Paul Scholes: Lần Thứ 700 Và Hơn Thế Nữa

365
(MUSVN) – Trong trận đấu thứ 700 của mình, lão tướng Paul Scholes tiếp tục đóng vai trò người hùng. Thật khó tin ở cái tuổi 37, anh còn tiếp tục làm được những điều tuyệt vời như thế.

Trận đấu thứ 700 của Scholes nhưng dường như điều đó không có ý nghĩa gì quá trọng đại với cá nhân lão tướng này. Anh vẫn chứng tỏ giá trị của mình khi kiểm soát hoàn toàn khu trung tuyến, vẫn miệt mài kiến tạo, bên cạnh đó còn trực tiếp ghi một bàn thắng mang tính bước ngoặt. Một thông điệp không lời được “Hoàng tử tóc vàng” điềm đạm phát ra: Tuổi tác ư? Với tôi điều ấy không hề có ý nghĩa.

Có lẽ Scholes không để ý tới một sự trùng hợp thú vị: ở lần khoác áo Man Utd thứ 100, 300, 400, 500 trước đó, anh đều ghi bàn (thực ra ở lần thứ 600 anh cũng đưa được bóng vào lưới, nhưng không được công nhận). Scholes, trong trận đấu thứ 700 này, vẫn làm điều anh thường làm: chi phối tuyến giữa, sáng tạo ra những đường cong mê mẩn, và ghi bàn.

Sir Alex, người đã có một quyết định kỳ quặc nhưng hoàn toàn đúng đắn khi kéo Scholes trở lại sân cỏ sau khi tiền vê này treo giày, hiển nhiên là người vui mừng nhất. Ông hồ hởi khen ngợi cậu học trò trung thành của mình: “Thật tuyệt vời khi Paul (Scholes) ghi bàn. Đó là cách ghi bàn theo đúng thương hiệu của cậu ấy hồi còn trẻ – âm thầm xâm nhập vào trong vòng cấm địa. Tất nhiên ở độ tuổi hiện tại, cậu ấy không cần băng lên như vậy nhiều nữa vì được bố trí đá ở vị trí tiền vệ trung tâm; nhưng thật hoàn hảo khi cậu ấy đều ghi bàn ở những cột mốc quan trọng trong sự nghiệp mình – vào lần ra sân thứ 100, 300, 400, 500, không ghi được vào lần thứ 600 nhưng đã thành công trong lần thứ 700 này.”

Scholes vẫn cho thấy mình là một cầu thủ đẳng cấp dù đã 37 tuổi

Cán mốc trận thứ 700 là một điều kỳ diệu đối với một cầu thủ, nhưng không hề bất ngờ nếu cầu thủ đó là Scholes. Thời gian thấm thoắt vụt trôi, chàng trai bé nhỏ trầm lặng ngày nào đã trở thành một lão tướng đi những chặng cuối của cuộc hành trình áo số. Thế nhưng trong con người cứ luôn lọt thỏm giữa các đồng đội và đối thủ cao lớn ấy có những điều chưa bao giờ thay đổi dù tuổi tác có ngày một chồng chất. Đó là nhãn quan chiến thuật bẩm sinh, khả năng điều phối trận đấu của một nhạc trưởng đích thực, những đường chuyền có khả năng hoán đổi cục diện trận đấu, và kỹ năng ghi bàn hoàn hảo đối với một tiền vệ.

Kể từ ngày anh treo giày, Manchester United cứ luôn lúng túng trong việc đi tìm một ông vua tuyến giữa thật sự, để rồi Sir Alex phải đích thân mang anh trở lại. Và điều đó, cho đến thời điểm này, là hết sức đúng đắn. Nếu cứ tiếp tục phong độ ấn tượng này, “Hoàng tử tóc vàng” hoàn toàn vẫn có thể đóng vai chính trong chiến dịch đầy tham vọng của Sir Alex.

Liệu một ngày nào đó Scholes có đạt được đến côt mốc 800 trận trong màu áo United? Đây là một điều rất khó khăn vì anh đã 37 tuổi, và hợp đồng chỉ còn một năm nữa. Tuy nhiên, với Scholes thì không gì là không thể vượt qua, như cái cách anh đã chứng minh suốt bao nhiêu năm qua. Thậm chí đó có là giới hạn của thời gian…

Gầm

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage