Tháng 9 Hết Rồi, Dậy Đi Thôi Quỷ Đỏ!

392
(MUSVN) – Man Utd đang có một khởi đầu tệ hại nhất tại Premier League kể từ năm 1988. Dường như, Quỷ Đỏ vẫn còn đang ngủ say…

6 trận đấu, 7 điểm, 8 bàn thắng. Đó không phải là bộ mặt mà nhà đương kim vô địch nên thể hiện. Nhưng quả thực, không giống những bước chân liêu xiêu thường thấy để rồi bất ngờ tăng tốc, Man Utd đang chìm đắm trong cơn mơ màng của sự chuyển giao quyền lực. Có lẽ khó mà nhận ra cái đội bóng đang nằm bẹp ở vị trí thứ 12 kia, cách đây mấy tháng vừa mới ngạo nghễ đăng quang với 11 điểm cách biệt so với đội đứng thứ hai.

Vậy vấn đề của Man Utd là gì? Có rất nhiều vấn đề: chất lượng đội hình; sự thích nghi của huấn luyện viên, quan điểm về lối chơi… Ngoài ra, còn một yếu tố quan trọng và không khó để nhận ra: đó chính là thái độ thi đấu mà Man Utd bộc lộ trên sân. Bạc nhược, yếu đuối và hời hợt đến khó tin.

Hãy nhìn vào hai trận thua gần nhất trước Man City và West Brom. Không cần phải là một chuyên gia cũng có thể nhận thấy sự vật vờ của Man Utd trước hai đối thủ này. Rooney là cầu thủ duy nhất chiến đấu chống lại 11 cái bóng áo xanh của gã hàng xóm; trong khi với West Brom thì hình ảnh của đội chủ sân Old Trafford chỉ bạc nhược như con quỷ thiếu ăn, dù đã bị “vả” cho hai phát đau đớn vẫn không thèm tỉnh dậy. Họ buông xuôi từ trước khi mọi chuyện được an bài.

Có cảm giác Man Utd đang ngủ quên trên chính quá khứ của mình. Là sự khởi động chậm chạp thường thấy? Hay là cảm giác yếu đuối trì trệ của một tập thể đang rệu rã tinh thần? Người ta nhìn thấy ở Man Utd hiện tại là một con Quỷ lười nhác, yếu đuối, không buồn đứng dậy sau khi thất bại.

Man Utd của Sir Alex không phải như thế. Man Utd của Sir Alex là một Man Utd có một ý chí quật cường, với tinh thần chiến đấu tới giây phút cuối cùng. Còn nhớ trận chung kết nhiệm màu ở Camp Nou 99? Hay danh hiệu “Vua ngược dòng” mùa giải trước? 15 phút, nên nhớ 15 phút cuối cùng luôn là thời khắc Man Utd có thể khiến mọi đối thủ ôm hận, bởi vì Man Utd không bao giờ bỏ cuộc cho tới khi tiếng còi mãn trận cất lên.

Màu đỏ của Man Utd là màu của lửa, mà lửa thì phải cháy. Người ta muốn thấy một Man Utd ra sân với 11 cầu thủ khí thế hừng hực, với ánh mắt có thể đốt cháy cả mùa đông lạnh lẽo của nước Anh. Người ta muốn thấy một Man Utd sẵn sàng đánh trả cho dù không còn thứ gì trong tay. Người ta muốn thấy một Man Utd ngẩng cao đầu, ngay cả trong chiến bại ác liệt nhất, bởi vì họ đã chiến đấu với tất cả sức lực của mình. Đó, mới đúng là Quỷ Đỏ, chứ không phải con Quỷ đang ngủ vùi hiện tại.

Các cổ động viên của Man Utd có thể chờ đợi và kiên nhẫn, thậm chí dễ dàng chấp nhận việc không danh hiệu trong mùa đầu tiên của quá trình chuyển giao. Nhưng điều họ cần là một cam kết bằng hành động rằng sẽ trở lại với vị thế và truyền thống của quá khứ. Niềm tin thì vẫn còn thôi, nhưng hãy làm sao cho xứng đáng với niềm tin đó. Ít nhất, hãy đáp trả bằng chính thái độ trên sân.

Tháng 9 hết rồi, còn cần ai đánh thức nữa? Tự mà dậy đi thôi, Man Utd!

Gầm (MUSVN)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage