Thống Kê Bóng Đá Châu Âu: United Ổn Định Nhẩt, Barca Lùn Nhất

164
(MUSVN) – Kết quả một nghiên cứu mới về ‘nhân khẩu’ các đội bóng ở châu Âu đã được công bố với khá nhiều thông tin thú vị…

Nếu được hỏi về đội bóng nào có nhiều cầu thủ nước ngoài nhất trong đội hình, hẳn nhiều người sẽ lựa chọn Barcelona, Real Madrid, Manchester United hay Chelsea. Tuy nhiên, đó lại là Tottenham Hotspurs. Với 22 ‘lính lê dương’ trong tay, huấn luyện viên Harry Redknapp có thể tự tổ chức một trận đấu bóng đá hoàn chỉnh gồm toàn các cầu thủ quốc tế của mình.

Bên cạnh đó còn khá nhiều thông tin thú vị khác như: Manchester United là đội bóng có đội hình ổn định nhất trong khi Barcenola là đội bóng lùn nhất.

Sir Alex Ferguson đã nhiều lần đề cập đến việc xây dựng lại đội hình của Manchester United. Vì vậy, không ngạc nhiên khi ngài ‘Máy sấy tóc’ rất kiên nhẫn với những học trò của mình. Thời gian cống hiến cho Quỷ Đỏ trung bình của các cầu thủ là 5.71 mùa giải, cao nhất tại châu Âu.

Còn Barcenola vẫn cứ trở thành đội bóng xuất sắc nhất thế giới dù chẳng có nhiều yếu tố ‘cơ bắp’ trong đội hình để ‘hăm dọa’ đối phương. Những ngôi sao có chiều cao khiêm tốn của họ như Lionel Messi, Andres Ineista và Xavi càng làm chiều cao trung bình của đội bóng xứ Catalan giảm xuống. Theo thống kê, con số đó chỉ là 177.38 cm.

Đội bóng nào đánh bại được Barcenola hẳn phải rất kinh nghiệm. Điều này không sai đối với Inter Milan. Nửa xanh thành Milan đã khuất phục Barca trên con đường đến với chức vô địch Champions League mùa trước và họ cũng là đội bóng có độ tuổi trung bình cao nhất châu Âu (29.61).

Những thông tin thú vị khác…

-Anh là đất nước có số lượng cầu thủ nước ngoài lớn nhất (61.1%) trong khi Cộng hòa Ireland ở chiều ngược lại (2%).

-Giải bóng đá vô địch Ireland và Giải bóng đá vô địch Iceland là những giải đấu duy nhất tại châu Âu không có sự hiện diện của các cầu thủ Brazil.

– Giải bóng đá duy nhất có độ tuổi trung bình của các cầu thủ lớn hơn Serie A (27.29) là Cypriot League (Giải vô địch của Đảo Cyprus) với con số 28.02.

trankhanhduc (theo eurosport)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage