‘Quá Lãng Phí Khi Để Obertan Ở Đội Dự Bị’

292

Sau trận đấu với Barnsley giữa tuần qua, phóng viên Ben Hibbs đã có những đánh giá rất cao dành cho tân binh Obertan.

Tôi không muốn ca ngợi anh ấy quá nhiều sau một trận đấu, nhưng màn trình diễn đầu tiên của Obertan trong chiến thắng tại Carling Cup trước Barnsley để lại rất nhiều sự hứa hẹn.

Người hâm mộ United nhìn thấy ở anh hình ảnh một ngôi sao tương lai: cảm giác bóng cùng tốc độ di chuyển tuyệt vời, và luôn sẵn sàng đối đầu với hàng hậu vệ đối phương ở cả hai bên cánh.

Sau trận đấu, các phóng viên đã không hỏi Sir Alex đánh giá thế nào về tiền vệ cánh người Pháp, nhưng tôi chắc chắn rằng ông ấy hết sức hài lòng.

Obertan đã phải ngồi ngoài trong suốt cả mùa hè vì một vấn đề ở lưng, vốn chưa được phát hiện ở Bordeaux, một chấn thương đã cản trở sự phát triển của anh trong suốt 18 tháng qua.

United không hề thực hiện bản hợp đồng một cách mù quáng. Trong thực tế, Brian McClair – người phụ trách học viện của United – nói với tôi, ông ấy đã rất ấn tượng với Gabby từ năm cậu ấy 17 tuổi, và Quỷ Đỏ luôn theo dõi anh ta từ đó. Vụ chuyển nhượng làm rất nhiều người Pháp ngạc nhiên, vì họ nghĩ rằng Obertan chưa sẵn sàng cho một chuyến đi lớn. Nhưng bây giờ, khi chấn thương đã ở lại sau lưng, anh hoàn toàn có thể chơi bóng, với những dấu hiệu sẽ trở thành ngôi sao trong tương lai. Anh mới chỉ 20 tuổi, điều đó giúp anh có thời gian để hòa nhập với lối chơi thiên về thể lực và tốc độ của Giải Ngoại hạng.

Khoảng thời gian này là thời điểm tuyệt vời bởi vì anh sẽ có rất nhiều cơ hội để gây ấn tượng tốt. Antonio Valencia đã tỏa sáng trong vài tuần trở lại đây và có lẽ anh ấy là sự lựa chọn đầu tiên cho vị trí tiền vệ cánh. Nhưng anh ấy không thể đá liên tục. Nani vẫn chưa chiếm được một vị trí chính thức, Ryan Giggs sẽ được nghỉ hoặc đá ở trung tâm, trong khi Park Ji-sung đang chấn thương.

Obertan đã thi đấu rất tốt ở đội dư bị, nhưng tốc độ của anh ở lần ra mắt cho thấy, sẽ thật lãng phí nếu chỉ để anh ấy chơi cho cấp độ đó. Với sự ổn định và màn trình diễn dù không thường xuyên nhưng vô cùng bắt mắt tại Oakwell, anh ấy làm cho huấn luyện viên của mình phải suy nghĩ nhiều. Tốc độ và kỹ thuật cá nhân của Valencia và Obertan ở mỗi cánh, với riêng cá nhân tôi, sẽ mang lại nhiều hào hứng cho trận đấu.

*Các CĐV đồng hành cùng United trong chuyến đi đã rất ấn tượng với tân binh người Pháp, họ đã dựa theo bài hát ca ngợi Nicky Butt để hô vang ‘Na na na na na, Ober- Obertan, Obertan…’

anhstanhxxx (theo ManUtd)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage