Quỷ Đỏ Phải Cẩn Trọng Với Tình Trạng Sức Khỏe Của Rooney

872

(MUSVN) – Wayne Rooney có lịch sử chấn thương khá phức tạp. Trong 11 năm chơi bóng tại Old Trafford, Rooney có tới 484 lần ra sân thi đấu cho Quỷ Đỏ và đã dính 45 ca chấn thương/bệnh tật đủ loại. Rooney bị từ chân tới đầu, từ sường tới các loại cơ … Với vai trò đầu tàu, dẫn dắt toàn bộ hàng công của United như hiện tại, chỉ một lần anh hắt hơi cũng đủ làm cho Van Gaal lo lắng.

Bayern Munich đã hàm ý rằng Van Gaal từng hỏi mua Muller nhiều lần mùa hè này, nhưng đều bị từ chối. Chưa rõ sự thực trong những lời nói đó tới đâu, nhưng rõ ràng là Van Gaal cần có thêm ít nhất một tiền đạo chất lượng nữa để chia lửa với Rooney trên hàng công. Rooney không phải là tiền đạo duy nhất mà ông có, nhưng chỉ mình anh có đủ kinh nghiệm đỉnh cao ở vị trí này. Bề ngoài thì Rooney vẫn tỏ ra vô cùng tự tin, nhưng những gì thể hiện trên sân cho thấy Rooney đang không duy trì được sự sắc bén và bình tĩnh của mình.

Rooney is weak

Việc thi đấu thường xuyên có thể bảo mòn thể lực của mọi cầu thủ một cách nhanh chóng, và anh ta sẽ cần có một quãng nghỉ ngơi. Với Rooney thì câu chuyện không đơn giản như vậy. Rooney ưa thích được ra sân liên tục, khi bị ngắt quãng thì anh phải mất thêm nhiều thời gian nữa để lấy lại phong độ. Đây thực sự là một bài toán nan giải dành cho Van Gaal.

Sir Alex Ferguson từng nhận xét về phong độ của Rooney tại World Cup 2006, “Khi họ (đội tuyển Anh) triệu tập cậu ta, họ thực sự là ngớ ngẩn. Cậu ấy vừa bị chấn thương nặng, và chưa bao giờ thực sự bình phục sau đó. Cậu ấy chưa sẵn sàng.”

“David Beckham năm 2002 trải qua tình huống tương tự như Rooney, nhưng tôi lại luôn tự tin về cậu ấy. Tôi vẫn luôn cho rằng Rooney nên được nghỉ ngơi nhiều hơn sau cú chấn thương đó. Với Beckham, bình phục là một quá trình tự nhiên, còn với Rooney thì công việc phức tạp hơn rất nhiều. Cấu tạo cơ thể cậu ấy vô cùng rắn chắc, nhưng cậu ấu cần phải cẩn trọng. Rooney là cầu thủ đẳng cấp vô cùng cao, nhưng sẽ vứt đi tất cả chỉ vì một chút không đủ thể lực.”

“Ở Euro 2012 thì câu chuyện của Rooney lại khác. Lần này tuyền Anh lại cho cậu ấy nghỉ tới hơn một tuần trước Euro. Họ lại một lần nữa mắc sai lầm. Khi Rooney hoàn toàn khỏe manh, cậu ta cần được thi đấu và luyện tập liên tục. Cuối cùng thì Manchester United lại phải mất thêm vài tuần nữa để cho Rooney lấy lại sự sắc bén.”

Sử dụng Rooney thế nào sẽ là một bài toán khó cho Van Gaal. Cho anh nghỉ đúng lúc và để anh thi đấu đúng thời điểm thì ông sẽ lại có một Rooney “sát thủ”. Còn ngược lại, thì ông sẽ đẩy sự nghiệp của anh đến đoạn lụi tàn.

Thái Nguyễn, theo M.E.N

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage