Sir Alex Bảo Vệ Những Ngôi Sao Trẻ

419

Sir Alex Ferguson đã đưa ra những lời đáp trả giận dữ đến trình độ bình luận về những cầu thủ trẻ của ông trong thất bại 1-0 trước Besiktas ở Champions League tuần trước. Và người thầy này còn khẳng định ý muốn đưa họ ra sân trước Tottenham ở Carling Cup vào thứ Ba sẽ không bị xoay chuyển.

Cơ hội đã được trao cho sáu cầu thủ dưới tuổi 22: Danny Welbeck (18 tuổi), Federico Macheda (18), Rafael (19), Gabriel Obertan (20), Anderson (21) and Darron Gibson (22).

“Đó sẽ là những cái tên đã chơi hôm thứ Tư trước,” ông nói về đội hình của mình trong chuyến viếng thăm đội bóng của Harry Redknapp. “Tôi nghĩ tương lai của họ là khá rõ ràng.”

Báo chí rõ ràng là không ấn tượng, nhưng Sir Alex đã điểm vào một bài báo cụ thể để lên tiếng.

“Một nhà báo đã viết, ‘sẽ không có tương lai cho những cầu thủ này, không có ngày mai cho họ’,” Sir Alex nói một cách ngờ vực. “Quả là ngu ngốc. Tôi không thể tin điều đó. Thật là không thể tin được. Khi Beckham, Butt, Scholes và tất cả những cái tên khác đã chơi trong năm 1996, họ đều 22 tuổi – ba năm trưởng thành hơn so với những cầu thủ này. Vì thế, kiểu phản ứng như thế này thì quả là đáng ngạc nhiên, phải không?

“Dĩ nhiên họ sẽ lớn lên từ những kinh nghiệm đó. Tôi rất tin tưởng vào việc cho họ chơi bóng, và họ có mọi quyền để được chơi. Họ cũng sẽ ra sân vào thứ Ba này.”

Màn trình diễn trước Besiktas là đặc thù của một đội bóng trẻ – một khởi đầu mạnh mẽ, đầy hứng khởi, nhưng không có đủ sự hiểu biết để tận dụng triệt để khả năng kiểm soát bóng và cơ hội ghi bàn.

“Họ đã hấp tấp. Họ đã tạo ra những cơ hội tốt nhưng lại vội vàng mọi thứ – đó không phải là tội lỗi nặng nhất trên thế giới. Chúng ta không nói đến khả năng ở đây, chúng ta đang nói đến kinh nghiệm.”

Nếu mà tất cả đúng theo những lời bình của các nhà báo, những cầu thủ này sẽ mắc kẹt ở lứa tuổi 22 mà sẽ không bao giờ có được kinh nghiệm để chơi bóng trong những dịp như thế này, đơn giản là bởi vì họ quá thiếu kinh nghiệm.

“Đó là tại sao chúng tôi phải đưa họ ra sân,” Sir Alex nói. “Những trận đấu là thứ mà chúng tôi phải trao cho họ. Chúng tôi không chỉ đưa ra những lời khuyên để đối phó với những tình huống vào thứ Tư tuần trước ở phần ba cuối cùng trên sân bóng.

“Số cầu thủ trẻ mà chúng tôi có đang chất chồng, họ cần được thử thách. Tôi nghĩ họ đã chơi ổn và tôi không nghĩ là họ xứng đáng với kiểu chỉ trích như thế. Nhưng nhà báo đó sẽ muốn những bài báo về họ khi họ trở thành những ngôi sao, cầu xin họ cho phỏng vấn trong vài năm tới đây – hãy nhớ lời này của tôi về điều đó. Họ sẽ là những tên đạo đức giả và nói, ‘tôi đã luôn nói anh sẽ là một cầu thủ tuyệt vời’. Thật là một thế giới mà chúng ta đang sống.

“Có điều, Alan Hansen đã thực hiện lời bình luận trước hàng triệu người trước TV và bị lên án cho điều đó, còn vị phóng viên tôi đề cập ở trên đã viết bài báo và nó sẽ bị chôn vùi dưới cả đống bài trong tờ báo và trốn tránh được. Ông ta nên bị sa thải!

myM.U (theo ManUtd)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage