Rooney Lột Xác Về Phong Cách Thi Đấu Ở Trận Derby

708

(MUSVN) – Wayne Rooney đã trở thành một thủ lĩnh thầm lặng dưới sự dẫn dắt của HLV Louis van Gaal, theo nhận xét của Gary Neville.

Tiền đạo người Anh đã không ghi bàn trong trận thắng ấn tượng 4-2 của United trước City, nhưng những bước di chuyển của anh giữ vai trò quan trọng trong chiến thắng này.

Cựu hậu vệ của Quỷ Đỏ nói trong chương trình Monday Night Football: “Sau khi trận đấu kết thúc, tôi tự nghĩ: ‘Dường như cậu ấy không để lại dấu ấn nào? Cậu ấy đã chơi ra sao? Chúng ta không hề nhắc đến cậu ấy trong suốt 90 phút.’ Và thực sự là cậu ấy đã không được nói đến nhiều.”

wayne-rooney-applauds-fans-manchester-united-premier-league-tottenham_3277645

Rooney chơi không nổi bật nhưng lại đóng vai trò rất quan trọng

“Từng thi đấu bên cạnh Wayne Rooney trong 10 năm, cùng làm việc với cậu ấy ở ĐT Anh khoảng 3 hay 4 năm, tôi biết cậu ấy là mẫu cầu thủ đường phố, người luôn đuổi theo trái bóng, luôn muốn góp mặt ở mọi nơi và tham gia vào mọi tình huống trên sân.”

“Nhưng tôi nghĩ có lẽ trong lúc tập luyện Louis van Gaal đã nói với cậu ấy rằng: ‘Đó không phải là vị trí của cậu, đó không phải là nhiệm vụ của cậu.”

Neville tin rằng Rooney đang cố gắng tuân thủ đấu pháp của HLV thay vì luôn đuổi theo trái bóng như anh ấy đã từng làm.

Bằng việc di chuyển không bóng và giữ vị trí của mình, Neville tin rằng Rooney đã tạo ra nhiều khoảng trống cho các đồng đội, đặc biệt là các tiền vệ Marouane Fellaini, Ander Herrera, Ashley Young và Juan Mata.

“Lúc trước bạn thường thấy cậu ấy di chuyển ra biên, lùi xâu xuống giữa sân. Nếu cậu ấy không có bóng trong năm phút, bạn sẽ thấy cậu ấy lùi xuống để lấy bóng vì cậu ấy là mẫu cầu thủ như vậy.”

“Tôi đang nói về triết lý và kỉ luật chiến thuật trong tấn công của Manchester United và bạn có thể cảm nhận rõ điều đó qua Wayne Rooney. Đây là thành công lớn của Louis van Gaal. Để một cầu thủ như Rooney có thể chơi như vậy là một điều không dễ dàng.”

“Ở trận đấu hôm Chủ Nhật, Rooney đã lấn át hai trung vệ của City một cách thầm lặng. Tôi cho rằng Louis van Gaal sẽ xem lại trận đấu này và nghĩ đây là màn trình diễn tuyệt vời nhất của Rooney cho Manchester United dưới thời của ông ấy.”

“Mọi người có lẽ đã rời Old Trafford nghĩ rằng: ‘Rooney đã không làm gì nhiều hôm nay,’ nhưng tôi cho rằng Louis van Gaal chắc chắn sẽ rất thích những gì Rooney đã thể hiện.”

rtouches

Rooney chỉ chạm bóng 35 lần, thấp nhất trong những trận đấu anh chơi trọn 90 phút tại Premier League.

 

Rooney chỉ có được 35 lần chạm bóng trong trận Derby tại Old Trafford, con số thấp nhất của anh trong màu áo Quỷ Đỏ tại Premier League. Nhưng Neville cho rằng Rooney đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình trong hệ thống 4-3-3 của Van Gaal, điều đã giúp United thắng 6 trận liên tiếp.

“Nếu bạn nhìn vào số lần chạm bóng, trung bình mỗi trận, cậu ấy chạm bóng khoảng 75 đến 85 lần, nhưng trong trận đấu với City, cấu ấy chỉ chạm bóng 35 lần, số lần chạm bóng thấp nhất của cậu ấy trong các trận đấu tại Premier League cho United.”

“Nhưng tôi nghĩ Louis van Gaal chắc chắn rất hài lòng. Cậu ấy đã giữ hai trung vệ của City ở giữa, đồng thời Young và Mata kéo Zabaleta và Clichy ra biên, tạo ra khoảng trống cho Fellaini và Herrera. Tôi cho rằng đây là màn trình diễn gần như hoàn hảo của United dưới thời Louis van Gaal.”

Do Know (theo Sky Sports)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage