Persie Bất Mãn: Chuyện Gì Đang Diễn Ra?

488
(MUSVN) – David Moyes đang vật lộn chống lại dư âm của trận thua muối mặt trước Olympiacos còn Persie lên tiếng chỉ trích đội bóng – chuyện quái quỷ gì đang xảy ra ở Old Trafford?
Trong khi David Moyes còn đang bận giải thích với báo giới về màn trình diễn có thể gọi là tệ nhất mùa giải, Robin van Persie đã trực tiếp phê phán sơ đồ chiến thuật của ông thầy người Scotland.
Van Persie tỏ ra vô cùng thất vọng sau trận thua vừa rồi

Cụ thể Robin van Persie cho rằng cách bố trí đội hình của Moyes làm anh không thoải mái và luôn bị các đồng đội dẫm chân.

Đó hẳn là những lời David Moyes không muốn nghe lúc này. Phòng thay đồ trong đội bóng, theo một khía cạnh nào đó, cũng như nhà thờ Alamo vậy.

Nếu phòng thay đồ – nơi tập hợp một nhóm người tài năng đầy cá tính – đều chung một chí hướng, họ có thể làm được mọi việc.

Nhưng một khi Alamo, giống như trong lịch sử, nổi lên những xung đột nội bộ thì vấn đề đã không còn đơn giản nữa rồi.

Sir Alex Ferguson là một bậc thầy trong việc duy trì tính đoàn kết của một tập thể. Nói đơn giản, cho dù tình huống có xấu tới mức nào, đội bóng của ông cũng hiên ngang khoác vai nhau chống lại cả thế giới.

Lịch sử ghi nhận hiếm, rất hiếm khi Sir Alex phải đối mặt với những sự nổi loạn ở phòng thay đồ.

Chính bởi truyền thống đó nhiều người xem những lời chỉ trích của Van Persie như là một phát đạn đầu tiên bắn vào sợi dây đang níu giữ David Moyes với Manchester United.

Nhà Glazer có một cái hay là không bao giờ để dư luận ảnh hưởng đến các quyết định. Kể cả mọi thứ có tồi tệ tới thế nào, họ vẫn tin vào lựa chọn của mình.

Nhưng nếu những ông chủ thực dụng ấy cho rằng Moyes đã đánh mất quyền lực trong phòng thay đồ thì mọi chuyện không ổn – thật sự không ổn.

Những lời bình luận gay gắt của Van Persie đã ảnh hưởng xấu tới tương lai của David Moyes; tác động của nó lớn hơn nhiều so với những trận thua hay thất bại trong việc đem về những chữ ký mới.

Tại sao? Tại vì người phát ngôn là Robin van Persie, ngôi sao sáng nhất của đội bóng. Hơn nữa, ở địa vị và kinh nghiệm của Persie, anh hoàn toàn có thể xách động một cuộc nổi loạn tại Old Trafford nếu muốn (hãy hỏi những “Pháo thủ” để biết rõ hơn.)

Cũng dễ hiểu nếu một cầu thủ tỏ ra tiêu cực sau một thất bại bạc nhược như vừa rồi. Nhưng phê phán đội bóng công khai trước công chúng? Không cần quá nhiều chất xám để hiểu ra vấn đề.

Van Persie mới chỉ là phát súng đầu tiên. Nếu những cầu thủ “đàn anh” trong đội bóng tiếp tục đăng đàn chỉ trích trước dư luận thì mọi chuyện đã thật rõ ràng.

Những ngày của Moyes ở United có lẽ đã sắp kết thúc rồi.

Jewel (Theo BleachReport)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage