Từ Từ Rồi Khoai Sẽ Nhừ …

822

(MUSVN) – Đã tròn một năm, kể từ khi Van Gaal tới United sau một mùa World Cup thành công. Kế hoạch đổi mới đội bóng của Van Gaal có vẻ đang đi đúng hướng và tạo cho người hâm mộ niềm tin khá vững chắc về sự trở lại của Quỷ Đỏ. 

Trở lại trước đây một năm, trước những lời đồn đoán bay khắp các mặt báo về tương lai tại United, Van Gaal hoàn toàn thản nhiên và tập trung toàn bộ tinh thần cho đội tuyển Hà Lan. Đội bóng áo cam bị loại sau loạt Penalty ở bán kết sau khi lần lượt Ron Vlaar rồi Sneijder đá hụt và ngậm ngùi nhìn một hậu vệ – sớm – sẽ – là – Quỷ Đỏ, Marcos Rojo đưa Argentina vào chung kết. Van Gaal về nước với tấm huy chương đồng trong va li và cả vạn suy tính về tương lai của ông ở nước Anh.

Van-Gaal-Carrington

12 tháng sau khi sắp xếp lại trật tự ở United, nhưng kế hoạch của Van Gaal dường như đang đi đúng hướng.

Khi công bố Van Gaal là quản lý mới tại United, Ed Woodward đặt ra mục tiêu cho huấn luyện viên người Hà Lan phải kết thúc mùa bóng trong top 4.

Van Gaal muốn nhiều hơn thế.

Ngay trong buổi họp báo đầu tiên, Van Gaal phát biểu : “Với tôi, đã cạnh tranh thì tôi chỉ hướng tới vị trí thứ nhất. Không phải hạng tư. Nhưng khi nhìn vào những phân tích mùa bóng trước, tôi cho rằng nó phụ thuộc vào mối liên hệ giữa các cầu thủ và huấn luyện viên.”

Mối liên hệ này khiến Van Gaal mất nhiều hơn 3 tháng, như ông đặt ra trước đó, lâu hơn nhiều so với tiền lệ của chính ông với những đội bóng trước. Triết lý của Van Gaal cuối cùng cũng thấm vào tư duy của các cầu thủ và dường như ông đã tạo được sự tin tưởng cũng như mối liên hệ mật thiết với các học trò.

United kết thúc mùa bóng ở vị trí thứ 4, thiếu tới 18 điểm để trở thành nhà vô địch. Bài diễn văn ấn tượng của Van Gaal trong buổi lễ trao giải thưởng của United cách đây ít lâu đã đem lại cho Van Gaal sự tin tưởng, tôn trọng từ người hâm mộ và cả sự đảm bảo về sự thành công của kế hoạch cải tổ mà ông đặt ra.

Sau mùa bóng bạc nhược của David Moyes, Van Gaal, một người luôn đoạt các danh hiệu, đã mạnh dạn gạt bỏ những cái tên lớn trong đội hình vô địch năm 2013. Van Gaal thay đổi lịch tập, sân tập mở cửa ra đi cho một loạt “công thần” và đem về United những cái tên danh giá, đầy hứa hẹn.

Chính sách mua sắm kiểu “Galaticos” được phần lớn cổ động viên ủng hộ, dường như cũng là con đường đúng đắn sau nhiều năm nhà Glazer bóp chặt hầu bao.

Mùa hè này, có vẻ như Van Gaal vẫn đang tiếp tục thổi vào United những cơn gió mới mẻ và hối thúc câu lạc bộ chi tiền.

Với các cổ động viên, đây không phải là lúc cần vội vàng. Quỷ Đỏ đã có và sẽ có thêm nhiều cái tên mới, điều đội bóng cần hơn ở thời điểm hiện tại chính là sự bình tĩnh và tập trung vào việc luyện tập.

Cứ từ từ, rồi khoai sẽ nhừ …

Thái Nguyễn, theo M.E.N

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage