Van Gaal Phũ Phàng Với Nguyện Ước Của Rooney

554

(MUSVN) – Cơ hội được trở lại vị trí tiền đạo sở trường của Rooney coi như đã chấm dứt sau những tuyên bố mới đây của HLV Van Gaal.

Wayne Rooney, tân đội trưởng của Man Utd, đã thi đấu ở vị trí cao nhất trong hàng tiền vệ kim cương của Man Utd với nhiệm vụ hỗ trợ cho hai tiền đạo Radamel Falcao và Robin van Perise. 


Rooney sẽ không còn là tiền đạo nữa?

Trong nỗ lực tìm cách sử dụng một cách hiệu quả nhất các ngôi sao tấn công của mình, HLV Louis van Gaal đã thử nghiệm Rooney ở các vị trí khác nhau.

Khi được hỏi về lựa chọn của mình, Louis van Gaal đã thừa nhận hiệu suất ghi bàn của Rooney (2 bàn trong 5 trận) là không đủ để thuyết phục ông trao cho “chàng Shrek” một suất ở hàng tiền đạo.

“Chúng tôi đã chơi tốt nhưng vẫn cần phải cải thiện hơn. Tôi không hài lòng với những gì Rooney đã thể hiện ở vị trí tiền đạo cũng như Mata ở vị trí tiền vệ. Đó là lí do tôi buộc phải thay đổi. Rooney có thể chơi ở nhiều vị trí – cậu ấy là một cầu thủ đa năng. Tôi đã từng xếp Rooney ở vị trí tiền đạo. Cậu ấy chơi không tệ, nhưng vẫn chưa đủ. Tôi cho rằng Falcao sẽ làm tốt hơn Rooney ở vị trí này.”

Rooney đang là cầu thủ ghi nhiều bàn thắng thứ 2 trong lịch sử của Man Utd và chỉ còn kém kỷ lục của Sir Bobby Charlton 31 bàn. Tuy nhiên sẽ là thử thách lớn đối với Rooney nếu anh muốn phá vỡ cột mốc này khi không còn được tin dùng ở vị trí tiền đạo.

Jewel (Theo Telegraph)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage