United Được Bảo Vệ Bởi Sự Bình Tĩnh Của Van Gaal.

644

(MUSVN) – Dưới đây là những nhận định của David Sadler, một cựu cầu thủ của United. Ông đã từng giành cúp C2 cùng United vào năm 1968. David Sadler cho biết ông thực sự ấn tượng với Louis Van Gaal và trông chờ đội bóng quay lại với Champions League.

Louis Van Gaal là một lá chắn hoàn hảo, bảo vệ cho các cầu thủ của ông trong giai đoạn hỗn loạn này. Ông xứng đáng được tin tưởng sau những gì đã làm ở cương vị quản lý United.

Van Gaal

Suốt phần lới thời gian của mùa bóng, khắp nơi là những lời ca thán, phàn nàn. Từ người hâm mộ tới báo chí, thậm chí cả những cựu cầu thủ như tôi, đã đặt ra nhiều nghi vấn và tự hỏi điều quái quỉ gì đang diễn ra ở đây vậy ?

Những phản ứng này là có lý, và hoàn toàn có thể trở thành những mũi dao nhọn nhăm nhe đâm vào câu lạc bộ cà các cầu thủ. Điều này không làm tôi ngạc nhiên, bất chấp thực tế rằng United vẫn luôn giữ được vị trí tốt trên bảng xếp hạng.

United là đội bóng của tôi, và tôi muốn họ giữ được bản sắc. Phải, kết quả là quan trọng, nhưng phong cách, lối đá cũng phải được coi trọng. Nhờ có sự ca thán của người hâm mộ, có lẽ đã giúp cho Quỷ Đỏ thay đổi.

Những kết quả tuyệt vời gần đây hẳn đã làm hài lòng nhiều người, nhưng với cá nhân tôi thì cách mà Van Gaal giải quyết công việc mới thực sự đáng nể trọng.

Ông ta tới United cùng với vô vàn lời đồn đại về sự nóng nảy, ương bướng và những công kích ngược với báo giới. Nhưng thực sự thì đa phần chúng ta không được trực tiếp chứng kiến những câu truyện đó.

Cái mà chúng ta được thấy ở United là một người đàn ông luôn đĩnh đạc, đối diện và đáp lại mọi câu hỏi hay công kích hướng vào mình. Ông ta làm những điều này với một phong thái bình tĩnh và đĩnh đạc đến kỳ lạ.

Đã có lúc tôi tự hỏi : ông ta sẽ làm gì khi mọi thứ không diễn ra đúng kế hoạch. Liệu ông ta có trốn đâu đó hay tự nổ tung không ?

Nhưng ông ta không như vậy. Ông ta vẫn cứ lạnh lùng, kiên nhẫn giải thích với mọi người về cách mà mọi việc phải diễn ra. Chúng ta có thể chưa hiểu được “triết lý” của Van Gaal, nhưng phải thừa nhận rằng ông ta luôn chuẩn bị sẵn sàng đối diện với truyền thông và tỏ ra thoải mái khi nói về tầm nhìn của mình.

Với tư cách của một cầu thủ, tôi nghĩ rằng mọi đội bóng đều cần kiểu mẫu huấn luyện viên như thế. Nếu bạn nhìn thấy “sếp” của mình xuất hiện trên truyền hình và tỏ ra lúng túng trước các câu hỏi thì điều đó sẽ ảnh hưởng tới bạn. Tôi đã từng chứng kiến những huấn luyện viên khác phải tham khảo trợ lý để được hỗ trợ và tôi cho rằng điều này không hay ho gì. Khi bạn tỏ ra do dự và có vẻ yếu đuối dưới áp lực của truyền thông, nó sẽ hạ nốc ao bạn.

Tương tự như ở trong họp báo, những gì diễn ra trên sân cỏ cũng đang tốt dần.

Dĩ nhiên, với những khó khăn chồng chất còn ở phía trước thì nhiệt độ báo chí sẽ luôn sẵn sàng dâng lên cao nhất nếu United vấp ngã. Những chiến thắng ấn tượng vừa rồi đã làm cho bức tranh tương lai sáng lạn hơn nhiều và tôi hoàn toàn tin rằng United sẽ an toàn trong top 4.

Thái Nguyễn, theo M.E.N

 

 

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage