United Còn Phụ Thuộc Vào Carrick Đến Bao Giờ ?

1896

(MUSVN) -United thắng 12, hòa 4 và chỉ thua 1 trận trong số 17 trận đấu mà Carrick có trong đội hình. Khi vắng anh, United đá 24 trận và thua tới 9 lần trong khi cũng chỉ đạt được 12 trận thắng. Những con số cho thấy sự quan trọng của Carrick đối với United. Câu hỏi đặt ra là : United còn phụ thuộc vào anh đến bao giờ ?

Năm ngoái, khi tham dự chương trình hỏi đáp trên Twiter (United tổ chức), Carrick đã rất chân thành và giản dị đáp “Không!” khi nhận được câu hỏi (hoặc cảm thán) : “Thật khó tin rằng anh không phải là người kế thừa Paul Scholes!?”

Carrick

Scholes là mẫu cầu thủ khác, và thực tế là anh cũng hiếm khi gây ảnh hưởng lên cả một mùa giải của đội bóng theo cách mà Carrick làm. Có Carrick, tỉ lệ chiến thắng của United là 72%. Có Carrick, United chỉ để lọt lưới trung bình 0.6 bàn mỗi trận.

Triết lý kiểm soát bóng của Van Gaal dường như đã biến Carrick thành một dạng cầu thủ không thể thiếu và dường như đó cũng là “môi trường” hoàn hảo nhất dành cho Carrick. Đáng tiếc, khi mà triết lý và cách vận hành đội bóng mang lại thành tích đẹp cho cá nhân Carrick thì đã số còn lại không được như thế.

CarrickNUMBERS

Nhìn những con số đẹp đẽ này, có lẽ Van Gaal đã vô địch EPL ngay mùa bóng này nếu ông có Carrick trong suốt mùa giải. Nhưng vấn đề là anh không duy trì được như thế và Van Gaal cần phải có những thay đổi.

Kể từ khi bước qua tuổi 30 vào năm 2011 tới nay, Carrick đã dính tổng cộng 13 lần chấn thương và chưa bao giờ có được một mùa giải trọn vẹn. Mùa bóng này anh cũng bỏ lỡ phần lớn thời gian vì chấn thương.

Trong khi đó, lùi về mùa bóng 2012/2013, Carrick cũng không thi đấu hết cả mùa nhưng lại không bỏ lỡ bất kỳ trận đấu quan trọng nào và United trở thành nhà vô địch.

Tháng 7 này Carrick sẽ bước sang tuổi 34 và chúng ta không thể trông đợi việc anh ra sần hết tuần này tới tuần khác. Phong cách thi đấu của Carrick không dựa trên sức mạnh, điều này giúp anh duy trì được phong độ cao suốt nhiều năm, nhưng khi lớn tuổi hơn thì ảnh hưởng của chấn thương sẽ càng nặng nề hơn.

Khi vắng mặt Carrick, Van Gaal từng sử dụng bộ đôi Blind và Herrera đá cặp ở trung tâm hàng tiền vệ, ngay phía trước 2 trung vệ. Nhưng cách làm này không bao giờ đạt hiệu quả. Blind tỏ ra thích hợp hơn với vị trí hậu vệ cánh trái, còn Herrera lại luôn chơi hay mỗi khi được đá gần các tiền đạo. Và nó đặt ra cho Van Gaal nhiều điều để ngẫm nghĩ khi thị trường chuyển nhượng mùa hè sắp mở cửa.

Mùa bóng tới, mục tiêu của Van Gaal sẽ là chức vô địch chứ không phải là top 4 nữa. Và ông cần phải có một người giúp cho ý đồ của ông được vận hành trơn tru suốt mùa giải. Chẳng có mấy người có được những phẩm chất tương tự như Carrick, nhưng nếu vấn duy trì cách vận hành đội hình và thể hiện sự phụ thuộc như hiện nay thì Van Gaal hẳn sẽ phải mang kính hiển vi ra mà soi.

Phải tìm thôi !!! United định dựa vào Carrick đến bao giờ nữa ?

Thái Nguyễn, theo M.E.N

 

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage