Rooney – Cầu Thủ Quan Trọng Nhất

255

Sir Alex Ferguson đã lên tiếng khen ngợi Wayne Rooney khi anh là người truyền cảm hứng giúp Manchester United giành chiến thắng trước Hull City, tiền đạo của Quỷ Đỏ đã thực sự là “cỗ máy ghi bàn” sau khi anh có  được bàn thắng  thứ 20 trong mùa giải này.

Với bốn bàn có được trong trận đấu này, Rooney tiếp tục dẫn đầu danh sách “Vua phá lưới” ở Premier League. Rooney đã có 19 bàn thắng, nhiều hơn 5 bàn so với các cầu thủ xếp sau là Darren Bent, Jermain Defoe và Didier Drogba, những người ghi được 14 bàn.

“ Wayne Rooney chính là ngôi sao sáng nhất trong trận đấu này” Sir Alex ca ngợi cậu học trò trên MUTV. “Đây là lần đầu tiên cậu ấy ghi được bốn bàn trong một trận đấu. Điều đó thật tuyệt, cậu ấy đã thực sự trở thành một tay săn bàn hàng đầu.”

“Tôi chắc chắn rằng cậu ấy sẽ vượt qua kỷ lục của mình trước đây với 23 bàn thắng ghi được trong một mùa giải. Rooney là một mẫu cầu thủ tuyệt vời, sự thành công này chỉ càng khuyến khích Wayne bởi vì cậu ấy muốn mình trở thành Vua phá lưới.”

Sir Alex cảm thấy Rooney đang ngày càng trưởng thành và sự tiến bộ của anh được thể hiện rõ ràng từ sau khi Ronaldo chuyển sang Real.

“Tôi không nghĩ rằng đó là nguyên nhân chính,” Sir nói. “Cậu ấy luôn luôn là cầu thủ quan trọng nhất của đội, và đá chính trong hầu như tất cả các trận đấu. Tôi đã nghĩ cậu ấy sẽ chơi tốt hôm nay khi sát cánh với Michael Owen, và sự thật họ đã chơi rất hay, có những pha di chuyển hợp lý và một khao khát thi đấu mãnh liệt.”

BachHoa (theo ManUtd)

 

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage