United Cần Có Một Nistelrooy Mới

2028

(MUSVN) – Kể từ năm 2012, Rooney chưa từng ghi hơn 20 bàn thắng mỗi mùa bóng. Thành tích này phần lớn phụ thuộc vào cách mà các huấn luyện viên muốn anh chơi bóng. Nhìn vào hiện tại, có thể thấy rằng United đang thực sự cần một tiền đạo có khả năng săn bàn thính nhạy, theo kiểu của Ruud van Nistelrooy.

Những phân tích của Gary Neville thường rất chính xác mỗi khi ông hướng tới các cầu thủ người Anh. Trong cuộc phỏng vấn dài với Rooney mới đây, Neville cũng cho rằng mùa bóng 2014-2015 của riêng Rooney chỉ ở mức trung bình.

Nistelrooy 150

Trong 5 mùa bóng cho United, Nistelrooy ghi tới 150 bàn thắng

Camera không thực sự bắt được phản ứng của Rooney lúc đó, nhưng có vẻ như khi ấy Rooney đã co rúm lại trước lời phàn nàn này.

Tiền đạo 29 tuổi này chỉ ghi được 14 bàn thắng và trở thành cầu thủ dẫn đầu danh sách ghi bàn cuối mùa của United có thành tích kém nhất kể từ năm 1995. Mùa bóng 1994-1995, Andrei Kanchelskis chỉ ghi được 15 bàn thắng.

Đánh giá một cách khách quan, có thể thấy được nhiều tác nhân ảnh hưởng tới Rooney. Bốn trận mở màn mùa giải Rooney được đá cặp cùng một tiền đạo khác, nhưng sau đó anh bị kéo về vị trí số 10 và nhường hẳn vòng cấm cho Persie, Falcao và thậm chí cả James Wilson.

Tới tận tháng 2 thì Rooney mới được trả về vị trí tiền đạo cắm. Anh thi đấu hiệu quả hơn và ghi liền 6 bàn trong 8 trận đấu. Trận thắng Tottenham được coi là trận đấu mà các hậu vệ hoàn toàn bất lực trước một Rooney bất khả chiển bại.

Neville gợi ý cho Rooney rằng anh nên thi đấu năng nổ hơn, không nên lẳng lặng (dù khá hiệu quả) như trong trận thắng Man City. Rooney thừa nhận rằng anh đang được Van Gaal điều chỉnh trong vai trò tiền đạo mới, ít chạm bóng hơn và tạo nhiều khoảng trống hơn cho các tiền vệ.

Di chuyển của các tiền vệ trung tâm đang ảnh hưởng tới cách thi đấu của Rooney. Một mặt nó mang lại cho anh vị trí vững chắc trên hàng tiền đạo 1 người, nhưng mặt khác nó lại làm cho người ta thấy rằng United đang cần hơn bao giờ hết một mẫu tiền đạo như Ruud van Nistelrooy.

United-top-scorer-20012015

Nistelrooy thi đấu chủ yếu trong vòng cấm, không hề có được sự cân bằng như Rooney. Chỉ trong 5 mùa bóng cho United, anh ghi được 150 bàn tại EPL và nhanh chóng trở thành người có thành tích ghi bàn tốt nhất của Quỷ Đỏ kể từ thời Denis Law.

Sau thời của Nistelrooy, United có nhiều cầu thủ khác nhau lãnh trách nhiệm ghi bàn, đặc biệt là Ronaldo với tổng cộng 42 bàn thắng mùa bóng 07-08, nhưng tất cả những tiền đạo này đều không ai cho thấy được dạng bản năng như Nistelrooy.

Nistelrooy thi đấu ích kỷ và luôn quẩn quanh trong vòng cấm. Chỉ 1 bàn trong số 150 bàn thắng của anh ghi được từ ngoài vòng 16m50. Bất chấp chấn thương nặng nề năm 2000 khiến Nistelrooy không bao giờ lấy lại được sức mạnh đầy đủ, anh ta tự điều chỉnh bản thân bằng lối chơi bóng cực ít chạm. Nistelrooy ít hoạt động hơn và hiệu quả từ những pha chạm bóng đầu tiên của anh ta luôn vượt xa những gì tương tự ở Rooney.

Nistelrooy in United fans

Nistelrooy luôn được cổ động viên United ngưỡng mộ

Van Gaal có được 6 chức vô địch quốc gia ở 3 quốc gia khác nhau. Tại mỗi đội bóng đó, ông ta luôn có một cầu thủ ghi bàn “máu lạnh”, một người luôn đảm bảo ít nhất 20 bàn thắng tại giải quốc nội. Có thể kể tới Jari Litmanen, Mounir El Hamadoui hoặc Arjen Robben. Chỉ có Rivaldo tại Barca là trường hợp ngoại lệ.

Dưới sự huấn luyện của Van Gaal ở đội tuyển Hà Lan, Nistelrooy ghi 7 bàn sau 7 trận thi đấu. Để có được danh hiệu mùa bóng tới, ông cần phải tìm ra một tiền đạo có những tố chất tương tự nhưu thế. Ai sẽ là Nistelrooy mới của Van Gaal ?

Thái Nguyễn, theo M.E.N

Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh

221 Nguyễn Thị Minh Khai

Phòng khám đa khoa quốc tế

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage