Sir Alex Và Cái Nhìn Tổng Quan Trước Mùa Giải

371
Alex Ferguson thừa nhận ông sẽ không bao giờ thay thế được Cristiano Ronaldo – nhưng cho rằng sẽ có tám tài năng trẻ hứa hẹn những người có thể dẫn Manchester United đến nhiều vinh quang hơn nữa.

Vị boss của Old Trafford chấp nhận Ronaldo là một cầu thủ rất đặc biệt – và ngay cả quân bài chủ chốt của Bayern Munich Franck Ribery cũng không thể thay thế anh.

Fergie nói: “Chúng tôi biết chúng tôi sẽ không bao giờ thay thế được Ronaldo. Bất cứ ai nói gì về cậu ấy đi nữa, đối với tôi cậu ấy là cầu thủ xuất sắc nhất thế giới.

“Khi bạn đã sỡ hữu một ai đó là người giỏi nhất về những gì họ làm, thật không tốt khi cố tìm một ai khác để làm một công việc giống hệt.

“Và khi bạn biết là bạn không thể thay thế một ai đó hay điều gì đó, bạn nhìn sang một hướng khác.

“Mọi người đã hiểu sai hoàn cảnh của chúng tôi và họ đã đánh giá thấp khả năng của chúng tôi về việc cải thiện cầu thủ. Đó là lĩnh vực mà chúng tôi đã thành công trong quá khứ.

“Chúng tôi đang hy vọng rất nhiều từ Evans, Welbeck, Gibson, Macheda, và anh em Da Silva.

“Và cả Nani và Anderson đã cho thấy những điều hứa hẹn, nhưng họ sẽ tiến bộ trong mùa giải này.

“Chúng tôi sẽ nhớ những bàn thắng của Ronaldo, điều đó là rõ ràng. Nhưng Berbatov sẽ chơi tốt năm nay. Còn Rooney và Owen đều có khả năng ghi 20 bàn. Vì thế chúng tôi có vô số lựa chọn.”

Ferguson cũng cảnh báo rằng sẽ thật là ngu xuẩn khi gạt bỏ bộ ba cựu binh của United Ryan Giggs, Paul Scholes và Gary Neville.

Ông dự đoán họ sẽ đều đóng vai trò của mình để viếp tiếp câu chuyện thành công của United, ngay cả khi họ ở độ tuổi giữa 30.

Ông nói thêm: “Mọi người có thể nói Giggs, Scholes và Neville đều đã xong xuôi, rằng họ đã đi đến điểm cuối của sự nghiệp. Nhưng đó là một giả sử khá nguy hiểm.

“Giggs đã hay ngoài sức tưởng tượng ở chuyến du đấu trước mùa giải. Tôi không biết làm sao anh ấy có thể thực hiện được nó – ở tuổi 36, anh vẫn còn rất sung sức, và sự thay đổi tốc độ tuyệt vời để vượt qua hậu vệ.

 

“Điều duy nhất mà anh ấy đã làm khác với hồi mới bắt đầu chơi bóng là yoga, và có thể nó đã giúp cho anh ấy duy trì sự nghiệp lâu hơn. Nhưng một vài người sinh ra đã là như thế rồi.

“Họ có vẻ như có khả năng duy trì mãi mãi. Anh vẫn còn đó sự khát khao để chiến thắng mọi thứ, nhưng đó là thứ mà bạn phải có ở Manchester United.

 
“Bạn luôn luôn phải có khả năng đáp ứng kỳ vọng về việc chiến thắng mọi thứ – sự lựa chọn còn lại là cánh cửa ra đi.

“Mọi người cũng nói đây là năm cuối cùng của Scholes. Nhưng bạn phải nhớ là anh ấy đã không chơi bóng nhiều ở mùa trước và gấp gáp bản thân trở lại sớm.

“Như là một hệ quả, anh không còn là một cầu thủ như mọi khi. Nhưng anh ấy đã chơi tốt trong giai đoạn chuẩn bị trước mùa giải và vẫn còn rất nhiều tố chất trong mình.

“Gary cũng dính khá nhiều chấn thương và tôi e đó sẽ là những gì xảy ra với anh ấy kể từ đây. Anh ấy rất dễ gặp những chấn thương vặt, bởi vì sự sắp xếp cơ bắp của anh ấy là khá căng, và nếu tôi có thể nhận được 25 trận đấu từ anh ấy tôi sẽ rất hạnh phúc.

Ferguson rõ ràng là rất hạnh phúc với sự chuẩn bị của đội bóng trước Community Shield vào Chủ Nhật trước Chelsea và trận khởi màn mùa bóng trước đội bóng mới thăng hạng Birmingham bảy ngày sau đó.

Fergie nói: “Chúng tôi có hai trận đấu trong vòng một tuần, nhưng đó là cơ hội tốt để có một chút nghỉ ngơi.

“Chúng tôi không phải tập luyện nhiều hôm nay. Mọi người đã tập luyện tốt ngày hôm qua, sau ba ngày nghỉ kể từ giải đấu Bayern Munich.

“Trở về từ Châu Á bạn thường phải cần hai tuần để hoàn toàn hồi phục, và nó sẽ giúp nếu bạn trở lại thông lệ tốt.

“Vì thế thời điểm của giải đấu đó vào tuần trước là tốt cho chúng tôi về khía cạnh xây dựng đội bóng.

“Nó cũng đồng nghĩa với việc chúng tôi có thể dùng thiết bị tập luyện và điều trị của họ, cái mà thuộc loại tốt nhất. Chúng tôi tận dụng tối thiểu mọi ngày, và bốn ngày ở đó đã giúp chúng tôi có được một nền tảng tốt.

“Mọi người trông sắc bén hơn và háo hức hơn, vì thế tôi còn hơn là hạnh phúc với cách mà mọi thứ đã diễn ra trong chuyến tập huấn trước mùa giải của chúng tôi.”

myM.U (theo T.S)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage