Sir Alex Đau Đầu Với Bài Toán Chấn Thương

191

Vấn đề khủng hoảng nhân sự nơi hàng phòng ngự United từ lâu đã nhức nhối, giờ lại còn trầm trọng hơn sau trận đấu tại Upton Park – câu thành ngữ của người Việt “chó cắn áo rách” dường như là thích hợp hơn cả khi nói về tình trạng của Quỷ Đỏ hiện tại.

Sir Alex Ferguson sẽ mất tới bảy sự lựa chon trong chuyến làm khách trước Wolfsburg thứ Tư tới. Và vấn đề chấn thương đã nghiêm trọng tới mức Sir Alex cũng đang thấp thỏm chờ đợi Vidic hồi phục sau bệnh cúm, để sát cánh với Michael Carrick ở vị trí trung tâm hàng hậu vệ.

Ngoài Vidic, Rio Ferdinand, John O’Shea, Jonny Evans, Rafael và Fabio đều không thể ra sân trong chiến thắng đậm đà 4-0 trước West Ham. Trong khi đó, Gary Neville và Wes Brown đã không thể chơi trọn vẹn 90 phút, và trở thành những cái tên mới nhất vào danh sách nghỉ thi đấu của Quỷ Đỏ.

“Tìm ra phương án khả thi để bù đắp sự thiếu vắng hậu vệ đang là vấn đề khiến chúng tôi đau đầu,” Sir Alex thừa nhận. “Nemanja Vidic không thể ra sân vì bệnh cúm, đồng nghĩa với việc chúng tôi buộc phải kéo Gary Neville vào chơi ở vị trí trung vệ. Khoảng 30 phút sau, cậu ấy gặp chấn thương. Cuối cùng, Wes Brown cũng không thể thi đấu hết trận.”

“Tôi chưa biết sẽ ra sân với hàng phòng ngự như thế nào vào thứ Tư tới. Tôi hy vọng Nemanja sẽ khỏe lại và có thể tôi sẽ sắp xếp Michael Carrick chơi cặp với cậu ấy.”

Kể cả khi Wolfburg với những tiền đạo như Edin Dzeko, Grafite và Obafemi Martins hứa hẹn sẽ mang đến nhiều mối nguy hiểm hơn the Hummers, thì Carrick cũng chẳng việc gì phải lo lắng với vị trí mình sẽ phải thi đấu.

“Michael đã chơi tốt sau khi vào sân, chúng tôi rất hài lòng vì điều đó,” Sir Alex tiếp tục. “Lí do chúng tôi để Carrick trên băng ghế dự bị trận đấu vừa rồi, đó là để đề phòng trước những tình huống xấu xảy ra với hàng hậu vệ.”

“Cậu ấy có chiều cao, sự điềm tĩnh, tốc độ và kinh nghiệm để có thể thi đấu ở vị trí này. Vẫn còn một lựa chọn khác là Ritchie De Laet, nhưng đụng độ với West Ham trên sân khách là một cuộc chiến khó khăn. Tôi cảm thấy kinh nghiệm của cầu thủ là quan trọng hơn cả.”

“Tôi thực sự mong muốn đưa Michael vào danh sách xuất phát [ở hàng tiền vệ], bởi vì cậu ấy đang có phong độ tốt. Nhưng tôi cảm thấy cần phải có một sự dự phòng cho những tình huống khẩn cấp, và tôi hài lòng vì mình đã thực hiện điều đó.”

 Duy Nguyen (theo ManUtd.com)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage