Tevez – Xin Đừng Quay Mặt Với Quá Khứ!

252

(MUSVN) – Cuối tuần này, Tevez sẽ trở lại Old Trafford – nơi đã cho anh tất cả những danh hiệu cao quý nhất trong cuộc đời một cầu thủ – trong tư cách một đối thủ, hơn thế nữa, là đối thủ không đội trời chung của Man Utd…

Hồi ức của điệu Tango

“Điệu tango của Quỷ”, người ta gọi anh bằng cái tên mĩ miều ấy. Ngày 3/8/2007, chàng trai với khuôn mặt dữ dằn đến từ bên kia Đại Tây Dương đã cập bến Nhà hát của những giấc mơ, đem theo hoài bão và bầu nhiệt huyết của trái tim đỏ lửa. Đồng đội vẫy chào anh, CĐV hò reo tên anh, và người cha già vĩ đại, Sir Alex, dang tay đón anh đến với vũ đài tuyệt vời nhất. Và Tevez, đã xông pha đón nhận những thách thức mới theo cái cách không thể tuyệt vời hơn.

Lúc bấy giờ, hẳn không ít người vẫn còn tiếc nuối vì vụ “vồ hụt” Fernado Torres, và vẫn còn đôi chút những ánh mắt nghi ngờ dành cho điệu Tango Tevez. Chưa một cầu thủ Nam Mỹ nào đạt được thành công nhất định với Man Utd. Nhưng cuối cùng thì, Tevez đã đập tan mọi nghi ngờ bằng đẳng cấp cũng như tinh thần rất “Man Utd”.

Tevez chạy, chạy không biết mệt, chạy như thể sinh mạng anh đang cháy lên tại Old Trafford. Như một Rooney thứ hai với nhiệt tình ngùn ngụt, Tevez đem đến cho Quỷ Đỏ một chiến binh thực thụ. Anh ghi bàn, anh tranh chấp bóng, anh hỗ trợ phòng thủ… Anh làm tất cả mọi việc. Người ta thấy trong từng bước chạy của chàng trai Argentina là nhiệt huyết, là tình yêu tuyệt vời mà anh dâng hiến cho lửa Đỏ thành Manchester. Và nỗ lực của anh đã được đền đáp. Ngay mùa bóng đầu tiên, Tevez cùng các đồng đội đã dành được cú đúp tuyệt vời, thành tích mà về sau, khi nhắc lại, Tevez ắt hẳn sẽ tiếc nuối vô cùng…

Lúc bấy giờ, người ta gọi anh là “Chiến binh Apache”, và ngỡ rằng anh sẽ trở thành một phần lịch sử của United…

Khi con tim không còn đỏ máu

Mùa bóng tiếp theo, Sir Alex đưa về Dimitar Berbatov. Ngài công khai thừa nhận sự đam mê với cầu thủ này. Và Tevez, bị gạt lên ghế dự bị. Đơn giản vì Sir ưa thích sự mềm mại để bổ sung cho Rooney cứng rắn, Sir ưa thích phong cách nghệ sỹ mà United đang thiếu trầm trọng, Sir chọn những điệu vũ ma thuật thay vì những bước chạy công nhân. Khi Rooney gần như là “untouchable” thì đương nhiên, Tevez, với lối chơi na ná số 10, đã trở thành vật tế thần. Nhiều người hẳn đã buồn thay cho anh khi chứng kiến The Apache lặng lẽ cắm cúi trên băng ghế dự bị xa lạ.

Một năm sau đó, vì những bất đồng về quan điểm, Tevez khăn gói ra đi. Anh nói anh muốn được ra sân thường xuyên. Anh nói anh đã dành tình yêu cho Quỷ Đỏ và không muốn đối đầu với United. Và rồi, khi anh cập bến mới, người ta mới ngã ngửa ra.

Tevez đến Man City, đối thủ không đội trời chung của Man Utd. Những lời lẽ của anh lúc trước giờ mới trở nên kệch cỡm và lố bịch làm sao. Anh là cầu thủ chuyên nghiệp, song anh không học được chữ nhẫn như huyền thoại Ole năm nào. Anh ra đi không phải vì tiền, song anh quên mất rằng, chỉ Man Utd chứ không phải gã láng giềng mới là nơi đem đến cho anh được những danh hiệu.

Anh không muốn đối đầu với Quỷ Đỏ, song anh lại chọn Citizen! Hỡi ôi Tevez, những lời trung thành ngày xưa đã theo ngọn gió của biển Đại Tây Dương ra đi mất rồi, và anh, đã quay lại nói xấu đội bóng cũ, nơi đem đến cho anh thành công tột bậc; anh quay lại bôi bác Sir Alex, người đã đem anh công cáo với đỉnh cao thế giới, và hơn nữa, anh đã vứt bỏ chiếc sừng quỷ để đội lên người hàng tấn đô la rướm dầu mỏ bằng những thái độ khiêu khích trong lần chạm chán giữa hai đội. Tevez, who are you? Anh không phải là một chiến binh chúng tôi đã từng biết, không phải là điệu tango mà Manucians đã từng nhảy múa theo, anh chỉ là một kẻ bội bạc đã lướt qua đây một cách tình cờ mà thôi.

Cho lần trở lại

Đây không phải lần đầu Tevez trở lại Old Trafford. Nhưng nếu năm ngoái, khi mối tình hãy còn chưa dứt, nhiều người vẫn nhớ Tevez, thì nay, anh đã chết trong lòng CĐV United rồi. Chúng tôi không còn nhắc đến anh như là một Quỷ Đỏ, chúng tôi chỉ biết anh đang là đội trưởng của một – trong – rất – nhiều đối thủ của chúng tôi. Chỉ vậy mà thôi. Nên Tevez, xin hãy im đi! Mọi chuyện đã vào dĩ vãng, United không còn nhắc đến anh, nhưng chính anh, lại cứ lèm bèm về nơi đã từng dưỡng dục mình. “Chơi bóng chống lại Manchester United là một sự phấn khích lớn”, chẳng lẽ tình cảm của anh chỉ đến vậy thôi sao? Nếu không thể là một Beckham hay Forlan thì xin hãy cứ như những chàng trai khác đã lặng lẽ rời United và chí ít, cũng không quay lại bôi nhọ nơi đây. Tevez, anh từng nói anh yêu United và nay, khi anh đã hết yêu nơi này rồi thì xin đừng nói lời cay đắng!

Sói

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage