Sir Alex: Scholes Sẽ Không Ra Đi Vào Cuối Mùa

414

Sir Alex Ferguson tin tưởng là ông có thể thuyết phục Paul Scholes gác lại việc giải nghệ và tiếp tục chơi bóng thêm ít nhất là một mùa giải nữa cho Manchester United.

Scholes đã cho hay đây có thể là mùa giải cuối cùng của anh cho United sau 16 năm, với một thế hệ cầu thủ trẻ mới trưởng thành để tạo nên triều đại mới của Old Trafford.

Nhưng Fergie sẽ hối thúc cậu học trò 34 tuổi này, người vừa mới ghi bàn thắng duy nhất trong chuyến viếng thăm Istanbul của United, ký bản gia hạn hợp đồng và tiếp tục chơi bóng đến năm 2011.

“Tôi không nghĩ đây là mùa bóng cuối cùng của Paul,” Fergie nói. “Cậu ấy có điều gì khác nữa? Cậu ấy là một con người của bóng đá. Cậu ấy sẽ không xuống chơi ở hạng thấp hơn, tôi chắc chắn điều đó.

“Một khi bạn đã chơi cho United lâu như cậu ấy – gần 20 năm – bạn có gì khác hơn để làm?

“Tôi đã đọc tin về việc cậu ấy sẽ đến chơi cho Oldham trong năm cuối cùng. Không có cơ hội. Rất khó để nói, nhưng ở thời điểm hiện tại chúng ta đang thấy một Scholesy tươi trẻ.

“Nhưng giờ cũng mới chỉ là tháng Chín. Chúng tôi phải nhìn vào cả mùa giải và xem điều gì xảy ra. Cậu ấy sẽ không chơi trọn mùa, nhưng điều đó giải thích tại sao chúng tôi có một đội ngũ các cầu thủ.

“Cậu ấy sẽ bỏ lỡ nhiều hơn là cầu ấy sẽ chơi, nhưng nếu tôi có thể có 25 trận đấu ở cấp độ mà chúng ta đã thấy trước Spurs và Besiktas, chúng tôi sẽ hài lòng.

“Tôi không nghĩ đây sẽ là mùa bóng cuối cùng của cậu ấy, không phải cái cách mà cậu ấy chơi. Cậu ấy không phải là mẫu cầu thủ xâm nhập vòng cấm địa trong những năm trở lại đây nữa.”

Scholes, người đã ra sân 610 lần cho United, ghi 143 bàn, đã chứng kiến số lần ra sân của mình giảm xuống trong vài mùa giải qua, giống như những người bạn cùng lứa là Ryan Giggs và Gary Neville. Nhưng cựu tiền vệ ĐT Anh, người đã từ giả sự nghiệp quốc tế sau Euro 2004 để kéo dài sự nghiệp CLB của mình, tiếp tục là một cầu thủ chủ chốt cho United. Đôi chân có thể không còn cho phép anh trở thành một cây ghi bàn khá thường xuyên như trước đây nữa, nhưng sự thông minh, tầm nhìn nhạy bén và kỹ năng chuyền bóng của anh vẫn là thứ vũ khí hiệu nghiệm.

myM.U (theo Mirror)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage