Van Gaal, Bàn Tay Sắt Và Một United Vĩ Đại

624

(MUSVN) – Trước trận đấu mở màn gặp Spurs, De Gea tuyên bố rằng mình hoàn toàn khỏe mạnh và sẵn sàng ra sân thi đấu. Nhưng Louis van Gaal đã không cho thủ thành này bất kỳ cơ hội nào được ra sân khi không điền tên anh ta vào danh sách. Hành động cứng rắn này được người hâm mộ khắp nơi ủng hộ và làm tăng một cách đáng kể vị thế của nhà cầm quần người Hà Lan.

Louis van Gaal đang tự đặt cho bản thân mình một quá trình : hồi sinh United và đưa đội bóng về đúng với vị thế của mình. Quyết định tương lai của De Gea đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong quá trình ấy. Van Gaal đã đạt được bước thành công thứ nhất là mang không khí của Champions League về với sân Old Trafford, phần còn lại trong nhiệm vụ của ông không phải là đứng thứ tư, ở United, mọi người chỉ nói tới những chiếc cúp.

3 thu mon du bi

Giữa chu kỳ khủng hoảng của Quỷ Đỏ dưới thời David Moyes, người đội trưởng của chúng ta tuyên bố rằng anh ta sẽ ra đi vào cuối mùa. Lời tuyên bố này không chỉ xác định tương lai của Nemanja Vidic mà còn là sự xác nhận về sự xuống cấp của Manchester United. Quỷ Đỏ đã hoàn toàn mất đi danh dự, mất đi sự đặc biệt và sự hùng mạnh của mình. Sterling rời khỏi Liverpool hay Persie rời khỏi Arsenal không làm thay đổi hình ảnh của những đội bóng đó. Vidic rời khỏi United là điểm chốt của một quá trình sụp đổ hoàn toàn.

Trong suốt lịch sử của mình, không ít lần Quỷ Đỏ phải chia tay các cầu thủ quan trọng nhất của mình. Eric Cantona nghỉ hưu ngay sau khi rời đội, hoặc Ronaldo thì chấp nhận kéo dài hợp đồng và thi đấu cho đội bóng thêm một năm (để rồi ra đi với mức giá kỷ lục) rồi mới hoàn thành giấc mơ từ thời trẻ con của anh ta. Những lần chia tay ấy, United luôn giữ cho mình sự danh giá, kiêu ngạo.

Quá trình khôi phục của Van Gaal đang diễn ra cả trên sân cỏ lẫn trên thị trường chuyển nhượng. Không ít cổ động viên cùng với cánh báo chí dè bỉu ông khi nhìn thấy United đang vác túi tiền dày bự đi khắp nơi và mua về các ngôi sao. Thực là những người ngây thơ một cách đáng kinh ngạc.

Thế giới thể thao có cách vận động riêng của nó và những đồng tiền chi ra có lý đều mang lại những hiêu ứng tích cực cho câu lạc bộ. Dĩ nhiên, mang lại vinh quang không đơn giản là cứ vứt ra vài trăm triệu bảng và thu về các danh hiệu. Vinh quang chỉ đến khi đội bóng nằm dưới sự quản lý điêu luyện.

Khi mọi người nhìn hình ảnh Van Gaal “đày ải” cả 3 thủ thành Valdes, De Gea và Lindergaard trên băng ghế khán giả, người ta cho rằng đó là dấu hiệu của sự lạm quyền. Nhưng 3 điểm đã làm lặng câm những chỉ trích ấy. Bàn tay sắt của Van Gaal đã giáng xuống cả ba thủ thành trên. Bằng hành động này, Van Gaal đã truyền đi một thông điệp mạnh mẽ : không có bất kỳ ai được đặt lợi ích của bản thân mình lên trên lợi ích chung của câu lạc bộ.

Với một vài người thì hành động này có thể đại diện cho sự đam mê quyền lực, nhưng với tôi thì đó là một nước cờ đúng đắn. Van Gaal đang làm điều có lợi nhất cho United. De Gea hay bất cứ ai đều có thể ra đi, nhưng United có toàn quyền quyết định tới phần còn lại của hợp đồng. Thời hạn một năm ở một đội bóng khác là một thứ áp lực khủng khiếp. Nhưng ở đây, tại United “xa hoa”, một năm hợp đồng không phải là điều khác biệt. Muốn có De Gea trong năm nay ? Hãy mua anh ta với giá của thủ thành giỏi nhất thế giới.

De Gea ngồi trên ghế khán giả không đơn thuần là một sự trừng phạt, đó là cách mà một nhà quản lý lớn cùng với United vĩ đại đang thể hiện tầm vóc của mình.

Thái Nguyễn, theo Daily Mail.

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage