Quan Điểm: Persie Nên Trao Đổi Vấn Đề Với Đồng Đội Và HLV

481

(MUSVN) – Tiền đạo Kevin Davies cho rằng những phát ngôn của Robin van Persie mới đây về chiến thuật của đội bóng nên được truyền đến trực tiếp các đồng đội của anh, hơn là trên các mặt báo khắp nước Anh.

Sau trận thua bạc nhược trước Olympiacos tại lượt đi vòng 1/16 Champions League. Van Persie đã đăng đàn bày tỏ sự không hài lòng với các đồng đội và chiến thuật của đội bóng. Cụ thể, tiền đạo người Hà Lan đã nói: “Thật khó khăn vì các đồng đội thường xuyên có mặt tại những vị trí của tôi. Bởi vậy tôi phải tự thay đổi chiến thuật của mình.”

2c5270214_the-thao_Van-Persie_dan-viet

Van Persie đang “gặp vấn đề”?

Cũng là một tiền đạo từng chơi bóng tại Premier League, Kevin Davies cảm thấy bất ngờ khi van Persie, một trong những tiền đạo thông minh và xuất sắc nhất thế giới dưới quan điểm của anh, lại có những phát ngôn như vậy.

Davies phát biểu trên TEAMtalk: “Tôi có thể hiểu nếu những phát ngôn đó xuất phát từ ai khác, nhưng lần này lại là van Persie, người mà tôi đánh giá là một trong những cầu thủ thông minh nhất. Câụ ấy suy nghĩ rất nhanh, kỹ thuật thì tuyệt vời, đẳng cấp thế giới. Bởi vậy, những phát ngôn này thật sự không xứng đáng với van Persie mà tôi được biết.”

“Nếu có vấn đề gì thì vì lợi ích của đội bóng, cậu ấy nên trao đổi với các đồng đội và BHL. Những đoạn băng video sẽ dễ dàng chứng minh quan điểm của cậu ấy là đúng hay sai. Nếu các tiền đạo hay tiền vệ dẫm chân van Persie, hãy tập hợp họ lại và cùng trao đổi với HLV. Van Persie đủ chín chắn và kinh nghiệm để làm việc đó.”

“Tôi cũng từng phải trải qua những vấn đề như vậy, khi cảm thấy có gì đó không ổn hay một vài cầu thủ mới đến chưa thể hòa nhập. Lúc đó, tôi sẽ tập hợp toàn đội lại và hỏi mọi người có biết những cầu thủ mới nên chơi ở vị trí nào không. Họ trả lời ‘Không’ và tôi thông báo cho HLV rằng chúng ta cần quan tâm đến vấn đề này hơn nữa.”

“Hẳn nhiên các cầu thủ hết sức thất vọng vì mới mùa giải trước họ còn là những nhà vô địch Premier League. Tuy nhiên, một cầu thủ kinh nghiệm như van Persie nên biết đưa những vấn đề cho toàn đội và HLV thảo luận. Tôi chắc chắn David Moyes và các cộng sự rất muốn nghe ý kiến của van Persie. Tập thể mới là điều quan trọng nhất, không phải bất cứ cá nhân nào cả. Bởi vậy, tôi thất vọng với những phát ngôn của van Persie.”

Đức Khánh (theo SkySports)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage