Sir Alex: ‘Các Ông Chủ Nước Ngoài Đang Làm Hỏng Bóng Đá Anh’

226
(MUSVN) – Sir Alex Ferguson tin tưởng rằng làn sóng chủ sở hữu nước ngoài đang làm hại đến cung cách quản lý của các đội bóng Anh trong những năm gần đây.

Huấn luyện viên của Man United đã dẫn dắt Quỷ đỏ từ tháng 11 năm 1986 và trở thành một ví dụ hiếm hoi về thời gian tại vị của một huấn luyện viên tại một câu lạc bộ trong bóng đá hiện đại.

Tại Premiership đã có rất nhiều huấn luyện viên bị sa thải kể từ đầu năm, bao gồm Roy Hodgson của Liverpool và cựu đội trưởng United Roy Keane ở Ipswich.

Ferguson cho rằng nguyên nhân chính của tình trạng quản lý kém tại các câu lạc bộ Anh chính là sự gia tăng không mong đợi về số lượng các ông chủ người nước ngoài. Mặc dù vẫn đang cảm thấy hạnh phúc trước sự điều hành của các ông chủ người Mỹ song Sir Alex cũng phải thừa nhận rằng câu lạc bộ đã không còn giữ được sự ổn định như trước.

Sir Alex phát biểu trong show trình diễn bóng đá trên Sirius XM, một đài phát thanh Mỹ. “Thật không may là việc quản lý các đội bóng hiện nay đã không còn tốt nhất là từ khoảng một thập niên trở lại đây, sự việc ngày càng trở nên tồi tệ. Tôi không nghĩ rằng bóng ngày nay đã không còn ổn định như khi các câu lạc bộ được điều hành theo kiểu cha truyền con nối trước đây.”

Ferguson nghĩ rằng Ipswich thật tàn nhẫn khi quyết định sa thải Roy Keane chỉ chưa đầy hai tuần sau khi dẫn dắt đội. “Ngày nay chủ tịch các câu lạc bộ là những người nước ngoài, họ đến từ Trung Đông, Mỹ hay Nga. Khả năng của Keane thì không phải bàn cãi nhưng vấn đề là ở chỗ những người quản lý và các ông chủ lại không hiểu điều đó.”

XH (theo Sky Sports)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage