

“Nếu United giành được chức vô địch, chúng tôi sẽ chứng minh cho mọi người thấy chúng tôi là một đội bóng tốt và họ đã sai”.

Với một điểm có được mới đây Quỷ Đỏ chính thức trở vượt qua Liverpool trở thành đội bóng số một nước Anh, và có thể nói bất cứ ai khó tính nhất cũng phải đồng tình rằng họ xứng đáng vô địch bởi những gì mà United đã trải qua, đã đương đầu, và có lẽ lúc này Vidic cùng các đồng đội chỉ mỉm cười bởi họ là người chiến thắng.

Cuối cùng khi được hỏi về các đồng đội, đội trưởng Quỷ Đỏ cho hay anh cảm thấy họ hiện có một đội hình tuyệt vời với những cầu thủ trẻ tài năng như Javier Hernandez, Nani và Chris Smalling.

“Đội bóng này sẽ còn tiến bộ”, anh nói tiếp. “Tôi nghĩ rằng mùa tới chúng tôi sẽ còn chơi hay hơn nữa. Chúng tôi có khá nhiều cầu thủ trẻ tài năng trong đội hình. Một vài đội bạn thấy có khả năng phát triển và trưởng thành hơn và United là một trong số đó”.

XH (Theo TeamTalk)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage